icon icon icon

Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988

Posted by Nguyễn Hằng at 09/03/2022

Xem phong thủy làm nhà là điều vô cùng quan trọng đối với mọi gia chủ. Nếu bạn tuổi 1988 Mậu Thìn và có ý định xây nhà trong năm nay, hãy tham khảo bài viết sau của Mỹ Việt về phong thủy xây nhà ỏ tuổi Mậu Thìn 1988 để có thể nắm rõ các yếu tố liên quan cũng như hướng xây nhà đúng đắn nhé! 

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Tổng quan tử vi gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

2. Hướng xây nhà phong thủy cho tuổi Mậu Thìn

    2.1. Hướng cửa chính

    2.2. Hướng phòng khách

    2.3. Hướng phòng ngủ

3. Màu sắc hợp phong thủy tuổi Mậu Thìn 1988

4. Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn

1. Tổng quan tử vi gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

Theo quan niệm phong thủy, mỗi mệnh số khác nhau cần tuân theo những quy chuẩn riêng khi chọn hướng nhà. Do đó, gia chủ cần nắm được những thông tin cơ bản về niên mệnh của mình trước khi bắt đầu tìm hiểu sâu về yếu tố phương hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988.

Tổng quan tử vi tuổi Mậu Thìn

Sơ lược về tuổi Mậu Thìn 1988 như sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1988
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn
 • Quẻ mệnh: Cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh
 • Thiên can: Mậu
 • Địa chi: Thìn (tuổi con Rồng)
 • Ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Cây trong rừng lớn)
 • Sao chiếu mệnh và vận hạn: 
 • Mạng nam: Sao Vân Hán, hạn Thiên La 
 • Mạng nữ: Sao La Hầu, hạn Diêm Vương

2. Hướng xây nhà phong thủy cho tuổi Mậu Thìn

Khi đã hiểu được đặc điểm mệnh số của mình, gia chủ cần tuân thủ những quy tắc chọn hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988 dưới đây, giúp thu hút nhiều sinh khí và vận may, đồng thời tránh khỏi vận hạn xấu.

 • Hướng chính Bắc: nhận được lộc trời cho (thường chỉ ý nghĩa về con cái), phú quý giàu sang. 
 • Hướng chính Đông: đây là hướng củng cố sức mạnh tinh thần, giúp gia chủ không ngừng phát triển, gặt hái nhiều thành công trên con đường công danh, thi cử.
 • Hướng chính Nam: là hướng sinh khí, tài lộc sinh trưởng dồi dào, sự nghiệp và danh tiếng phát triển, thăng quan phát tài.
 • Hướng Đông Nam: tượng trưng cho sự củng cố các mối quan hệ trong xã hội, tình cảm vợ chồng con cái khăng khít, trên dưới thuận hoà.

Khi đã hiểu được đặc điểm mệnh số của mình, gia chủ cần tuân thủ những quy tắc chọn hướng nhà

Sau đây là các hướng bố trí nhà ở như sau:

2.1. Hướng cửa chính

Cửa chính được coi là nơi “ra vào” của các luồng khí, có chức năng điều tiết các nguồn năng lượng trong mọi ngóc ngách của ngôi nhà. Do đó, gia chủ nên chú trọng vị trí cửa chính khi thiết kế nhà ở. 

Xác định hướng cửa chính là điều vô cùng quan trọng

Hướng cửa thường được xác định dựa trên quy luật Ngũ hành và phong thủy bát trạch. Theo đó, gia chủ Mậu Thìn 1988 thuộc Đông tứ mệnh, cung mệnh Mộc, hướng cửa hợp phong thủy sẽ là hướng Bắc (Thiên Y), hướng Nam (Sinh Khí), hướng Đông (Phục Vị), hướng Đông Nam (Diên Niên).

2.2. Hướng phòng khách

Là không gian tiếp đãi khách đến chơi hay tụ họp các thành viên trong gia đình, phòng khách được ví như bộ mặt của mỗi ngôi nhà. Cụ thể, gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt đã nêu ở trên như: Bắc (Thiên y), Nam (Sinh khí), Đông (Phục vị), Đông Nam (Diên niên), cùng hướng cổng chính của ngôi nhà để dễ dàng đón nhận tài lộc từ ngoài đi vào. 

Bên cạnh đó, bàn ghế trong phòng không nên quay ngược hướng với cửa, dù là cửa chính hay cửa sổ. Theo phong thuỷ, đây là thế xấu khiến tài lộc bị khắc chế, không thể lưu thông, ảnh hưởng tiêu cực đến người tuổi Rồng trong việc làm ăn.

2.3. Hướng phòng ngủ

Hướng phòng ngủ hợp tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc một trong bốn hướng tốt: Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Bên cạnh đó, hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn 1988 nên đặt tại phương Bắc Thiên Y. Đây là hướng tốt để nhận lộc trời ban, gặp thuận lợi trong chuyện sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang.

3. Màu sắc hợp phong thủy tuổi Mậu Thìn 1988

Do gia chủ Mậu Thìn – 1988 là tuổi mệnh Mộc nên màu sắc phù hợp làm chủ đạo cho nhà theo phong thủy là màu xanh lá chính mệnh và màu xanh dương, đen thuộc hành Thủy tương sinh. 

Màu sắc phong thủy của gia chủ Mậu Thìn là xanh dương

Mộc chế khắc hành Thổ (cây lấy đi chất dinh dưỡng từ đất để tồn tại và lớn mạnh, khiến đất hao mòn và khô cằn) và xung khắc với hành Kim (tượng trưng cho kim loại- vật liệu tạo thành các dụng cụ dùng để đốn chặt cây cối). Do đó, gia chủ nên tránh các màu vàng, nâu đất hoặc màu trắng, bạc để bày trí nhà ở.  

4. Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn

Gia chủ Mậu Thìn nên chú ý những điều dưới đây để luôn có một hướng phong thủy xây nhà thuận tiện nhất:

 • Theo như trong phong thủy nhà ở, thì trần nhà không nên dùng tranh ảnh. Hay các hoạ đồ, có những đường nét hình vuông, đường thẳng.
 • Khi sơn trần nhà, thì màu sắc của trần nhà, phải nhạt hơn so với bốn bức tường xung quanh.
 • Nền nhà phải bằng phẳng, không được lồi lõm.
 • Nếu như nhà ở diện tích dưới 100 mét vuông, thì không nên dùng kiểu cửa vòm.
 • Ở trong phòng ngủ, kiêng kỵ bố trí các vật kiểu hình tròn. Chẳng hạn như chậu cảnh, gương soi, bàn trang điểm… Mà chỉ nên dùng hình vuông, hoặc hình chữ nhật, bởi vì hình tròn chủ về “động”. Mà phòng ngủ thì nên yên tĩnh, không nên động.
 • Khi trong một căn phòng, nếu có cửa hai cánh, kiêng kỵ mở sang hai bên, tốt nhất là mở về cùng một bên.
 • Kiêng kỵ dùng hai ổ khoá, ở trên cùng một cánh cửa. Nếu muốn được an toàn, thì hãy dùng một chiếc khóa tốt hơn.
 • Thiết kế phòng vệ sinh, kiêng kị liền với bếp, hoặc đối diện với nhà bếp.

Khi xây lên một ngôi nhà bên trong đó có rất nhiều ý nghĩa vì đây là không gian sinh sống của cả gia đình. Ngôi nhà có đẹp và bình yên thì mới an tâm làm việc được. Ngoài yếu tố thẩm mỹ liên quan đến cả nội thất lẫn ngoại thất thì yếu tố phong thủy trong kiến trúc cũng rất quan trọng. 

Bên cạnh việc xem xét yếu tố phong thuỷ làm nhà, bạn cũng cần chú ý đến chi phí và nguồn mua vật liệu. Nếu bạn vẫn đang kiếm tìm một thương hiệu cung cấp vật liệu xây dựng cho công trình ngoại thất như tôn lợp mái, thép ống, thép hộp uy tín hợp phong thủy để gửi gắm công trình của mình, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Mỹ Việt theo Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc đến ngay đại lý gần nhất thuộc hệ thống cửa hàng tôn thép Olympic chính hãng, để được giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm. 

Hy vọng bài viết Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988 của Mỹ Việt đã cung cấp được những thông tin hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn có được một căn nhà phù hợp với phong thủy và gặp nhiều may mắn!

Agent system