icon icon icon

4 quy tắc vàng khắc phục ngay tình trạng bình nóng lạnh hở điện

Posted by NGUYỄN MINH TUẤN at 09/03/2022

Sử dụng nước nóng là nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng, nhất là khi mùa đông đang đến gần. Tuy nhiên, thời gian gần đây ghi nhận không ít những vụ tai nạn do rò rỉ điện gây ra, khiến người tiêu dùng đặt ra nhiều hoài nghi về độ an toàn của các thiết bị điện, đặc biệt là vấn đề bình nóng lạnh bị hở điện – một chủ đề chưa bao giờ hết nóng. Đây không chỉ là trách nhiệm của nhà sản xuất mà còn phụ thuộc rất nhiều vào sự chủ động bảo vệ bản thân của khách hàng, hãy cùng Mỹ Việt tự trang bị thật nhiều kiến thức về an toàn điện để trở thành một người tiêu dùng thông thái nhé.

Danh mục bài viết

 1. Lý do bình nóng lạnh bị hở điện 

     1.1. Các bộ phận trong bình bị ăn mòn 

     1.2. Bình nóng lạnh không đảm bảo chất lượng 

 2. Giải quyết ngay tình trạng bình nước nóng hở điện 

     2.1. Không bật bình nóng lạnh liên tục cả ngày 

     2.2. Điều chỉnh nhiệt độ nước nóng vừa phải 

     2.3. Bảo trì bình nóng lạnh thường xuyên

     2.4. Lựa chọn bình nước nóng Olympic: an toàn tối đa, bảo hành tốt nhất

1. Lý do bình nóng lạnh bị hở điện

Để phòng tránh bình nóng lạnh hở điện, điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là phải nắm được nguyên nhân của tình trạng này. Trên thực tế, nhiều người tiêu dùng thường chủ quan, không quan tâm đến vấn đề an toàn điện. Hiện tượng rò điện không chỉ gây giật điện cho người sử dụng mà còn có thể gây chập điện và nghiêm trọng hơn là hỏa hoạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất và phân phối bình nóng lạnh Olympic, Mỹ Việt xin cung cấp 2 nguyên nhân phổ biến mà người tiêu dùng phải đặc biệt lưu ý để đảm bảo an toàn cho gia đình.

1.1. Các bộ phận trong bình bị ăn mòn

Nguyên nhân đầu tiên đến từ việc sử dụng bình nóng lạnh không đúng cách của khách hàng dẫn đến tình trạng các bộ phận quan trọng trong bình bị hỏng, bị ăn mòn. Một số tình trạng thường thấy là:

  • Thanh đốt bị ăn mòn lớp cách điện

Thanh đốt bị ăn mòn - nguyên nhân bình nóng lạnh hở điện

Thanh đốt bị ăn mòn - nguyên nhân bình nóng lạnh hở điện 

Thanh đốt là một bộ phận quan trọng và là bộ phận liên quan trực tiếp đến nước trong bình nóng lạnh. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, nhà sản xuất sẽ sơn một lớp cách điện bao bọc thanh đốt. Tuy nhiên, hiện tượng ăn mòn hoàn toàn có thể xảy ra nếu bình nóng lạnh không được sử dụng đúng cách.

  • Gioăng cao su cách điện và dây điện trở bị hỏng

Gioăng cao su là bộ phận nối liền 3 phần của bình nóng lạnh là dây điện trở, vỏ bình và dây dẫn điện. Trường hợp 2 bộ phận này bị hỏng, vỡ nứt hoặc có thể bị cháy, hiện tượng thấm nước sẽ xảy ra và làm rò điện ra bên ngoài, đặc biệt nguy hiểm cho người sử dụng.

1.2. Bình nóng lạnh không đảm bảo chất lượng

Sử dụng bình nóng lạnh đảm bảo chất lượng còn có thể gặp nhiều nguy hiểm. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu chẳng may bạn lại mua phải sản phẩm “rởm”? Đáp án rõ ràng nhất nằm ở chất lượng của các bộ phận trong bình nóng lạnh.

Mua bình nóng lạnh Olympic - An toàn điện cho gia đình

Mua bình nóng lạnh Olympic - An toàn điện cho gia đình 

Nếu độ bền và an toàn là những giá trị đầu tiên mà các thương hiệu uy tín mong muốn mang đến cho khách hàng thì ngược lại, giá trị vật chất lại là những gì mà các sản phẩm kém chất lượng nhắm đến. Những yếu tố như thiết bị chống giật, thanh đốt chất lượng sẽ không được tìm thấy ở những sản phẩm này và chắc chắn, chính sách bảo hành cũng sẽ không đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Chính vì vậy, bình nước nóng Olympic khuyên bạn nên đến những đại lý phân phối bình nóng lạnh chính hãng và mua trực tiếp sản phẩm. Có như vậy, người tiêu dùng mới có thể đảm bảo an toàn cho gia đình và được giải quyết những vấn đề trong quá trình sử dụng.

2. Giải quyết ngay tình trạng bình nước nóng hở điện

Nếu gặp tình trạng bình nóng lạnh bị hở điện, bạn cần phải làm gì? Hãy tham khảo hướng dẫn xử lý tình trạng bình nóng lạnh bị hở điện đến từ thương hiệu bình nóng lạnh Olympic để có thể thoải mái sử dụng nước nóng mà vẫn đảm bảo an toàn cho gia đình bạn nhé.

2.1. Không bật bình nóng lạnh liên tục cả ngày

Bật bình nóng lạnh cả khi sử dụng và khi không sử dụng? Bình nóng lạnh đã có hệ thống chống giật thì an toàn tuyệt đối và không phải lo gì cả? Nếu bạn đang có những suy nghĩ, hành động như vậy thì Mỹ Việt khuyên bạn nên thay đổi ngay để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. Lý do thứ nhất bạn không nên bật bình nóng lạnh 24/24 vì hành động này sẽ dẫn đến tình trạng thiết bị quá tải, thậm chí bị cháy nếu như nước trong bình hết mà bình vẫn tiếp tục quá trình đun nóng.

Tắt bình nước nóng khi không sử dụng - Tránh nguy cơ hở điện 

Tắt bình nước nóng khi không sử dụng - Tránh nguy cơ hở điện 

Bên cạnh đó, bật bình nóng lạnh khi đang tắm cũng rất nguy hiểm, ngay cả khi thiết bị của bạn đã được trang bị hệ thống chống giật ELCB, không thể dám chắc thiết bị chống giật có hoạt động tốt không, vì vậy, bạn cũng nên tắt thiết bị của mình khi sử dụng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân nhé.

2.2. Điều chỉnh nhiệt độ nước nóng vừa phải

Trong quá trình hoạt động, thanh đốt sẽ truyền nhiệt lượng vào nước và làm nóng nước. Chính vì vậy, nếu nhiệt độ của thanh đốt luôn trong trạng thái rất cao, lớp vỏ cách điện sẽ dễ dàng bị ăn mòn và gây ra tình trạng rò điện. Người tiêu dùng thường có quan niệm sai lầm rằng bật bình nước nóng ở nhiệt độ cao thì nước sôi sẽ lâu nguội hơn. Nhưng ngược lại, cách làm này không những không giúp tiết kiệm điện mà còn có thể khiến bạn gặp nguy hiểm với những nguy cơ hở điện do các bộ phận của bình như đường ống, gioăng cao su bị chảy do nhiệt cao. Người tiêu dùng nên lựa chọn những sản phẩm có núm điều chỉnh, tìm hiểu mức nhiệt tối đa được khuyến cáo (thường dưới 60oC) và điều chỉnh nhiệt độ nước vừa phải.

2.3. Bảo trì bình nóng lạnh thường xuyên

Bảo trì bình nóng lạnh định kỳ - Xóa tan âu lo điện rò rỉ

Bảo trì bình nóng lạnh định kỳ - Xóa tan âu lo điện rò rỉ

Cuối cùng, người tiêu dùng nên chú ý bảo trì bình nóng lạnh định kỳ theo hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật để phát hiện những hư hỏng do quá trình sử dụng lâu dài và phòng tránh nguy cơ bị giật điện do rò rỉ. Việc thường xuyên bảo dưỡng bình nóng lạnh cũng giúp bình hoạt động tốt hơn và mang có thể tối đa công năng sử dụng, mang lại trải nghiệm tốt nhất, an toàn nhất cho gia đình bạn và đồng thời tiết kiệm điện tối đa. 

>>>Xem thêm: Bao lâu bảo dưỡng bình nóng lạnh một lần?

2.4. Lựa chọn bình nước nóng Olympic: an toàn tối đa, bảo hành tốt nhất

Chúng ta đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của việc lựa chọn thương hiệu uy tín để trao gửi an toàn của gia đình. Vậy lý do nào khiến bình nóng lạnh Olympic có thể vượt mặt các đối thủ khác để ghi điểm thuyết phục trong lòng người tiêu dùng? Đáp án của câu hỏi này nằm ở những giá trị thiết thực mà nhà sản xuất luôn đặt vào từng sản phẩm của mình: bền bỉ với thời gian, an toàn vượt trội và tiết kiệm điện tối đa.

Một trong những lý do khiến độ bền của bình nước nóng Olympic luôn chiếm được cảm tình của khách hàng đến từ những nguyên liệu cao cấp được nhập khẩu chủ yếu từ Châu Âu và Hàn Quốc. Công đoạn sản xuất được thực hiện trực tiếp trên dây chuyền sản xuất hiện đại với kinh nghiệm nhiều năm của đội ngũ kỹ sư người Việt sẽ là sự bảo chứng hoàn hảo cho chất lượng vượt trội và độ bền của sản phẩm. Cũng chính nhờ những yếu tố cao cấp về chất lượng, sản phẩm sở hữu hiệu suất làm nóng nhanh hơn từ 2 – 8%, giúp tiết kiệm điện tối đa trong quá trình sử dụng.

Bình nước nóng Olympic - Bảo đảm an toàn cho gia đình bạn 

Bình nước nóng Olympic - Bảo đảm an toàn cho gia đình bạn 

Bên cạnh độ bền, độ an toàn cũng là tiêu chí khách hàng đánh giá cao về sản phẩm của Mỹ Việt. Chính những sự tinh tế, tỉ mỉ trong khâu chọn nguyên liệu và sản xuất đã tạo nên độ an toàn vượt trội của bình nước nóng Olympic. Tự hào là thương hiệu luôn đảm bảo yếu tố an toàn trong từng sản phẩm, ngoài việc trang bị hệ thống chống giật ELCB, bình nước nóng Olympic còn có đầy đủ đèn báo sáng và núm điều chỉnh nhiệt độ. Điều này sẽ đảm bảo người sử dụng có thể kiểm soát nhiệt độ nước nóng phù hợp, hạn chế tối đa hiện tượng hở điện nguy hiểm.

Một thương hiệu uy tín đem lại cho bạn sự an tâm không chỉ từ khâu mua sản phẩm mà sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ gia đình bạn khi xảy ra bất kỳ sự cố gì trong suốt quá trình sử dụng. Với thời gian bảo hành từ 7 – 8 năm, bình nước nóng Olympic tự hào là thương hiệu sở hữu chính sách bảo hành tốt nhất hiện nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khi khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm qua Tổng đài: 0243 733 0886 (số máy lẻ 01) hoặc khi có bất kỳ vấn đề, thắc mắc về bình nóng lạnh, quý khách vui lòng liên hệ với Mỹ Việt qua Hotline: 1800 5777 86 để được giải đáp và hướng dẫn cụ thể. 

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh, nhiều thói quen tưởng như “vô hại” của người tiêu dùng ngược lại trở nên “có hại” với chính an toàn của bình nóng lạnh, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng của bản thân và gia đình. Mong rằng với 4 quy tắc vàng khắc phục ngay tình trạng bình nóng lạnh hở điện sẽ giúp bạn thay đổi thói quen của mình và sử dụng bình nóng lạnh an toàn nhé!

Tags : bình nóng lạnh Olympic, khắc phục bình nóng lạnh hở điện, sử dụng bình nóng lạnh an toàn, tại sao bình nóng lạnh hở điện

Agent system