icon icon icon

Mách bạn cách xử lý thông minh với tình trạng bình nóng lạnh không làm nóng nước

Posted by NGUYỄN MINH TUẤN at 09/03/2022

Như nhiều thiết bị điện khác, bình nóng lạnh sẽ hoạt động tốt nếu được lắp đặt đúng cách và được bảo dưỡng định kỳ. Nhiều gia đình khi sử dụng bình nóng lạnh không chú ý đến khuyến cáo của nhà sản xuất dẫn đến tình trạng bình nóng lạnh không làm nóng nước. Cùng Mỹ Việt  tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này của bình nóng lạnh nhé.

Danh mục nội dung

1. Kiểm tra thiết bị chống giật ELCB, nguồn điện

2. Kiểm tra hệ thống đường ống dẫn nước

3. Kiểm tra thanh đốt bình nóng lạnh

4.Thương hiệu bình nóng lạnh bền bỉ trên thị trường?

1. Kiểm tra thiết bị chống giật ELCB, nguồn điện

Ngắt nguồn điện trước khi kiểm tra nước không nóng

 Thông thường bình nóng lạnh không làm nóng nước, do người sử dụng không để ý làm ổ cắm chập chờn dẫn đến nước không được làm nóng. Do đó, bạn  nên kiểm tra nguồn điện đầu vào để đảm bảo bình nóng lạnh vẫn được cấp điện bình thường và đèn vẫn báo sáng. 

Việc mất nguồn điện làm nước không nóng cũng có thể do hệ thống chống giật ELCB bị ngắt hoặc hỏng dẫn đến cản trở việc dẫn truyền điện. Bạn nên kiểm tra công tắc hệ thống, nếu hệ thống ngắt chỉ cần mở lại, còn nếu hỏng thì cần thay mới thiết bị hoặc gọi thợ đến sửa. 

2. Kiểm tra hệ thống đường ống dẫn nước

Kiếm tra đường dẫn nước

 Sau một thời gian sử dụng, hệ thống dẫn nước gặp trục trặc cũng dễ dẫn đến tình trạng nước không nóng. Sở dĩ do đường dẫn nước vào bình bị rò rỉ, tắc nghẽn hay sai sót kỹ thuật trong lắp đặt khiến nước không chảy vào bình và không được làm nóng. Tắc đường nước ra cũng là một nguyên nhân phổ biến khác làm nước không nóng. Bình nóng lạnh khi sử dụng lâu mà không được bảo dưỡng sẽ có rất nhiều chất cặn lắng, kết tủa sắt, đá vôi,... Những mảng cặn này là gây tắc đường nước ra khiến bình nước nóng nhà bạn không thể xả nước nóng hoặc nước nóng chảy ra rất ít.

Những lỗi liên quan đến đường ống dẫn nước có thể kiểm tra dễ dàng bằng cách quan sát và khởi động máy, xả nước thử. Nếu thấy những dấu hiệu dây đứt, mòn, có vết cắn do con vật gặm nhấm hay có vật cản trở,... nên sửa chữa ngay tùy vào tình trạng của đường dây. Bạn có thể cuốn, dính, hàn thủ công với các vết hư hỏng nhỏ, còn nếu hệ thống đường dây nhiều lỗi, nên gọi cho bộ phận lắp đặt, bảo dưỡng, thợ sửa chữa để thay thế hệ thống dẫn nước mới tốt hơn, giảm thiểu những lỗi gây lãng phí điện nước. Đội ngũ thợ bảo dưỡng với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn kiểm tra và chọn cách giải quyết tốt nhất cho bình nóng lạnh khi gặp tình trạng cặn bám gây tắc ống hay đường ống bị bóp méo biến dạng do nước quá nóng,...

3. Kiểm tra thanh đốt bình nóng lạnh

 Sau khi kiểm tra các lỗi lắp đặt, sơ suất thông thường, bạn có thể kiểm tra sợi đốt bình nóng lạnh. Rất có thể bình nóng lạnh không ra nước nóng là do chi tiết này bị hỏng và bạn nên liên hệ địa chỉ sửa chữa bình nóng lạnh uy tín để kiểm tra và thay mới.

Việc kiểm tra thanh đốt bình nóng lạnh cần một số thiết bị chuyên dụng để tránh các hư hại các bộ phận khác khi tháo lắp. Vì vậy, bạn nên gọi thợ sửa chữa đến kiểm tra khi nghi ngờ nước không nóng do nguyên nhân này. Nếu bạn hiểu rõ về cấu tạo kỹ thuật của bình nóng lạnh và có sẵn dụng cụ hỗ trợ tại nhà cũng có thể tự thay thanh lọc mới mà không cần liên hệ bộ phận bảo dưỡng. 

Thanh đốt bình nóng lạnh Olympic giúp đun nóng nhanh

 Một nguyên nhân khác có thể khiến bình nóng lạnh nhà bạn không làm nóng nước đó là do nút điều chỉnh nhiệt luôn được đặt ở mức tối đa. Bạn nên vặn nút điều chỉnh nhiệt độ để nước nóng vừa phải, tránh gây biến dạng, hư hỏng một số bộ phận cấu tạo có chất liệu nhựa, cao su ( đường ống dẫn, một số vị trí tiếp giáp nút cao su). 

Ngoài ra nếu bình nóng lạnh nhà bạn có lắp bộ phận điều chỉnh áp suất thì nên chú ý điều chỉnh áp suất phù hợp để lượng nước xả vào vừa đủ công suất đun nóng của bình. Nếu áp lực nước mạnh, thanh điện trở không kịp làm nóng, hãy tắt máy nước nóng để điều chỉnh nút bơm và lượng nước cho phù hợp.

4. Thương hiệu bình nóng lạnh bền bỉ trên thị trường?

Thương hiệu bình nóng lạnh Olympic được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng

 Để giảm tình trạng hỏng hóc và tránh mua hàng kém chất lượng bạn nên chọn thương hiệu bình nóng lạnh uy tín trên thị trường. Trong đó, bình nóng lạnh Olympic là cái tên được nhiều nhà tiêu dùng Việt biết đến với chất lượng sản phẩm siêu bền, giá cả cạnh tranh và dịch vụ bảo hành vô cùng đảm bảo. 

Sản phẩm bình nóng lạnh chính hãng được cung cấp bởi các đại lý bình nóng lạnh của Olympic kèm theo phiếu bảo hành từ 7-8 năm tùy sản phẩm. Bạn cũng có thể tham khảo trước thông tin sản phẩm qua tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 01) hoặc từ bộ phận chăm sóc khách hàng theo hotline 1800 5777 86 (miễn cước gọi đến).

Bài viết trên đã mách bạn cách xử lý thông minh với tình trạng bình nóng lạnh không làm nóng nước cung cấp những thông tin hữu ích giúp gia đình bạn sử dụng bình nóng lạnh dễ dàng, tiện nghi và tiết kiệm hơn phải không nào? Hãy ghi chú hoặc chia sẻ những thông tin hữu ích này cho bạn bè và người thân để sử dụng bình nóng lạnh an toàn tại nhà nhé

Tags : Bình nóng lạnh, Bình nóng lạnh không nóng nước, Cách khắp phục lỗi thường gặp ở bình nước nóng

Agent system