icon icon icon

04 Việc cần làm để kéo dài tuổi thọ của bình nước nóng

Posted by NGUYỄN MINH TUẤN at 09/03/2022

Mùa đông đến là thời điểm mà bình nóng lạnh được sử dụng rất thường xuyên và phải hoạt động với tần suất lớn. Chính vì lý do này, nếu không biết sử dụng và bảo quản đúng cách thì bình nóng lạnh sẽ thường xuyên xảy ra sự cố ảnh hưởng đến an toàn của người dùng cũng như nhanh hỏng hóc. Khắc phục tình trạng này, cùng Myvietgroup.vn khám phá 04 việc cần làm để kéo dài tuổi thọ của bình nước nóng ngay nhé.

1. Lưu ý chọn bình nóng lạnh phù hợp với mục đích sử dụng

Chọn bình nóng lạnh phù hợp với mục đích sử dụng

Ngay từ khi mua bình, hãy chú ý mua đúng dung tích sử dụng phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình. Điều này để tránh việc phải bật bình nhiều lần mà chỉ cần bật bình một lần, sử dụng được cho nhiều lần, vừa tiết kiệm điện cũng như tăng thời gian sử dụng sản phẩm.

Bên cạnh đó, hãy chọn lựa những dòng bình nóng lạnh có tính năng tiết kiệm điện tối ưu như bình nóng lạnh Olympic Nova có khả năng giảm lượng điện tiêu thụ từ 8-15 % so với bình nước nóng thông thường. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn bình nóng lạnh có cơ chế làm nóng nhanh, gia nhiệt lâu sẽ hạn chế việc bật bình nóng lạnh nhiều lần mà vẫn có nguồn nước nóng dùng từ 48 đến 72 giờ cho cả gia đình cùng sử dụng.
Ngoài ra, việc mua hàng chính hãng, có uy tín chất lượng cũng sẽ đảm bảo tuổi thọ của bình nóng lạnh. Đi đầu trong những loại bình nóng lạnh có độ bền cao nhất thị trường có thể kể đến như thương hiệu bình nóng lạnh Olympic với chính sách bảo hành ưu đãi từ 7-8 năm, khắc phục ngay những sự cố xảy ra từ 2-48 giờ kể từ khi nhận được thông báo của khách hàng.

2. Kiểm tra, bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên

Kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị định kỳ

Trong quá trình sử dụng, hãy thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ để chắc rằng đường ống, chế độ thanh đốt vẫn ở trạng thái hoạt động tốt. Mỗi gia đình sẽ có thời gian kiểm tra và bảo dưỡng khác nhau bởi nguồn nước không giống nhau khiến cho thời gian đóng cặn khác nhau.
Việc vệ sinh, kiểm tra định kỳ sẽ phát hiện được sự hỏng hóc trong thiết bị để thay mới. Qua đó sẽ giúp bình nóng lạnh hoạt động tốt hơn và đương nhiên tuổi thọ của bình vì thế cũng sẽ được tăng lên.

Xem thêm: 7 lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh

3. Tuyệt đối không bật bình nóng lạnh khi tắm


Không bật bình nóng lạnh khi tắm

Nhiều gia đình có thói quen bật điện bình nóng lạnh trong khi tắm, đây là một thói quen khá nguy hiểm. Mặc dù các thiết bị đều được trang bị công nghệ chống giật ELCB để hạn chế tối đa những rủi ro thường gặp, rơle nhiệt ngắt nguồn điện mỗi nước trong bình đã đủ nhiệt độ yêu cầu  tuy nhiên "cẩn tắc vô áy náy" hãy đề phòng vì an toàn của bản thân bạn. Do đó hãy luôn tắt bình trước khi tắm, điều này cũng giúp thiết bị hoạt động được bền bỉ hơn và là một trong 4 nguyên tắc giúp gia tăng tuổi thọ bình nóng lạnh hữu ích nhất.

4. Không bật bình nóng lạnh cả ngày

Không bật bình nóng lạnh cả ngày

Như bạn đã biết, cấu tạo của bình nóng lạnh với bình chứa được bao bọc bởi lớp cách nhiệt PU có tác dụng giữ lại nhiệt độ của nước đã được đun nóng bên trong bình. Cơ chế ngắt điện khi nước nóng đến nhiệt độ nhất định của bình nóng lạnh rất hữu ích nhưng nhiều người quá phụ thuộc vào cơ chế này, bật bình nóng lạnh liên tục cả ngày gây tốn kém cho chi phí tiền điện sinh hoạt cũng như bật bình nước nóng trong khi sử dụng gây khả năng mất an toàn cho người dùng kể cả khi đã trang bị bộ phận chống giật.

Do đó, không nên để bình nóng lạnh hoạt động 24/24 bởi điều này sẽ khiến thiết bị hoạt động quá tải và lãng phí điện. Chỉ nên bật bình trước 15 - 40 phút tùy thời tiết và ngắt điện trước khi tắm bạn nhé. Với một số dòng bình có thời gian làm nóng nhanh nhờ thanh đốt cao cấp như bình nóng lạnh Olympic thì thậm chí thời gian làm nóng nước chỉ còn rút ngắn từ 10- 15 phút mà thôi.

Hãy luôn chú ý tới 04 việc cần làm để kéo dài tuổi thọ của bình nước nóng ở trên để có thể vừa sử dụng bình nóng lạnh an toàn vừa tiết kiệm chi phí sửa chữa thay mới thiết bị vệ sinh gia đình nhé.  Để được hỗ trợ tư vấn, và giải đáp thắc mắc về bình nóng lạnh, bạn có thể gọi trực tiếp đến Hotline: 1800 5777 86 ( miễn cước gọi đến ) hoặc liên hệ tổng đài 0243 733 0886 để được chuyên viên tư vấn của Mỹ Việt Group hỗ trợ bạn kịp thời.

Chúc gia đình bạn có được một mùa đông an toàn và ấm áp!

Tags : Bình nước nóng lạnh, Bình nước nóng lạnh có tuổi thọ bao nhiêu năm ?, Phương pháp tăng tuổi thọ cho bình nước nóng lạnh

Agent system