icon icon icon

Bật bình nóng lạnh khi không có nước - hiểm họa ngay cạnh bạn

Posted by Nguyễn Phương Châm at 09/03/2022

Bật bình nóng lạnh khi không có nước sẽ gây ra những hậu quả gì và giải pháp tốt nhất để tránh và hạn chế các hậu quả khi xảy ra tình trạng đó như thế nào? Hãy cũng Myvietgroup.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Danh mục nội dung

 1. Bật bình nóng lạnh khi không có nước nguy hiểm như thế nào?

 2. Các nguyên nhân dẫn đến bình nóng lạnh không vào nước

 3. Cách khắc phục và kiểm tra bình nóng lạnh đã đầy nước để bật điện

 4. Mua bình nóng lạnh Olympic để giảm các lỗi thường gặp bình nóng lạnh

1. Bật bình nóng lạnh khi không có nước nguy hiểm như thế nào?

Bật bình nóng lạnh

Bật bình nóng lạnh

  • Việc bật bình nóng lạnh khi không có nước có thể dẫn đến tình trạng cháy nổ, chết thanh đốt.
  • Người dùng thường chủ quan mà bỏ qua những khuyến cáo của nhà sản xuất và bật bình nóng lạnh khi không có nước chính là sai lầm dẫn đến bình bị hỏng, rò điện,... gây mất an toàn sử dụng.
  • Khi bạn không kiểm tra lượng nước trong bình mà bật bình nước nóng có thể gây cháy nổ, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn khi sử dụng. Đã có không ít trường hợp tử vong do sơ suất không đáng có này. Việc bật bình nóng lạnh không có nước làm bình nóng lên bất thường gây nổ bình và cháy đường dây điện rất nguy hiểm. Để có thể sử dụng bình nóng lạnh an toàn nhất, bạn cần tuân thủ thực hiện các bước, bảo đảm an toàn trước khi bật bình nóng lạnh.

2. Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh không có nước

Đầu tiên bạn phải kiểm tra nguồn điện, nếu bình nóng lạnh không nhận được nguồn điện đầu vào thì bình không thể làm nước nóng được. Ngoài ra cũng có thể bạn đã sử dụng quá công suất của bình nóng lạnh. Bình nóng lạnh phải làm nóng liên tục, quá công suất trong thời gian dài sẽ làm hỏng bộ phận cảm biến nhiệt hoặc thanh đốt, hiện tượng này dẫn đến tình trạng bình nóng lạnh không có nước. 

Khi gặp những trường hợp như vậy, bạn nên tạm ngưng sử dụng, sau đó liên hệ nhà sản xuất để được bảo hành và sửa chữa.

3. Cách khắc phục và kiểm tra bình nóng lạnh đã đầy nước để bật điện

Kiểm tra thiết bị có nước nóng hay không?

Kiểm tra thiết bị có nước nóng hay không?

Trước khi bật bình nóng lạnh hãy kiểm tra nguồn nước từ trong bình chảy ra có đều không bằng cách mở vòi nước bên chiều nước nóng đến khi chảy đều mà không thấy có bọt khí đẩy ra. Tùy vào áp lực cấp nước cho bình nóng lạnh khỏe hay yếu mà thời gian làm đầy nước trong bình khoảng 3 - 10 phút. Lưu ý: quan sát dòng nước bên chiều nóng chảy đều trong vòng 5 phút mà không bị ngắt quãng thì có thể cấp điện cho bình.

Nếu trường hợp áp lực nước cấp cho bình nóng lạnh quá yếu thì cần lắp máy bơm để tăng áp để sử dụng hiệu quả hơn.

4. Mua bình nóng lạnh Olympic để giảm các lỗi thường gặp bình nóng lạnh

Bên cạnh việc kiểm tra lượng nước bên trong bình nóng lạnh, bạn cần đặc biệt lưu ý lựa chọn sản phẩm bình nóng lạnh đảm bảo chất lượng để sử dụng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình nóng lạnh của các hãng khác nhau, chính vì vậy, bạn cần lựa chọn thương hiệu uy tín, chất lượng. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn bình nóng lạnh Olympic để sử dụng.

Bình nóng lạnh Olympic tạo vẻ đẹp hiện đại cho phòng tắm

Bình nóng lạnh Olympic tạo vẻ đẹp hiện đại cho phòng tắm

Bình nóng lạnh Olympic được sản xuất trên công nghệ dây chuyền hiện đại của Châu Âu đảm bảo chất lượng. Với thiết kế trang nhã, tinh tế đem lại cho phòng tắm hơi hướng Châu Âu đẳng cấp. Ngoài các đặc tính tiết kiệm, thân thiện với môi trường, làm nóng nhanh, thương hiệu bình nóng lạnh Olympic nổi bật với tính “siêu bền” với bình chứa được làm từ thép chuyên dụng chịu được áp suất cao chống rò rỉ tuyệt đối; thanh đốt Incoloy siêu bền chống ăn mòn tuyệt đối.

Đặc biệt, với thiết bị ổn định nhiệt, chính xác an toàn đóng ngắt lên đến 100.000 lần ( tương đương 20 năm sử dụng) giúp gia chủ an tâm khi sử dụng. Không chỉ được sản xuất trên một dây chuyền công nghệ khép kín hiện đại từ châu Âu, bình nóng lạnh Olympic còn mang an tâm đến mọi nhà nhờ chính sách bảo hành từ 7-8 năm áp dụng cho từng dòng sản phẩm.

Để được chọn mua những loại bình nóng lạnh Olympic tốt nhất, quý khách có thể liên hệ  qua Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 01) hoặc Hotline 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu được sự nguy hiểm của tình trạng bật bình nóng lạnh khi không có nước, đồng thời cũng nắm được các bước trước khi bật bình nóng lạnh cho đúng cách nhằm bảo vệ sự an toàn cho bản thân và gia đình.

Tags : bật bình nóng lạnh khi không có nước, bình nóng lạnh không có nước, làm sao để biết bình nóng lạnh đầy nước

Agent system