icon icon icon

Bật mí cách chọn màu sơn nhà hợp phong thuỷ 2022

Posted by Đào Hằng at 09/03/2022

Việc chọn màu sơn nhà sao cho vừa đẹp, vừa hợp phong thủy mà vẫn bắt kịp xu thế luôn là điều khó khăn cho gia chủ. Đó chính là lý do mà Mỹ Việt gửi đến các bạn bài viết “Bật mí cách chọn màu sơn nhà hợp phong thuỷ 2022” sau đây. Hãy cùng theo dõi để chọn được màu sơn như ý nhé!

Danh mục nội dung

1. Tầm quan trọng của màu sơn nhà trong phong thuỷ

2. Cách chọn màu sơn nhà hợp phong thuỷ 2022

   2.1 Những màu sơn nhà thịnh hành 2022

   2.2 Nguyên tắc sơn nhà đẹp, hợp phong thuỷ

   2.3 Chọn màu sơn nhà theo phong thuỷ

3. Màu tôn lợp mái hợp phong thuỷ

1.Tầm quan trọng của màu sơn nhà trong phong thuỷ

Theo phong thủy, mỗi người đều có một mệnh và mỗi mệnh đều có phần cát và hung. Màu sắc là một trong những yếu tố liên quan trực tiếp tới phúc họa trong cuộc sống của mỗi người. 

Do đó, việc chọn màu sơn theo phong thủy là một việc rất quan trọng đối với các gia chủ bởi nó không chỉ làm hài hòa, tăng tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà của bạn mà còn mang đến nhiều lợi ích khác nhau.

Tầm quan trọng của việc chọn màu sơn phong thủy

Tầm quan trọng của việc chọn màu sơn phong thủy

2. Cách chọn màu sơn nhà hợp phong thuỷ 2022

Màu sơn tường nhà không chỉ tạo nên sắc màu tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà thân yêu của bạn. Mà còn có nhiều tác động tới vận khí cũng như cảm xúc và tinh thần của tất cả thành viên trong gia đình. Vì lẽ đó dưới đây là cách chọn sơn nhà hợp phong thủy mà Mỹ Việt đã rút kinh nghiệm và chia sẻ với quý khách.

2.1 Những màu sơn nhà thịnh hành 2022

Dưới đây là top những màu sơn đang thịnh hành trên thị trường Việt Nam. Bởi các gam màu này thường mang lại vẻ đẹp sang trọng, tinh tế, tăng sinh khí, khơi gợi nguồn cảm hứng bất tận. Nên đã trở thành xu hướng trong năm nay:

 • Màu xanh nhạt
 • Màu đen
 • Màu hồng đất
 • Màu pastel
 • Màu ghi nhạt
 • Màu trắng
 • Màu vàng tươi

Những tông màu pastel, trang nhã đang là xu thế hiện nay

Những tông màu pastel, trang nhã đang là xu thế hiện nay

Xem thêm: Làm thế nào để trang trí nhà có diện tích nhỏ

2.2 Nguyên tắc sơn nhà đẹp, hợp phong thuỷ

Vũ trụ được hình thành từ 5 yếu tố: Kim, Mộc,Thủy, Hỏa, Thổ. Khi sinh ra mỗi người đều có một mệnh và mỗi mệnh sẽ có những màu sắc của riêng mình. Những màu sắc này gọi là màu sắc bản mệnh, đại diện cho mệnh đó.

Có năm yếu tố chính được gọi là Ngũ Hành: Hành Kim, Hành Mộc, Hành Thủy, Hành Hỏa và Hành Thổ”. Trong đó: 

 • Quy luật tương sinh là: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
 • Quy luật tương khắc sẽ là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Bạn chỉ cần xác định mệnh tương sinh và mệnh tương khắc đối với bản mệnh của mình thì sẽ lựa chọn được màu sơn hợp phong thủy cho căn nhà của mình và nhớ là mệnh tương sinh sẽ ảnh hưởng tốt đến bản thân, mệnh tương khắc sẽ ảnh hưởng xấu.

Nguyên tắc chọn màu sắc theo bản mệnh

Nguyên tắc chọn màu sắc theo bản mệnh

2.3 Chọn màu sơn nhà theo phong thuỷ

Có thể nói việc lựa chọn màu sơn nhà theo mệnh chính là dựa vào tính tương sinh - tương khắc với bản mệnh của chính mình. Đơn giản là chọn màu theo mệnh, hoặc màu của hành tương sinh với mệnh của gia chủ. Với mỗi vận mệnh ta có những cách chọn màu như sau:

Màu sắc tương sinh - tương khắc với từng mệnh

Màu sắc tương sinh - tương khắc với từng mệnh

 • Với người mệnh Kim có thể chọn các màu như: bạc, trắng, vàng kim, màu xám hay xanh nhạt....tránh những tông màu đỏ, hồng.
 • Với người mệnh Mộc thì nên chọn tone xanh lá làm chủ đạo như: xanh nõn, xanh cốm hay xanh đậm... và nên tránh những màu trắng, ánh kim, vàng trắng.
 • Với người mệnh Thủy thì những màu sắc trắng, vàng sáng, bạc, ánh kim… sẽ phù hợp với họ và mệnh Thủy tương khắc với các màu nâu, vàng đất.
 • Hay với người mệnh Hỏa đại diện cho lửa nên dùng những tông màu đỏ, tím, hồng, xanh lục, xanh lá… và tránh những màu như xanh dương, xanh da trời, vàng đất,...
 • Còn với người mệnh Thổ hiện thân là màu vàng đậm, nâu đất hoặc hồng, đỏ, cam... và nên tránh các màu xanh.

3. Màu tôn lợp mái hợp phong thuỷ

Theo ngũ hành tương sinh và tương khắc, nếu gia chủ chọn lựa không cần thận, xung khắc với tuổi sẽ gây cản trở sự nghiệp, gây rắc rối cho cuộc sống, thậm chí là gặp phải bệnh tật, ảnh hưởng sức khoẻ gia đình. Do đó, các gia chủ cần chọn lựa sao cho đúng màu tôn lợp mái hợp với tuổi của bản thân để tránh những điều rủi ro không đáng có. 

Tương tự như cách chọn màu sơn nhà, tôn lợp mái cũng sẽ được chọn lựa chọn như vậy. Cụ thể:

 • Mệnh Kim: nên sử dụng tôn lợp mái màu xám

Tôn lợp mái màu xám cho mệnh Kim

Tôn lợp mái màu xám cho mệnh Kim

 • Mệnh Mộc: nên sử dụng tôn lợp mái màu xanh lá

Tôn màu xanh lá cho mệnh Mộc

Tôn màu xanh lá cho mệnh Mộc

 • Mệnh Thủy: nên sử dụng tôn lợp mái màu xanh đen

Tôn lợp mái màu xanh đen cho mệnh Thủy

Tôn lợp mái màu xanh đen cho mệnh Thủy

 • Mệnh Hỏa: nên sử dụng tôn lợp mái màu đỏ

Tôn lợp mái màu đỏ cho mệnh Hỏa

Tôn lợp mái màu đỏ cho mệnh Hỏa

 • Mệnh Thổ: nên sử dụng tôn lợp mái màu nâu xám

Tôn lợp mái màu nâu xám cho mệnh Thổ

Tôn lợp mái màu nâu xám cho mệnh Thổ

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều doanh nghiệp cạnh tranh nhau về sản phẩm tôn lợp mái. Tuy nhiên, khách hàng lại không dễ dàng tìm được địa điểm mua tôn uy tín chất lượng bởi có quá nhiều đại lý vì lợi nhuận mà bán tôn kém chất lượng khiến họ không đưa ra được lựa chọn.

Với kinh nghiệm gần 27 năm trong nghề, Myvietgroup.vn tự hào với công nghệ sản xuất hiện đại hàng đầu đạt tiêu chuẩn của Hoa Kỳ, Nhật Bản mang đến những sản phẩm tôn Olympic uy tín đến tay người tiêu dùng. Để mua được hàng chính hãng, quý khách hàng cần lưu ý về màu sắc của tôn, bề mặt tôn luôn sáng và nhẵn mịn cùng bề mặt tôn có dán tem chính hãng và chữ điện tử thể hiện thông số kỹ thuật cơ bản của sản phẩm. Mỹ Việt Group cam kết là nhà sản xuất và phân phối độc quyền ra các đại lý tôn Olympic trên toàn quốc để người tiêu dùng dễ dàng đặt mua tại các đại lý tôn gần nhất. Để biết được chính xác giá thành cũng như những thông tin về sản phẩm, bạn vui lòng truy cập vào website myvietgroup.vn hoặc liên hệ đến Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hay Trung tâm chăm sóc khách hàng 1800 577 786  để nhận được những tư vấn cũng như giải đáp tốt nhất cho những thắc mắc về sản phẩm.

Qua bài viết “Bật mí cách chọn màu sơn nhà hợp phong thuỷ 2022” Mỹ Việt mong rằng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích nhất cho việc chọn màu sơn và màu tôn lợp mái hợp phong thủy cho ngôi nhà của bạn!

Tags : màu sơn hợp phong thủy, tôn lạnh Olympic, tôn olympic

Agent system