icon icon icon

Bạn có biết bình nóng lạnh dùng Aptomat bao nhiêu?

Posted by NGUYỄN MINH TUẤN at 09/03/2022

Hiện nay, các dòng sản phẩm bình nóng lạnh trên thị trường thường được lắp đặt thêm hệ thống Rơle - thiết bị điện dùng để bảo vệ động cơ và mạch điện khỏi bị quá tải, ổn nhiệt cho bình nóng lạnh. Do đó nhiều người dùng có suy nghĩ không cần thiết phải lắp Aptomat. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ hết sức sai lầm. Bài viết dưới đây Mỹ Việt sẽ chỉ cho bạn tầm quan trọng của việc lắp đặt Aptomat và giúp bạn trả lời câu hỏi bình nóng lạnh dùng Aptomat bao nhiêu là phù hợp nhất?  

Danh mục nội dung

 1. Lý do phải lắp Aptomat cho bình nóng lạnh 

 2. Lựa chọn Aptomat phù hợp với công suất bình nóng lạnh 

 3. Bí quyết lựa chọn Aptomat cho bình nóng lạnh tốt nhất 

 4. Bật mí dòng bình nóng lạnh đảm bảo an toàn cho gia đình bạn

1. Lý do phải lắp aptomat cho bình nóng lạnh 

Lắp Aptomat cho bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn

Lắp Aptomat cho bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn

Bình nóng lạnh trước khi được đưa ra thị trường đã được nhà sản xuất, tính toán kỹ lưỡng về mức độ an toàn tối ưu cho người sử dụng. Tuy nhiên, những sai sót trong lắp đặt (không nối dây tiếp đất, lắp đặt sai mạch điện,...) và sử dụng từ người dùng có thể gây ra những hiểm họa khó lường như: rò rỉ điện, chập cháy,...Do đó, lắp đặt một thiết bị nhằm kịp thời ngăn chặn những sự cố nguy hiểm là hết sức cần thiết. 

Hiện Aptomat là thiết bị được khuyến nghị nên dùng nhằm đảm bảo an toàn trong sử dụng điện nói chung và sử dụng các thiết bị như bình nóng lạnh nói riêng. Với chức năng tự động ngắt mạch kịp thời ngay khi phát hiện hệ thống điện có các hiện tượng rò rỉ dòng điện hoặc xảy ra các sự cố chạm mát. Đặc biệt ở những nơi ẩm ướt thì việc lắp đặt Aptomat là điều hết sức quan trọng. 

Mặt khác nếu gia đình bạn đang sử dụng dòng bình nóng lạnh cũ có cầu dao điện tự động thì Aptomat có thêm chức năng bảo vệ cả thiết bị cầu dao tự động này.

2. Lựa chọn Aptomat phù hợp với công suất bình nóng lạnh 

Tính toán loại Aptomat phù hợp với công suất bình nóng lạnh

Tính toán loại Aptomat phù hợp với công suất bình nóng lạnh

Để biết bình nóng lạnh dùng Aptomat bao nhiêu bạn cần xác định được công suất của bình nóng lạnh. Công suất này sẽ được ghi bên ngoài vỏ bình, bình nóng lạnh gián tiếp thường có công suất khoảng 2500W - 3000W

Từ công suất có thể tính được cường độ dòng điện với công thức: cường độ dòng điện = công suất/hiệu điện thế (220V). Ví dụ bình nóng lạnh nhà bạn có công suất 3000W chúng ta sẽ có cường độ dòng điện là 3000W/220V = 13,64A. Thông thường bạn nên lựa chọn aptomat có cường độ dòng điện lớn hơn 30% so với chỉ số đang dùng. Ví dụ: bạn đang có cường độ dòng điện là 13,64 thì nên lựa chọn aptomat với chỉ số: 13,64 + (13,64 * 30%) = 17.7A. Như vậy với bình nóng lạnh có công suất 3000W bạn nên lựa chọn aptomat 20A.

3. Bí quyết  lựa chọn Aptomat cho bình nóng lạnh tốt nhất 

Để mua được Aptomat đảm bảo chất lượng bạn cần cân nhắc những yếu tố sau đây:

Chọn mua Aptomat chất lượng cho thiết bị điện của gia đình

Chọn mua Aptomat chất lượng cho thiết bị điện của gia đình

  • Lựa chọn hãng sản xuất uy tín: trên thị trường những sản phẩm Aptomat có chất lượng tốt từ các hãng như: Panasonic, Vanlock, SINO,...
  • Aptomat có khả năng chống giật điện: với chức năng như hệ thống ELCB để làm hạn chế tối đa rò rỉ điện khi bình nóng lạnh bị hỏng.
  • Nhạy bén: Aptomat nhạy bén sẽ phát huy tối đa công dụng ngăn chặn những hiểm họa khi có sự cố về điện xảy ra. Đặc biệt ở những nơi có điều kiện ẩm ướt tiềm ẩn nhiều nguy hiểm về rò rỉ điện 

4. Bật mí dòng bình nóng lạnh đảm bảo an toàn cho gia đình bạn

Bình nóng lạnh Olympic đảm bảo an toàn cho gia đình bạn 

Bình nóng lạnh Olympic đảm bảo an toàn cho gia đình bạn 

Trên thị trường, các dòng bình nóng lạnh ngày càng đa dạng về mẫu mã và chất lượng. Tuy nhiên, với 15 năm kinh nghiệm Olympic vẫn luôn là thương hiệu bình nóng lạnh thuộc top đầu được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn nhờ chất lượng cao cấp cùng độ an toàn ở mức vượt trội. 

Bình nóng lạnh Olympic sản xuất trong dây chuyền khép kín, kết hợp công nghệ cao và nguyên liệu được nhập khẩu từ Châu Âu cam kết chất lượng và an toàn cho khách hàng khi sử dụng. Bên cạnh nhập khẩu thanh đốt, vỏ bình,...từ các thị trường hàng đầu nhằm đảm bảo độ bền bỉ, an toàn và tiết kiệm cho người dùng.

Bình nóng lạnh Olympic còn được chú trọng tới những chi tiết như: lắp đặt hệ thống ổn nhiệt cho phép đóng ngắt mạch lên đến 100.000 lần tương đương với 20 năm sử dụng và đảm bảo an toàn về nhiệt độ tránh xảy ra tình trạng chập cháy; trang bị thiết bị chống giật ELCB - công nghệ chống giật điện tốt nhất trên thị trường, ngắt nguồn ngay khi gặp sự cố về điện, đảm bảo sự an toàn sử dụng tuyệt đối. Như vậy với dòng sản phẩm sở hữu quá nhiều tính năng ưu việt và vô cùng an toàn quả thực là món quà hoàn hảo dành cho gia đình của bạn.

>>>Xem thêm: Bình nóng lạnh chất lượng tháng 8 không thể bỏ lỡ

Quý khách hàng muốn được tư vấn là lựa chọn mua bình nóng lạnh Olympic xin liên hệ tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 01) hoặc kết nối trung tâm dịch vụ chăm sóc khách hàng theo Hotline 1800 5777 86 (miễn cước gọi đến) để được giải đáp bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của Mỹ Việt Group mong muốn mang đến cho quý khách hàng nguồn thông tin hữu ích và những trải nghiệm mua hàng tuyệt vời nhất tại các đại lý bình nóng lạnh.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn trả lời những thắc mắc về việc bình nóng lạnh dùng Aptomat bao nhiêu? và nắm được những thông tin quan trọng để lựa chọn sản phẩm bình nóng lạnh thông thái nhất. Hãy thường xuyên theo dõi Website: myvietgroup.vn để được cung cấp những thông tin hữu ích nhé!

Tags : bình nóng lạnh Olympic, dùng aptomat bao nhiêu cho bình nóng lạnh, sử dụng bình nóng lạnh an toàn

Agent system