icon icon icon

Cách xử lý đơn giản tình trạng bình nóng lạnh có mùi khét

Posted by NGUYỄN MINH TUẤN at 09/03/2022

Bình nóng lạnh là thiết bị thông dụng cho mùa đông nhằm giải quyết nhu cầu sử dụng nước nóng của con người. Nhưng đôi khi sử dụng bình nóng lạnh cũng tiềm ẩn một số sự cố không an toàn, bình nóng lạnh có mùi khét là một trong những dấu hiệu cảnh báo tình trạng hỏng hóc của bình nóng lạnh sau một thời gian dài sử dụng. Nếu rơi vào tình huống này chắc chắn sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng con người, vì vậy hãy cùng Mỹ Việt hiểu kỹ hơn về sự cố này.

Danh mục nội dung

1. Nguyên nhân bình nóng lạnh có mùi khét

2. Cách sửa chữa bình nóng lạnh có mùi khét nhanh chóng

3. Lưu ý sử dụng bình nóng lạnh an toàn

1. Nguyên nhân bình nóng lạnh có mùi khét

Nguồn điện chập cháy là nguyên nhân khiến bình nóng lạnh có mùi khét
Nguồn điện chập cháy là nguyên nhân khiến bình nóng lạnh có mùi khét

Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng bình nóng lạnh có mùi khét là do nguồn điện cấp vào bình bị chập cháy. Đây là sự cố rất nghiêm trọng và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người dùng. Việc nguồn điện bị chập dẫn đến bình nóng lạnh có mùi khét có thể là do 1 trong các nguyên nhân sau:

 • Bật bình nóng lạnh 24/24h dẫn đến tình trạng quá tải cho nguồn điện khiến bình hoạt động hết công suất, cấu tạo bên trong bị bào mòn gây ra hiện tượng chập cháy.
 • Thanh đốt bên trong bình nóng lạnh không được vệ sinh thường xuyên hoặc thay mới trong thời gian dài sử dụng dẫn đến tình trạng có 1 lớp oxi hóa bám trên bề mặt thanh đốt, khi có nguồn điện vào sẽ có mùi cháy khét.
 • Lượng nước cấp vào bình không đủ để làm ngập thanh đốt. Do đó, khi thanh đốt bị làm nóng nhưng không có nước, thanh đốt sẽ có mùi khét.

2. Cách sửa chữa bình nóng lạnh có mùi khét nhanh chóng

Sửa chữa bình nóng lạnh

Sửa chữa bình nóng lạnh

Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện bình nóng lạnh có mùi khét, bạn cần thực hiện ngay những điều sau:

 • Lập tức ngắt nguồn điện cấp cho bình nước nóng để không gây ra sự cố về điện.
 • Kiểm tra phần bên ngoài của bình nước nóng xem có dấu hiệu bị chập cháy, hư hại không.
 • Gọi điện cho dịch vụ sửa chữa chuyên môn để xử lý sự cố bình nóng lạnh bị khét.

Lưu ý, bạn không nên tự ý tháo lắp, kiểm tra và sửa chữa nên không đủ kiến thức chuyên môn đối với các sự cố liên quan đến sự an toàn của người dùng.

3. Lưu ý sử dụng bình nóng lạnh an toàn

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng bình nóng lạnh đảm bảo an toàn, tiết kiệm cũng như hạn chế gặp phải những tình trạng bình nóng lạnh có mùi khét do chập cháy, rò điện như:

 • Không bật bình 24/24h giúp giảm thiểu điện năng, bạn nên bật bình nóng lạnh trước khi sử dụng nước nóng 10 - 15 phút và tắt trong khi tắm.
 • Vệ sinhbảo dưỡng bình nước nóng theo định kỳ, tránh việc thanh đốt có mảng bám quá dày làm hao tổn điện năng, thời gian làm nóng nước lâu hơn, vừa gây ra mùi khét khó chịu.

Kiểm tra tình trạng rò điện của bình nóng lạnh

Kiểm tra tình trạng rò điện của bình nóng lạnh

 • Bạn nên thường xuyên kiểm tra bình nước nóng có bị rò điện hay không bằng bút thử điện. Nếu phát hiện phải lập tức ngắt nguồn điện và gọi cho các trung tâm bảo trì, bảo dưỡng uy tín.
 • Không nên sử dụng bình nóng lạnh quá cũ vì sẽ có khả năng rò điện cao, gây mất an toàn trong khi sử dụng.
 • Mua bình nóng lạnh thuộc các thương hiệu bình nóng lạnh uy tín, đảm bảo chất lượng. 

Bình nóng lạnh Olympic với công nghệ chống giật ELCB tiên tiến

Bình nóng lạnh Olympic với công nghệ chống giật ELCB tiên tiến

Quý khách hàng nên chọn mua các sản phẩm bình nóng lạnh Olympic để hạn chế tối đa các sự cố bình nóng lạnh nhờ vào việc ứng dụng công nghệ chống giật ELCB - công nghệ chống giật hiện đại nhất được lắp cho tất cả các dòng bình nóng lạnh cao cấp, hệ thống Rơ le nhiệt nhập khẩu từ Pháp có độ bền và chính xác cao, đóng ngắt lên đến 100.000 lần, thanh nhiệt bền bỉ an toàn cho người sử dụng. Khi cần bảo dưỡng, sửa chữa, khắc phục sự cố hư hỏng của bình nóng lạnh Olympic, quý khách vui lòng liên hệ đường dây nóng 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) hoặc để tư vấn về sản phẩm, quý khách gọi đến tổng đài 0243.733.0886 (số máy lẻ 01) để được hỗ trợ tốt nhất.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn có thể nắm được nguyên nhân và cách xử lý đơn giản bình nóng lạnh có mùi khét. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để có thể rinh về nhà sản phẩm bình nóng lạnh ưng ý nhất.

Tags : Bình nóng lạnh có mùi khét, bình nóng lạnh Olympic, Sự cố bình nóng lạnh

Agent system