icon icon icon

Bật mí những điều bạn chưa biết về mái tôn

Posted by Nguyễn Hằng at 09/03/2022

Hiện nay, việc sử dụng mái tôn làm vật liệu lợp mái đã trở nên vô cùng phổ biến. Với nhiều tính năng ưu việt và độ thẩm mỹ cao, tôn đang dần chiếm ưu thế trên thị trường. Tấm lợp mái tôn có thể mang lại những lợi ích đáng kể ngôi nhà của bạn. Hãy để Mỹ Việt bật mí những điều có thể bạn chưa biết về mái tôn nhé!

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Lịch sử của mái tôn

2. Mức độ bền vững của mái tôn

3. Vật liệu làm tôn

4. Lắp đặt tấm lợp mái tôn

5. Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng mái tôn

1. Lịch sử của mái tôn

Kim loại đã được sử dụng làm vật liệu lợp mái từ rất lâu. Những tấm ván lợp bằng đồng đã được tìm thấy, dựa trên tàn tích kiến trúc còn sót lại, các nhà khoa học dự đoán nó có niên đại cách đây 300 năm trước Công nguyên. Chì có thể đã được sử dụng trước đó một thời gian dài hơn. 

Phương pháp sản xuất hàng loạt thời đại công nghiệp bao gồm lấy các tấm thép mạ kẽm và cuộn chúng lại tạo thành các tấm tôn cứng. Những tấm thép tôn này đã được hàng tỷ người sử dụng trong WWII (Thế chiến thứ hai), sau đó nó được tận dụng để lợp các chuồng trại và  nơi trú ẩn khác. Nhiều trong số chúng vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Các ví dụ về vật liệu tái chế với lớp gỉ và tẩy gỉ thực sự là phương pháp hiệu quả và được nhiều người tiêu dùng mong muốn sử dụng. 

Kim loại đã được sử dụng làm vật liệu lợp mái từ rất lâu

2. Mức độ bền vững của mái tôn

Tấm lợp kim loại cực kỳ bền và được biết là có sức chịu đựng tốt trong hầu hết mọi loại thời tiết khắc nghiệt, bao gồm tuyết, mưa, mưa đá (vết lõm) và ánh nắng gay gắt từ mặt trời. Nó đủ cứng rắn để chịu đựng những tác hại xấu từ môi trường mà không dễ dàng bị phá hỏng. 

Hơn nữa, thời gian bảo hành của mái tôn cực kỳ lâu, có những thương hiệu đã bảo hành lên tới 50 năm. Trước đây đã có nhiều loại mái nhà như mái lợp bằng gỗ, ván lợp bằng gỗ, nhựa đường composite và ngói nhưng không có loại nào trong số trên đi kèm với bảo hành lâu như vậy. 

3. Vật liệu làm mái tôn

Tấm lợp kim loại được làm từ vật liệu có sẵn như thép, mạ kẽm, kẽm, đồng, nhôm và hợp kim với các tên thương hiệu như tôn lợp mái Olympic, tôn Hòa Phát,... Vật liệu kim loại có thể được cuộn thành tấm hoặc dập thành các thiết kế kiểu dáng như ván lợp, hình sóng vuông hoặc giả ngói. Lớp sơn hoàn thiện có thể được ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến nhất với màu sơn nhập khẩu để đạt được độ bền cao và kiểu dáng phù hợp, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc màu bị phai theo thời gian.

Vật liệu kim loại có thể được cuộn thành tấm hoặc dập thành các thiết kế kiểu dáng như ván lợp, hình sóng 

4. Lắp đặt tấm lợp mái tôn

Việc lắp đặt tấm lợp kim loại khá dễ dàng nhưng vẫn đòi hỏi người lắp đặt có kiến ​​thức và kỹ năng. Điều đặc biệt quan trọng là phải chống thấm đúng cách xung quanh khi đã lợp mái, như cửa sổ trần, ống khói (nếu có) và các điểm tiếp giáp mái / tường. Vật liệu tôn có kết cấu nhẹ và sẽ không gây ra vấn đề phức tạp nếu bạn muốn sửa chữa hay thay thế mái cũ. Việc này có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền đáng kể trong quá trình lắp đặt.

>>Xem thêm: Cách thi công mái tôn đúng kỹ thuật cho công trình của bạn

5. Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng mái tôn

Dưới đây là rất nhiều những lợi ích tuyệt vời khác cho gia chủ tham khảo để có thể lựa chọn được vật liệu phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Tiết kiệm năng lượng điện

Hệ thống mái bằng kim loại sẽ giúp tiết kiệm hóa đơn tiền điện cho gia đình bạn. Trong mùa hè, tấm lợp tôn cách nhiệt có thể phản xạ nhiệt mặt trời, bức xạ giúp cắt giảm chi phí thiết bị làm mát trong nhà hoặc giúp giữ ấm vào mùa đông. 

Vật liệu nhẹ, dễ lắp đặt

Hầu hết các loại mái bằng kim loại chỉ nặng từ 50 đến 150 pound (~22-70kg) trên 100 sft. Đây là lý do tại sao nó có thể được lắp đặt trên đỉnh của các hệ thống mái nhà cũ mà không cần hỗ trợ cấu trúc bổ sung vì vật liệu này rất nhẹ.

Tính bền vững

Kim loại mái, kẽm, thép, đồng và nhôm là một số vật liệu tái chế và bền nhất trên Trái Đất cho đến thời điểm hiện tại. Nếu bạn quyết định mua một tấm lợp mới, bạn thậm chí vẫn có thể tái chế nó khi bạn sử dụng xong để hạn chế chất thải ra môi trường. 

Đa dạng mẫu mã

Sự đa dạng của tấm lợp kim loại được sản xuất, phục vụ cho những khách hàng có sự lựa chọn khác nhau về giá cả lẫn kiểu dáng. Bạn có thể chọn giữa kẽm, nhôm, mạ nhôm kẽm, đồng và thép mạ kẽm với nhiều hình dạng và màu sắc. Dù bạn chọn bất cứ vật liệu nào, bạn đều có thể tin tưởng vào tuổi thọ vô song của chúng.

Tính thẩm mỹ 

Hơn hết, tấm lợp kim loại như mái tôn luôn đảm bảo tính thẩm mỹ! Thay vì chỉ có màu sắc đơn điệu như trước, thị trường dân dụng đang rất ưa chuộng loại tôn lợp mái có bề mặt óng ánh mạ vân kim cương. Màu sắc tinh tế của sản phẩm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, vừa làm tăng tính thẩm mỹ, mang lại vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà đồng thời mang dấu ấn riêng của gia chủ.

Tôn Olympic đạt tính thẩm mỹ cao

Các ngành khai thác sản xuất và phân phối vật liệu tôn hiện nay cũng ngày càng tăng lên nhưng bạn nên cân nhắc để chọn lựa cho mình thương hiệu tôn uy tín, bền vững. Là một trong những thương hiệu tôn có mặt sớm nhất tại Việt Nam, tôn Olympic của nhà máy Mỹ Việt đã đồng hành và gắn bó với hàng triệu công trình Việt gần 30 năm qua.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm cũng như muốn tìm hiểu đặt mua tôn Olympic của công ty Mỹ Việt, xin vui lòng liên hệ đến bộ phận điều phối phòng Tôn thép Mỹ Việt để được tư vấn trực tiếp và tới được đại lý gần mình nhất thông qua số Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc liên hệ đến trung tâm bảo hành qua số 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) của tôn Olympic để nhận những thông tin hữu ích nhất tới khách hàng.

Mỹ Việt hy vọng bài viết bật mí những điều bạn chưa biết về mái tôn này sẽ cung cấp cái nhìn tổng quát cũng như sáng suốt trong việc lựa chọn vật liệu lợp mái nhà ở đẹp, chất lượng, bền chắc cùng thời gian.

Tags : mua tôn Olympic, mua tôn Olympic chính hãng, tôn lạnh Olympic, tôn lợp mái Olympic, tôn Olympic

Agent system