icon icon icon

Bao lâu bảo dưỡng bình nóng lạnh một lần để tiết kiệm điện năng?

Posted by Nguyễn Phương Châm at 09/03/2022

Có nhiều nguyên nhân từ khách quan đến chủ quan dẫn đến tình trạng hao phí điện năng bình nóng lạnh, trong đó lỗi bảo dưỡng bình nóng lạnh là hay gặp nhất. Nhiều gia đình sử dụng không chú ý đến việc bảo dưỡng khiến động cơ máy bị hao mòn nhanh chóng và khi máy hỏng nặng nề, khó sửa chữa mới mang đi bảo dưỡng. Để tránh tình trạng này, bạn hãy tham khảo bài viết bao lâu thì bảo dưỡng bình nóng lạnh một lần để biết cách bảo dưỡng bình cho tiết kiệm điện năng nhé.  

Danh mục nội dung

 1. Dấu hiệu cho thấy bình nóng lạnh đến thời kỳ bảo dưỡng

 2. Khi nào cần bảo dưỡng bình nóng lạnh?

 3. Mách bạn 5 bước bảo dưỡng bình nóng lạnh an toàn, tiết kiệm

1. Dấu hiệu cho thấy bình nóng lạnh đến thời kỳ bảo dưỡng

Dấu hiệu cho thấy bình nóng lạnh đến thời gian bảo dưỡng

Trong nhiều trường hợp, bình nóng lạnh gia đình đang sử dụng chưa đến kỳ bảo dưỡng nhưng mắc nhiều lỗi kỹ thuật gây khó khăn trong cho việc sử dụng, bạn nên kiểm tra và xử lý sớm. Các hư hỏng này thường liên quan đến nguồn điện, đường ống dẫn nước, thiết bị làm nóng, giữ nhiệt gây ra tình trạng nước không nóng, chảy kém hoặc bình nóng lạnh không ra nước hay thậm chí là nguy cơ tai nạn điện. Cụ thể hơn, một số lỗi thường xảy ra khi bình nóng lạnh hoạt động lâu ngày như:

  • Bình nóng lạnh bị rỉ nước
  • Bình nóng lạnh không ra nước
  • Bình nóng lạnh không làm nóng nước hoặc nước lâu nóng.
  • Bình nóng lạnh hỏng bộ điều chỉnh nhiệt
  • Bình nóng lạnh mất nguồn, điện không vào
  • Bình nóng lạnh bị hỏng thiết bị 

Các trường hợp trên, bình nóng lạnh không chỉ tồn tại những bất tiện khi sử dụng mà nghiêm trọng hơn là nguy cơ chập cháy, giật điện. Chính vì vậy, khi thấy bình nóng lạnh nhà mình có bất kỳ dấu hiệu nào kể trên phải kiểm tra máy thật kỹ để bảo dưỡng, sửa chữa ngay. Với những lỗi đơn giản, bạn có thể tham khảo các bài hướng dẫn sửa chữa cụ thể cho từng trường hợp. Tuy nhiên để đảm bảo phát hiện đúng và đủ các nguyên nhân gây hỏng hóc, bạn nên liên hệ với đội ngũ thợ lành nghề, chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho cả gia đình. 

Ngoài ra bình nóng lạnh gia đình mua là máy mới, hãy kiểm tra còn thời hạn bảo hành và liên hệ với bên cung cấp. Đối với các dòng bình nóng lạnh Olympic của Mỹ Việt, thời gian bảo hành lên đến 7-8 năm. Hãy tận dụng những gói hỗ trợ này từ nhà sản xuất để tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn nhé.

2. Khi nào cần bảo dưỡng bình nóng lạnh?

Bảo dưỡng bình nóng lạnh khi nào phụ thuộc vào nguồn nước

Thời gian bảo dưỡng bình nóng lạnh phụ thuộc nhiều điều kiện nguồn nước nơi bạn sinh sống, ví dụ như:

  • Nguồn nước biển và nguồn nước giếng khoan : khu vực này nước có nhiều tạp chất nên bạn cần vệ sinh bình nóng lạnh 2 - 3 năm 1 lần và thay thanh magie định kỳ 1 năm 1 lần tùy vào chất lượng nguồn nước. 
  • Nguồn nước máy : Nếu nhà bạn sử dụng bình nóng lạnh ở mức độ vừa phải hoặc rất ít thì cũng nên bảo dưỡng bình 3 - 5 năm 1 lần

Ngoài ra, thời gian bảo dưỡng hợp lý nhất tùy theo mức độ sử dụng và tình trạng máy của từng gia đình như sau:

  • Sử dụng ở mức vừa phải hoặc ít : 3- 5 năm 
  • Sử dụng liên tục như salon tóc, salon thẩm mỹ viện hoặc nhà nghỉ, khách sạn : 6 tháng - 1 năm bảo dưỡng một lần tuỳ tình trạng máy 

Đặc biệt hơn, đối với các dòng máy có trang bị thêm chức năng khử, xả cặn giúp vệ sinh nhanh chóng và bình nóng lạnh làm từ chất liệu cao cấp giúp bạn có thể kéo dài thời gian bảo dưỡng bình nóng lạnh.  Tuy nhiên, bạn vẫn nên chú ý theo dõi, kiểm tra, bảo dưỡng đúng kỳ và liên hệ các đơn vị bảo dưỡng bình nóng lạnh tại Hà Nội uy tín hay các tỉnh thành khác trên cả nước. Một số thương hiệu nổi tiếng như Olympic có thời gian bảo hành khá dài, đa số các dòng bình nóng lạnh Olympic có thời gian bảo hành lên đến 7- 8 năm, đội ngũ bảo trì làm việc 24/7, giúp khách hàng yên tâm sử dụng, không lo hỏng hóc.

3. Mách bạn 5 bước bảo dưỡng bình nóng lạnh đảm bảo an toàn, tiết kiệm

Dù bình nóng lạnh nhà bạn không gặp phải những lỗi kỹ thuật đặc biệt, bạn cũng nên kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo an toàn sử dụng và tăng tuổi thọ bình nóng lạnh. Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu nhiều cách bảo dưỡng bình nóng lạnh từ đơn giản đến chi tiết với từng bộ phận của máy. Thông thường bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn quy trình 5 bước vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh đơn giản dưới đây:

Tổng hợp các bước bảo dưỡng bình nóng lạnh an toàn

Ngoài ra, bạn nên lưu ý nếu thay thế bộ phận nào của máy thì nên lựa chọn thương hiệu uy tín, nếu mua được đúng hãng đang sử dụng là phù hợp nhất. Bạn dùng bình nóng lạnh của thương hiệu Olympic thì có thể liên hệ phòng chăm sóc khách hàng theo Holine 1800 5777 86 (miễn cước gọi đến) và tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 01) để được tư vấn, hỗ trợ thay thế chi tiết chất lượng. Các địa chỉ bảo dưỡng bình nóng lạnh tại Hà Nội của thương hiệu đều được cập nhật ở trang web chính thức.

Hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích và giúp bạn trả lời câu hỏi  bao lâu thì bảo dưỡng bình nóng lạnh một lần để bình nóng lạnh gia đình hoạt động bền bỉ, tiết kiệm hơn.

Tags : Bình nóng lạnh, Chu kỳ bảo dưỡng cho bình nóng lạnh

Agent system