icon icon icon

Mách bạn 7 biện pháp đơn giản, hiệu quả để chống nóng mái tôn nhà xưởng

Posted by NGUYỄN MINH TUẤN at 09/03/2022

Những công trình nhà xưởng lợp mái tôn thường có một nhược điểm chung chính là có một không gian khá nóng bức vào mùa hè. Nguyên nhân một phần là bởi bên trong nhà xưởng có chứa nhiều nguyên vật liệu sản xuất, máy móc cũng như nhiều nhân công làm việc. Mặt khác, còn do mái tôn của nhà xưởng được làm bằng kim loại nên có khả năng hấp thụ nhiệt rất cao. Do vậy, các chủ xưởng và chủ doanh nghiệp cần phải có những biện pháp để chống nóng, giảm nhiệt cho nhà xưởng, giúp người lao động có được một không gian làm việc thoải mái và dễ chịu nhất. Trong bài viết này, Myvietgroup.vn sẽ mách bạn 7 biện pháp đơn giản, hiệu quả để chống nóng mái tôn nhà xưởng, hãy cùng theo dõi và tham khảo nhé!

Danh mục nội dung

 1. Sử dụng tôn chống nóng để lợp mái nhà xưởng

 2. Lắp đặt hệ thống thông gió

 3. Sử dụng sơn cách nhiệt

 4. Sử dụng máy làm mát công nghiệp

 5. Lắp đặt hệ thống phun nước trên mái nhà xưởng

 6. Sử dụng quạt hơi nước

 7. Sử dụng túi khí cách nhiệt

1. Sử dụng tôn chống nóng để lợp mái nhà xưởng 

Sử dụng tôn chống nóng được coi là biện pháp hữu hiệu bởi khả năng cách nhiệt hiệu quả

Sử dụng tôn chống nóng được coi là biện pháp hữu hiệu bởi khả năng cách nhiệt hiệu quả

Sử dụng tôn chống nóng để lợp mái nhà xưởng được coi là một biện pháp hữu hiệu bởi khả năng cách nhiệt, cách âm cực kỳ hiệu quả của chúng. Đây là dòng tôn được kết hợp giữa tôn lạnh màu và vật liệu cách nhiệt PU để hạn chế sự hấp thụ bức xạ nhiệt từ ánh sáng mặt trời.

Tôn chống nóng được ứng dụng để lợp mái nhà xưởng sẽ giúp cho công trình của bạn luôn trong trạng thái mát mẻ, tạo ra không gian dễ chịu và thoải mái cho nhân công làm việc trong nhà xưởng vào những ngày trời mùa hè oi bức.

Tuy nhiên, khi chọn mua tôn cách nhiệt thì tốt nhất là bạn nên mua ở những địa chỉ chính hãng và thương hiệu uy tín để đảm bảo được hết các tính năng ưu việt cũng như tuổi thọ sử dụng lâu dài của sản phẩm. Hiện nay, có thể kể đến dòng sản phẩm tôn cách nhiệt của thương hiệu tôn Olympic với chất lượng đạt tiêu chuẩn ASTM (Hoa Kỳ) và JIS (Nhật Bản) cùng độ bền cao, khả năng cách âm, cách nhiệt hiệu quả, màu sắc, mẫu mã đa dạng đáp ứng được các tiêu chí về thẩm mỹ của người tiêu dùng. Do vậy, tôn cách nhiệt Olympic luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều chủ đầu tư và chủ doanh nghiệp khi lợp mái tôn cho nhà xưởng.

2. Lắp đặt hệ thống thông gió

Hệ thống quạt gió nhà xưởng

Hệ thống quạt gió nhà xưởng

Hệ thống thông gió là giải pháp sử dụng các loại vật tư như ống gió, quạt gió hay cửa thông gió,... để loại bỏ và hạn chế các mùi ẩm mốc, khó chịu và không khí nóng và đưa vào trong nhà xưởng nguồn không khí trong lành và mát mẻ hơn. Đồng thời việc lắp đặt hệ thống thông gió này còn giúp cho nhiệt độ trong nhà xưởng giảm đi được một nguồn nhiệt lượng đáng kể từ 1°C - 4°C.

3. Sử dụng sơn cách nhiệt

Sử dụng sơn cách nhiệt cho những công trình nhà xưởng mái tôn thông thường

Sử dụng sơn cách nhiệt cho những công trình nhà xưởng mái tôn thông thường

Nếu công trình nhà xưởng của bạn, đã sử dụng những tấm lợp mái thông thường không có khả năng chống nóng thì bạn cũng có thể cải thiện tình trạng này bằng việc dùng sơn cách nhiệt cho mái nhà xưởng. Với thành phần sơn cách nhiệt gồm các chất tạo màng nên có khả năng chống nóng cực kỳ tốt. Bạn hãy sử dụng loại sơn này để sơn trực tiếp lên bề mặt tôn lợp thông thường nhằm hạn chế được sự tiếp xúc của nguồn nhiệt ánh sáng mặt trời lên mái tôn và hấp thụ không khí nóng vào trong nhà xưởng. 

4. Sử dụng máy làm mát công nghiệp

Máy làm mát công nghiệp giúp tiết kiệm nguồn điện năng tiêu thụ 

Máy làm mát công nghiệp giúp tiết kiệm nguồn điện năng tiêu thụ 

Máy làm mát công nghiệp cũng được coi là một giải pháp hữu ích cho nhà xưởng để chống nóng, bởi khả năng tiết kiệm được nguồn điện năng tiêu thụ, chi phí lắp đặt và có khả năng tỏa ra nguồn không khí tự nhiên. Các nguồn không khí trong lành từ bên ngoài môi trường sẽ được chọn lọc để làm lạnh và đưa vào không gian trong quạt làm mát công nghiệp, sau đó đẩy các khí nóng từ trong nhà xưởng ra ngoài, làm thay đổi không khí, giảm nhiệt và tăng lượng oxi. Đặc biệt, máy làm mát công nghiệp còn rất thân thiện với môi trường, dễ dàng vận hành và có thể lắp đặt ở những nơi có nhiệt độ cao.

5. Lắp đặt hệ thống phun nước trên mái nhà xưởng

Hệ thống phun nước mái nhà xưởng tiết kiệm được nguồn chi phí lắp đặt

Hệ thống phun nước mái nhà xưởng tiết kiệm được nguồn chi phí lắp đặt

Việc lắp đặt hệ thống phun nước trên mái nhà xưởng là một phương pháp giúp tiết kiệm được nhiều chi phí mà vẫn có tác dụng giảm nhiệt. Hệ thống phun nước được ứng dụng vào trong nhiều những công trình nhà xưởng có quy mô từ nhỏ cho đến lớn bởi thời gian thi công nhanh. Đây là một giải pháp đơn giản, có tác dụng làm mát mái hiệu quả và không làm tốn nhiều diện tích sử dụng cũng như không làm ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất kinh doanh bên trong nhà xưởng. 

6. Sử dụng quạt hơi nước

Quạt hơi nước công suất lớn cho nhà xưởng

Quạt hơi nước công suất lớn cho nhà xưởng 

Quạt hơi nước công nghiệp cũng được coi là một giải pháp chống nóng hiệu quả tiếp theo cho nhà xưởng. Quạt hơi nước hoạt động theo nguyên lý, nước sẽ được bơm vào hệ thống làm lạnh nước của quạt, lúc này nhiệt độ của nước sẽ hạ xuống. Sau đó, máy bơm sẽ dẫn nước và chảy một cách tuần hoàn lên hệ thống làm mát của quạt và quá trình bay hơi sẽ diễn ra ở đây để làm mát không khí. Máy làm mát bên trong quạt sẽ có tác dụng hút khí nóng từ ngoài, sau đó không khí được di chuyển qua tấm làm mát để hạ nhiệt xuống và các kênh phân phối gió sẽ theo đó mà đưa không khí tươi mát vào bên trong, làm giảm đi nguồn nhiệt độ nóng bức, khó chịu trong nhà xưởng.

7. Sử dụng túi khí cách nhiệt

Túi khí cách nhiệt là loại vật liệu chống nóng nhà xưởng hiệu quả

Túi khí cách nhiệt là loại vật liệu chống nóng nhà xưởng hiệu quả

Túi khí cách nhiệt được cấu tạo bởi Polyethylene chứa túi khí, là một loại vật dụng chuyên dùng để giảm nhiệt, chống nóng và có thể ngăn ngừa được 95% nguồn nhiệt bức xạ từ bên ngoài. Túi khí cách nhiệt giúp cho công trình nhà xưởng luôn được thoáng mát để tạo ra điều kiện làm việc dễ chịu cho nhân công cũng như tăng cường được khả năng chống ồn, phản chiếu ánh sáng trắng nên sẽ tiết kiệm được nhiều nguồn điện năng tiêu thụ trong nhà xưởng. 

>>>Xem thêm: Nên chọn tôn chống cháy loại nào cho công trình của bạn?

Hy vọng, với những giải pháp chống nóng cho mái tôn nhà xưởng hữu hiệu trên đây, bạn có thêm được những phương pháp hiệu quả và phù hợp với công trình nhà xưởng của mình để giữ cho không gian bên trong luôn được thoáng mát và dễ chịu.

Tags : cách chống nóng cho mái tôn, chống nóng cho nhà xưởng, tôn lợp mái nhà xưởng

Agent system