icon icon icon

Xử lý ngay bình nóng lạnh bị thủng để tránh những hậu quả khó lường

Posted by NGUYỄN MINH TUẤN at 09/03/2022

Bình nóng lạnh của gia đình bạn đang gặp phải tình trạng rò rỉ nước? Bạn nghi ngờ nguyên nhân là do bình nóng lạnh bị thủng? Tuy nhiên với cấu tạo đặc thù của một chiếc bình nóng lạnh sự cố này có dễ xảy ra hay không? Và nếu gặp phải thì cần khắc phục như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, Mỹ Việt sẽ giúp bạn giải đáp ngay những thắc mắc trên.

Danh mục nội dung 

 1. Nguyên lý hoạt động bên trong của bình nóng lạnh

 2. Bình nóng lạnh có dễ thủng không?    

 3. Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bình nóng lạnh bị thủng

    3.1. Nguyên nhân bình nóng lạnh bị thủng

    3.2 Cách khắc phục bình nóng lạnh bị thủng

 4. Những lưu ý vàng giúp bạn sử dụng bình nóng lạnh an toàn

    4.1 Bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ

    4.2 Mua bình nóng lạnh thương hiệu uy tín trên thị trường

1. Nguyên lý hoạt động bên trong của bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh phải chịu áp suất nhiệt lớn từ cả  nguồn nước nóng và lạnh
Bình nóng lạnh phải chịu áp suất nhiệt lớn từ cả  nguồn nước nóng và lạnh

Môi trường hoạt động bên trong của một chiếc bình nóng lạnh rất khắc nghiệt do thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước nóng và nguồn nước lạnh ( nhiệt độ dao động từ 10 oC đến  90 oC). Thiết bị bên trong bình nóng lạnh như thanh đốt hay bình chứa khi hoạt động sẽ chịu áp lực từ nhiệt và diễn ra tình trạng co lại khi gặp nước lạnh và nở ra khi gặp nước nóng.

Vỏ bên trong bình nóng lạnh được cấu thành từ các nguyên vật liệu có khả năng chịu được áp suất nhiệt lớn, không rò rỉ nước, không truyền nhiệt, không thấm nước,...

2. Bình nóng lạnh có dễ thủng không?

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng bình nước nóng bị rò rỉ nước như: hiện tượng co giãn bên trong bình nóng lạnh diễn ra lâu ngày, rò rỉ từ đường ống dân nước ra vào bình nóng lạnh, bình nóng lạnh bị thủng,...Trên thực tế, việc bình nóng lạnh bị thủng rất khó xảy ra do thiết bị chứa nước trong bình là bộ phận quan trọng luôn được nhà sản xuất lựa chọn chất liệu tốt nhất và có khả năng thích ứng cao với nguyên lý hoạt động. Mặt khác, hiện tượng này hoàn toàn sẽ không xảy ra nếu bạn đang sử dụng bình nóng lạnh đúng cách.

3. Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bình nóng lạnh bị thủng

Đối với tình trạng bình nóng lạnh bị thủng bạn cần tìm ra nguyên nhân, từ đó lựa chọn giải pháp xử lý phù hợp. Hãy tham khảo ngay thông tin mà Mỹ Việt cung cấp cho bạn dưới đây nhé!

3.1 Nguyên nhân bình nóng lạnh bị thủng

Thanh đốt bị bám quá nhiều cặn bẩn

Thanh đốt bị bám quá nhiều cặn bẩn

Nếu bình nóng lạnh của gia đình bạn đã sử dụng lâu ngày mà chưa được vệ sinh, bảo dưỡng, đặc biệt ở nơi có nguồn nước không đảm bảo như: nước giếng khoan, nước đá vôi, nước chứa tạp chất,....Lúc này, thanh Magie trong bình bị hỏng, axit sẽ ăn mòn thành bình, cặn bẩn sẽ bám đầy trong ruột bình làm bình nóng lạnh bị thủng và gây rò rỉ nước ra ngoài. Thiết bị điện khi rò rỉ nước sẽ để lại hậu quả vô cùng nguy hiểm như chập điện, cháy nổ, thậm chí giật điện khi đang sử dụng. 

3.2 Cách khắc phục bình nóng lạnh bị thủng

Xử lý ngay tình trạng bình nóng lạnh bị thủng

Xử lý ngay tình trạng bình nóng lạnh bị thủng

Để đảm bảo an toàn sử dụng cho người thân trong gia đình, khi phát hiện tình trạng bình nước nóng bị thủng bạn nên gọi ngay cho cơ sở bảo hành hoặc địa chỉ sửa chữa uy tín để được khắc phục. Thông thường xử lý nóng lạnh bị thủng sẽ có 2 trường hợp:

  • Đối với ruột bình nước nóng thường sẽ được kiểm tra xì và hàn thành bình; Thay thanh magie mới.
  • Đối bình nóng lạnh được tráng men thì không thể hàn lại thành bình được do vỏ bình đã tráng men nên việc tháo bỏ vỏ bình nóng lạnh rất dễ gây nứt vỡ vỏ bình, lúc này bạn cần mua bình nóng lạnh mới. Tuy nhiên với những bình nóng lạnh được tráng men thì khả năng bị thủng bình nóng lạnh là rất thấp.

->>>Xem thêm: Cách bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà không cần gọi thợ

4. Những lưu ý vàng giúp bạn sử dụng bình nóng lạnh an toàn

Để không xảy ra tình trạng bình nóng lạnh bị thủng gây ảnh hưởng đến an toàn của các thành viên trong gia đình khi sử dụng bạn cần nắm chắc những lưu ý sau:

4.1 Bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ

Vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị 1-2 lần/ năm

Vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị 1-2 lần/ năm

Giống như các thiết bị điện khác sử dụng cần đính kèm với bảo dưỡng. Bình nóng lạnh được khuyến cáo nên vệ sinh và bảo dưỡng từ 1-2 lần/ năm. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn nguyên nhân chính gây thủng bình nóng lạnh là do cặn bẩn. Ngoài ra, điều này còn làm nâng cao tuổi thọ cho thiết bị, tiết kiệm điện năng và đảm bảo an toàn sử dụng cho gia đình bạn.

4.2 Mua bình nóng lạnh thương hiệu uy tín trên thị trường

Bình nóng lạnh Olympic với tính năng ưu Việt - sản phẩm dành cho người Việt

Bình nóng lạnh Olympic với tính năng ưu Việt - sản phẩm dành cho người Việt

Hiện nay, với sự ra đời của nhiều dòng bình nóng lạnh bạn cần lựa chọn mua bình nóng lạnh thương hiệu uy tín. Bình nóng lạnh Olympic - dòng sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn hàng đầu trên tại Việt Nam luôn tự hào mang đến cho khách hàng sản phẩm bình nóng lạnh chất lượng nhất trên thị trường. 

Được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến, sử dụng thép chuyên dụng nhập khẩu từ Hàn Quốc với độ dày 2mm có khả năng chịu được áp suất cao. Bình chứa được áp dụng công nghệ tráng men hiện đại làm cho men phủ đều, tráng sâu mọi mối hàn, chân cọc nên bình được bảo vệ tốt với mọi môi trường nước, đặc biệt có thể chịu được nguồn nước biển và nước giếng khoan giúp bình chứa đạt độ bền tối đa và hoàn toàn không xảy ra tình trạng rò rỉ nước hay vỡ bình nóng lạnh. Với những dòng bình nóng lạnh cao cấp còn được tráng men kim cương, men titan,...để tạo nên tính đa dạng và chuyên biệt trên từng sản phẩm.

Cấu tạo ưu Việt cùng chế độ bảo hành đổi mới tất cả các dòng bình trong vòng 3 năm nếu phát hiện bình chứa bị thủng hoặc lỗi do nhà sản xuất, bảo hành các dòng bình thông thường là 7 năm, các dòng bình cao cấp là 8 năm đối với Olympic Atlas và Olympic Plus giúp bạn dễ dàng trong quá trình sử dụng và bảo dưỡng. 

Để đặt mua bình nóng lạnh Olympic chính hãng qúy khách hàng có thể gọi tới tổng đài  0243 733 0886 (số máy lẻ 01) hoặc Hotline 1800 5777 86 (miễn phí cước cuộc gọi). Việt Mỹ hân hạnh được phục vụ nhằm đem đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

Bài viết trên đây là những thông tin giúp bạn khắc phục tình trạng bình nóng lạnh bị thủng. Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin bổ ích để sử dụng bình nóng lạnh của gia đình mình hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Tags : bình nóng lạnh Olympic, cách khắc phục tình trạng bình nóng lạnh bị thủng, nguyên nhân bình nóng lạnh bị thủng

Agent system