icon icon icon

Bật mí cách chọn màu sơn nhà phong thủy theo hướng nhà

Posted by Nguyễn Hằng at 09/03/2022

Theo quan niệm của Á Đông, màu sắc và phong thủy có mối quan hệ mật thiết với nhau. Chính vì vậy, việc chọn màu sơn nhà phong thủy luôn được nhiều gia chủ quan tâm, đặc biệt là chọn màu phong thủy theo hướng của ngôi nhà. Nếu bạn đang tìm kiếm những nguyên tắc chung khi chọn màu sơn nhà theo hướng nhà nhằm đem lại vận khí tốt, gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc thì bài viết dưới đây của Myvietgroup.vn là dành cho bạn.

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Nhà hướng Đông, Đông Nam sơn màu gì?

2. Màu sơn phong thủy cho nhà hướng Tây, Tây Bắc

3. Hướng Đông Bắc, Tây Nam chọn sơn nhà màu gì?

4. Nhà hướng Bắc nên sơn màu gì hợp?

5. Nhà hướng Nam chọn sơn màu gì?

1. Nhà hướng Đông, Đông Nam sơn màu gì?

Theo nhiều nghiên cứu về phong thủy, một cánh cửa hướng Đông và Đông Nam sẽ thu về rất nhiều tài lộc cho gia chủ nếu được trang trí bởi các chi tiết thuộc về hệ Mộc. Đây là hướng tốt, nó là khởi nguồn nơi mặt trời chiếu sáng, là nơi đón được nhiều sinh khí nhất và đồng thời nó cũng tạo cho căn nhà sự mát mẻ vào mùa hè và ấm cúng về mùa đông ( ở miền Bắc Việt Nam tránh được gió mùa ).

Bảng màu sắc hợp phong thủy hướng Đông, Đông Nam

Theo nguyên tắc ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa –Thổ thì hướng Đông, Đông Nam thuộc hành Mộc, trong khi đó thì Mộc tương sinh với Thổ để bổ trợ cho Kim, cho nên việc sơn nhà hướng này gia chủ có thể lựa chọn các gam màu ấm như màu đỏ và hồng nhạt, màu cam kết hợp với màu nâu, vàng nhạt là hài hòa nhất.

Thiết kế nhà hướng đông nam sơn màu nâu đỏ vô cùng độc đáo

2. Màu sơn phong thủy cho nhà hướng Tây, Tây Bắc

Thiết kế nhà hướng Tây, Tây Bắc với gam màu xanh dương nhạt 

Đây là hướng có lượng ánh nắng mặt trời với nhiệt độ rất cao, đặc biệt là vào các buổi chiều trong ngày. Chính vì thế mà đây là hướng nóng nhất vào mùa hè trong tất cả các hướng trên. Lựa chọn màu sơn nhà theo hướng Tây, Tây Bắc nên sử dụng các tông màu mát mẻ, thuộc gam lạnh, có màu sắc nhạt để tiết chế bớt cái nóng.

Một số màu sơn nhà lý tưởng cho hướng này đó là xanh da trời, xanh lá cây nhạt,… Các tông màu này không chỉ giúp trung hòa cái nóng rất hiệu quả mà còn tạo nên hiệu quả thẩm mỹ cao cho không gian xung quanh.

Bảng màu sắc hợp phong thủy hướng Tây, Tây Bắc

3. Hướng Đông Bắc, Tây Nam chọn sơn nhà màu gì?

Không giống như các hướng khác, đây là hai hướng rất đặc biệt khi nó vừa thuộc hành Thổ lại ít thu hút được sinh khí từ trời đất thiên nhiên.

Bởi vậy, việc dựa vào hướng nhà thuộc Đông Bắc và Tây Nam để chọn màu sơn nhà không chỉ giúp cho căn nhà thêm sáng sủa, đón luồng sinh khí mới mà  còn giúp gia chủ tăng thêm may mắn – tài lộc đi vào nhà.

Bảng màu sắc hợp phong thủy hướng Đông Bắc, Tây Nam

Theo đó, nhà hướng Đông Bắc – Tây Nam nên chọn gam màu kết hợp giữa hành Kim và hành Thổ như màu vàng, màu bạc hoặc trắng và kem là tối ưu hơn cả.

4. Nhà hướng Bắc nên sơn màu gì hợp?

Hướng Bắc là hướng rất đặc biệt, nó ít có mặt trời chiếu thẳng vào do đó không chỉ phải chọn màu sơn nhà hợp phong thủy mà nó còn phải giúp tăng thêm ánh sáng – sức sống cho căn nhà.

Bảng màu sắc hợp phong thủy hướng Bắc

Màu của Mộc là màu mà gia chủ nên lựa chọn khi sơn nhà hướng Bắc, lý do là vì hướng Bắc thuộc hành Thủy mà Thủy lại sinh Mộc, do đó các gam màu tự nhiên của đất, gỗ và lá cây sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất.

Nên tránh các gam màu nóng tạo sự bí bách cho căn nhà như đỏ hay cam, vì đây là màu sắc thuộc hành Hỏa, mà đương nhiên Thủy khắc Hỏa sẽ gây ra các vấn đề không tốt. 

>>Xem thêm: Kinh nghiệm xây nhà hướng Bắc

5. Nhà hướng Nam chọn sơn màu gì?

Bảng màu sắc hợp phong thủy hướng Nam

Nam là hướng thuộc hành Hỏa, mà Hỏa khắc Thủy nên trước hết chúng ta cần tránh những gam màu của hành Thủy. Kim sinh Thủy mà Thổ sinh Kim, đồng thời Hỏa lại sinh Thổ nên những tông màu thường được chọn để sơn màu hướng Nam phải là những màu thuộc hành Thổ kết hợp với Kim đó là màu nâu và màu vàng.

Chọn màu sơn nhà theo hướng nhà hợp phong thủy

Một ngôi nhà đẹp không chỉ mang lại công năng sử dụng cao mà còn góp phần tăng thêm nét thẩm mỹ tinh tế cho không gian sống, hợp phong thủy. Việc lựa chọn màu sơn nhà theo hướng phù hợp sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn thêm phần sang trọng, cuốn hút và đem tới nhiều may mắn, tài lộc hơn cho gia đình. Bên cạnh đó, màu lợp mái, cổng chính hay sơn tường cũng góp phần không nhỏ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại, hài hòa và hợp phong thủy. 

Hy vọng bài viết Bật mí chọn màu sơn nhà phong thủy theo hướng nhà của Mỹ Việt đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích khi chọn màu sơn nhà theo hướng hợp lý, góp phần mang lại không gian sống hiện đại và thoải mái nhất cho gia đình.

Agent system