icon icon icon

Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh Olympic an toàn, tiết kiệm

Posted by NGUYỄN HỒNG NHẬT at 09/03/2022

Bình nóng lạnh Olympic được thiết kế đơn giản giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng bình nước nóng Olympic an toàn và tiết kiệm. Do đó, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh Olympic của Mỹ Việt ngay sau đây.

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Bảo dưỡng, vệ sinh thiết bị định kỳ

2. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp 

3. Bật bình nóng lạnh trước khi tắm 10 phút - 15 phút

4. Không bật bình nóng lạnh 24/24 

5 Mua bình có dung tích phù hợp

6. Mua bình nóng lạnh Olympic ở đâu?

1. Bảo dưỡng, vệ sinh thiết bị định kỳ

Bảo dưỡng và vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ

Bảo dưỡng và vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ

Mặc dù được sản xuất theo dây chuyền hiện đại cùng nguyên vật liệu nhập khẩu cao cấp như thanh đốt từ châu Âu, gia nhiệt tốt, chống hoen rỉ và thích nghi được với mọi môi trường nước;  công nghệ tráng men ướt giúp men tráng đều tới từng mối hàn nhằm tránh tình trạng bám cặn. Tuy nhiên, để bình nóng lạnh được bảo vệ toàn diện thì việc bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ là yếu tố tiên quyết.

Bình nóng lạnh Olympic nên được vệ sinh từ 2 – 3 năm/lần với nguồn nước giếng khoan và 3 -5 năm/ lần đối với nguồn nước máy.

Do được thiết kế có tính ưu Việt, dễ dàng cho vệ sinh và bảo dưỡng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm để tự mình vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh Olympic tại nhà bạn nhé!

Xem thêm: Cách bảo dưỡng bình nóng lạnh

2. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp 

Điều chỉnh nhiệt độ nước phù hợp trước khi sử dụng

Điều chỉnh nhiệt độ nước phù hợp trước khi sử dụng

Khi sử dụng bình nóng lạnh, việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả. Bình nóng lạnh Olympic được thiết bộ cảm ứng nhiệt có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ khi nước sôi ở nhiệt độ đã cài đặt trước. Việc sử dụng núm điều chỉnh thay vì nút bấm mang đến sự tiện dụng nhiều hơn cho người dùng. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ ở nhiều mức nhiệt hơn, thao tác sử dụng nút vặn cũng nhanh gọn.

Ngoài ra, núm điều chỉnh nhiệt của bình nóng lạnh Olympic có biên độ làm nóng lớn, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng nước, mang lại sự thoải mái, tiện nghi nhất cho gia đình. Nhiệt độ được khuyến nghị sử dụng nên được dao động từ 30 – 40 độ.

3. Bật bình nóng lạnh trước khi tắm 10 phút - 15 phút

Nên bật bình nóng lạnh trước khi tắm từ 10 – 15 phút (thời gian này có thể được thay đổi tùy thuộc vào dung tích của từng loại bình) và ngắt nguồn điện khi bắt đầu tắm. Đây là cách dùng bình nóng lạnh vừa giúp bạn có đủ lượng nước khi tắm và đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

4. Không bật bình nóng lạnh 24/24 

Ngắt nguồn điện trước khi tắm

Ngắt nguồn điện trước khi tắm

Bình nóng lạnh Olympic có hệ thống ổn định nhiệt được nhập khẩu từ Pháp với độ bền và chính xác cao, đóng ngắt lên đến 100.000 lần, giữ nhiệt lâu có thể giúp bạn tiết kiệm điện tối đa, bảo vệ bình bền hơn. Tuy nhiên, nếu bình nóng lạnh vẫn được  kết nối nguồn điện sau khi đã đun nóng nước thì bình sẽ hoạt động theo cơ chế tự động đun nóng nước đến nhiệt độ quy định khi nước bị nguội đi. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài không những ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị mà còn làm khi nhìn hóa đơn tiền điện của gia đình gia tăng đột biến đó nhé. Do đó, hãy lưu ý yếu tố này khi sử dụng bình nóng lạnh Olympic bạn nhé.

5. Mua bình có dung tích phù hợp

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn dung tích bình nóng lạnh thích hợp

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn dung tích bình nóng lạnh thích hợp

Bình nóng lạnh Olympic được thiết kế đa dạng với những dung tích như: 15l, 20l và 30l, lựa chọn bình nóng lạnh có dung tích phù hợp để tránh lãng phí điện năng bạn nhé. Thông thường, bình nóng lạnh 15l phù hợp với gia đình từ 1- 2 người; bình nóng lạnh 20l cho gia đình từ 2 – 4 người; bình 30l cho gia đình từ 4 – 6 người.

Bên cạnh đó, bình nóng lạnh Olympic còn được thiết kế với 2 kiểu dáng vuông và  ngang, tích hợp nhưng tính năng chuyên biệt trên từng sản  phẩm như: thân thiện với môi trường, làm nóng nhanh,...bạn có thể dựa vào các tiêu chí này để mua bình nóng lạnh phù hợp nhất nhé!

6. Mua bình nóng lạnh Olympic ở đâu?

Bình nóng lạnh Olympic Plus có khả năng kháng khuẩn vượt trội

Bình nóng lạnh Olympic Plus có khả năng kháng khuẩn vượt trội

Để mua bình nóng lạnh Olympic bạn có thể tới ngay các đại lý phân phối bình nóng lạnh Olympic chính hãng trên toàn quốc hoặc nhấc mắc gọi tới Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 01) hoặc Hotline 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) để được hướng dẫn mua hàng.

Khi sở hữu bình nóng lạnh Olympic bạn còn nhận được phiếu bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 3 năm  nếu phát hiện lỗi từ nhà sản xuất, bảo hành từ 7-8 năm tùy dòng sản phẩm. Còn chần chờ gì mà không sắm ngay một chiếc bình nóng lạnh Olympic cho gia đình mình thôi nào.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh Olympic bạn nên biết. Chúc bạn và gia đình sẽ có những trải nghiệm an toàn, tiết kiệm và hài lòng với thiết bị bình nóng lạnh Olympic.

Tags : Bình nóng lạnh, bình nóng lạnh Olympic, Bình nóng lạnh uy tín

Agent system