icon icon icon

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ BÌNH NÓNG LẠNH KHÔNG VÀO ĐIỆN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Posted by NGUYỄN MINH TUẤN at 09/03/2022

Thiết bị vệ sinh sử dụng lâu ngày có thể dẫn tới tình trạng không vào điện, vậy chúng ta phải xử lý như thế nào để vừa tiết kiệm chi phí sửa chữa mà vẫn nắm được những kinh nghiệm sử dụng hay khắc phục các sự cố bình nước nóng ngay tại nhà. Với tình trạng bình nóng lạnh không vào điện, bạn cũng có thể kiểm tra và sửa bình nóng lạnh, hãy tham khảo hướng dẫn của Myvietgroup.vn đưa ra dưới đây.

Danh mục nội dung

 1.Dấu hiệu nhận biết bình nóng lạnh không vào điện

 2.Nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện

    2.1. Do dây nối

    2.2. Do Rơ le bảo vệ của bình hỏng

    2.3. Do dây mayso bị hỏng

 3. Cách khắc phục

    3.1. Nguyên nhân do dây nối

    3.2. Nguyên nhân do Rơ le bảo vệ của bình hỏng

    3.3. Nguyên nhân do dây mayso bị hỏng

1. Dấu hiệu nhận biết bình nóng lạnh không vào điện

Bật bình nóng lạnh nhưng không vào điện

Bật bình nóng lạnh nhưng không vào điện

Thông thường, mỗi khi bình nóng lạnh được bật sẽ thấy có đèn báo sáng ở bảng điều khiển. Bình nóng lạnh không vào điện là tình trạng sau khi đã bật aptomat nguồn mà đèn không báo sáng, nước không nóng sau khi đã bật 10 - 15 phút. Do đó, nếu bạn không phát hiện sự cố này kịp thời có thể ảnh hưởng đến sự an toàn khi đang sử dụng. Vậy tại sao bình nóng lạnh không vào điện? Tìm hiểu ngay dưới đây để biết câu trả lời nhé

2. Nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện

Bình nóng lạnh không vào điện do rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng thường có 3 nguyên nhân chính có thể gặp như sau:

2.1. Do dây nối

Nguyên nhân đầu tiên là hỏng dây nối điện, đây cũng là tình trạng phổ biến có thể gặp ở bất cứ thiết bị điện nào. Bình nước nóng cũng có dây dẫn nối nguồn điện nên đây là nguyên nhân đầu tiên bạn cần kiểm tra khi thấy bình nước nóng không vào điện. Dây điện có thể bị ảnh hưởng bởi lâu ngày sẽ bị chuột cắn, gián nhấm gây hiện tượng rò rỉ điện hoặc đứt dây bên trong. Ngoài ra cũng có thể do lắp đặt sai cách khiến bình nóng lạnh không vào điện.

2.2. Do Rơ le bảo vệ của bình hỏng

Rơ le bình nóng lạnh

Rơ le bình nóng lạnh

Nguyên nhân thứ hai đến từ bộ phận bên trong của bình nước nóng như Rơ le bảo vệ bộ phận bên trong bình nóng lạnh của bạn bị hỏng dẫn đến không có nguồn điện cung cấp cho dây mayso, chính vì lẽ đó bóng đèn sẽ không sáng nữa.

2.3. Do dây mayso bị hỏng

Khi bạn đã kiểm tra các bộ phận như nguồn điện, Rơ le không sao thì chắc chắn dây mayso nhà bạn có vấn đề, bạn cần rút điện ra ngay để tránh hư hỏng các thiết bị khác.

3. Cách khắc phục

Với những nguyên nhân khác nhau, ta sẽ có cách sửa bình nóng lạnh không vào điện tương ứng:

Gọi thợ sửa chữa để khắc phục kịp thời tình trạng bình nóng lạnh không vào điện

Gọi thợ sửa chữa để khắc phục kịp thời tình trạng bình nóng lạnh không vào điện

3.1. Nguyên nhân do dây nối

Với trường hợp dây nối bị hỏng hoặc bị hở, bạn cần ngắt nguồn điện đi và tiến hành nối lại hoặc thay thế. Bạn nên đảm bảo rằng sợi dây thay thế có đủ tiêu chuẩn tải điện, phù hợp với công suất bình nóng lạnh và sẽ sử dụng được lâu dài. Có rất nhiều trường hợp gia đình dùng dây nối cũ nối thêm và tình trạng không vào điện lại tiếp tục xảy ra chỉ sau vài ngày.

3.2. Nguyên nhân do Rơ le bảo vệ của bình hỏng

Trường hợp các thiết bị như Rơ le trong bình bị mòn và đứt, bạn cần chuẩn bị một dây Rơ le chất lượng, ngắt hết aptomat tổng cho đến khi bình nước nóng, sau đó mới tiến hành thay thế dây mới. Bạn nên thực hiện đúng các bước và quy tắc tháo gỡ để đảm bảo an toàn về điện. Và để an toàn và chắc chắn hơn bạn nên gọi thợ sửa bình nóng lạnh chuyên nghiệp để họ xử lý.

Trong trường hợp bình nóng lạnh nhà bạn đã sử dụng trong một thời gian dài mà các thiết bị bên trong đã hỏng thì nên thay bình mới ứng dụng công nghệ sản xuất Rơ le  tiên tiến, an toàn. Một trong những dòng bình bạn có thể tham khảo đó là Olympic - đây là thương hiệu bình nóng lạnh được nhiều khách hàng tin dùng nhờ tính năng bền bỉ và an toàn do ứng dụng công nghệ sản xuất hàng đầu châu Âu như sử dụng Rơ le nhập khẩu từ Pháp có khả năng đóng ngắt đến 100.000 lần (tương đương với 20 năm sử dụng) cùng tuổi thọ bình lên đến 15 năm.

3.3. Nguyên nhân do dây mayso bị hỏng

Thay thế các phụ kiện bị hỏng của bình nóng lạnh

Thay thế các phụ kiện bị hỏng của bình nóng lạnh

Dây mayso là dây điện trở có tác dụng chuyển từ điện năng thành nhiệt năng và là bộ phận vô cùng quan trọng để làm nóng nước bình nóng lạnh. Nếu bạn đã kiểm tra hai trường hợp trên mà vẫn không thấy có vấn đề, thì chắc chắn dây mayso nhà bạn đã bị hỏng. Bạn chỉ cần thay thế thanh mayso chính hãng là được. Hãy bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ để phát hiện lỗi thiết bị và khắc phục kịp thời bạn nhé!

Quý khách hàng nên chọn mua các sản phẩm bình nóng lạnh Olympic để hạn chế tối đa các sự cố bình nóng lạnh nhờ ưu điểm siêu bền với nguyên liệu cao cấp và ứng dụng công nghệ chống giật ELCB - công nghệ chống giật hiện đại nhất được lắp cho các dòng bình nóng lạnh cao cấp có khả năng chống giật, và hệ thống Rơ le ổn định nhiệt an toàn cho người sử dụng. Khi cần bảo dưỡng, sửa chữa, khắc phục sự cố hư hỏng của bình nóng lạnh Olympic, quý khách vui lòng liên hệ đường dây nóng 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) hoặc để tư vấn về sản phẩm, quý khách gọi đến tổng đài 0243.733.0886 (số máy lẻ 01) để được hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là những cách xử lý bình nóng lạnh không vào điện và một số lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh đảm bảo an toàn, tránh sự cố cháy nổ xảy ra. Dù ở trong trường hợp nào bạn cần coi trọng “an toàn là trên hết” để việc sử dụng bình nước nóng mang lại lợi ích cho sức khỏe, vì cuộc sống an toàn.

Tags : Bình nóng lạnh không vào điện, bình nóng lạnh Olympic, Hỏng thiết bị bình nóng lạnh

Agent system