icon icon icon

3 điều cần ghi nhớ về cách gác đòn tay thuận phong thủy

Posted by Nguyễn Hằng at 09/03/2022

Để cho ngôi nhà của bạn luôn được bền đẹp với thời gian thì không thể bỏ qua được chi tiết xà nhà và hệ thống đòn tay. Chúng giúp nâng đỡ và giữ kiên cố được ngôi nhà dưới sức nặng của hệ thống ngói. Qua bài viết dưới đây, Mỹ Việt sẽ chia sẻ 3 điều cần ghi nhớ về cách gác đòn tay nhà sao cho đảm bảo kiến trúc chắc chắn và giá trị phong thủy hợp lý nhất.

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Gác đòn tay nhà là gì?

2. Điều cần ghi nhớ về cách gác đòn tay hợp phong thủy

    2.1. Cách tính gác đòn tay

    2.2. Phép thả đòn tay

    2.3. Lễ gác đòn tay

1. Gác đòn tay nhà là gì?

Trước hết, ta cần tìm hiểu “đòn tay” là gì? Đòn tay hay còn được gọi là xà gồ là một bộ phận quan trọng trong một dự án xây dựng. Cánh tay đòn sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của mái che. 

Công dụng của cánh tay là tạo sự liên kết giữa các bức tường xung quanh nhà, có khả năng chịu lực tốt và dễ dàng gia công, vận chuyển. Các cánh tay sẽ có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau. Ngày nay, đòn bẩy tay ngày càng được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng.

Gác đòn tay sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của mái che

2. Điều cần ghi nhớ về cách gác đòn tay hợp phong thủy

Trước khi bắt tay vào xây dựng một ngôi nhà, đặc biệt là phần gác đòn tay của mái che, gia chủ cần phải ghi nhớ về cách tính toán tay đòn của nhà cũng như những yếu tố khác về phong thủy. Đây là một bước rất quan trọng thực hiện trước khi lợp. Cùng Mỹ Việt tìm hiểu và ghi nhớ những điều sau:

2.1. Cách tính gác đòn tay

Để tính được đòn tay nhà, chúng ta có thể tuân theo nhiều cách làm đa dạng và phong phú khác nhau, chúng ta có thể tính dựa trên quan niệm Sinh – Lão – Bệnh – Tử hoặc Sinh – Trụ – Hoại – Diệt, tính theo trực tuổi,…

Tính gác đòn tay theo phong thủy

Theo phong thủy, khi tính đòn, phải tính theo sinh – đứng – diệt – diệt. Đây được coi là những yếu tố ứng dụng với 4 mùa trong năm là xuân – hạ – thu – đông. Điều này liên quan đến sự sinh trưởng và phát triển của cây cối trong bốn mùa.

Vì vậy, khi tính toán cánh tay, người ta thường dựa vào khái niệm này.

  • Với thanh đầu tiên là Sinh.
  • Thanh thứ 2 là Trụ.
  • Thanh thứ 3 là Hoại.
  • Thanh thứ 4 là Diệt.

Và cứ như vậy theo một thứ tự cố định đến khi hết thanh xà. Sau đó gia chủ phải tính toán số nhát đánh sao cho thanh cuối cùng phải rơi vào sinh hoặc trụ với mong muốn tránh được những rủi ro trong cuộc sống hàng ngày.

>>Xem thêm: 3 lý do nên chọn tôn lạnh màu Olympic trắng sữa cho công trình nhà ở của bạn

Trước khi bắt tay vào xây dựng một ngôi nhà, gia chủ cần phải ghi nhớ về cách tính toán tay đòn của nhà

Tính gác đòn tay nhà theo trực tuổi

Cách tính gác đòn tay nhà ở thường được mọi người thực hiện dựa vào tuổi của gia chủ. Để tính toán theo cách này, bạn phải biết năm yếu tố của Trực và tìm được Trực tuổi. Sau khi tìm được tuổi, có thể tính được số nét theo tuổi.

Sau đây, ta có thể đến với cách tính đòn tay theo trực tuổi như sau:

Bước 1: Xem xét chủ nhà là sinh năm bao nhiêu, thuộc can chi nào.

Bước 2: Tra cứu trong bảng Trực – Tuổi để tiến hành xác định được rõ chủ nằm trong Trực nào cụ thể.

Bước 3: Lấy đòn giông biểu trưng cho trạch chủ.

Bước 4: Bắt đầu tiến hành tại Trực của trạch chủ, sau đó cứ thể đếm xuống bên dưới, bậc số 1 là bậc của phu tử.

Bước 5: Đánh giá Trực chủ và Trực phu thê về ngũ hành, nếu khắc là xấu, sinh là tốt.

2.2. Phép thả đòn tay

Trước khi tiến hành thả đòn tay nhà theo trực, gia chủ cần phải hiểu rõ được thứ tự từng trực để thực hiện một cách chính xác nhất. Thứ tự của từng trực trong phong thủy có thể kể đến như sau: Kiến, Trừ, Mãn, Bình, Định, Chấp, Phá, Nguy, Thành, Thâu, Khai, Bế.

Muốn tìm được trực thì phải biết được gia chủ có mạng gì, yếu tố đó liên quan đến câu nói trong dân gian như sau: “Trâu vàng, chó lửa, dê gỗ, đất nước rồng”. Dựa vào câu nói này, bạn có thể xác định được rõ ràng phép thả đòn tay theo đúng chuẩn và phù hợp với phong thủy đưa ra.

2.3. Lễ gác đòn tay

Quan niệm về chọn ngày làm lễ đã được lưu truyền từ nhiều đời nay. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc làm lễ gác đòn tay đối với tín ngưỡng, tinh thần của con người Việt Nam ta.

Sau khi chọn được ngày thì gia chủ phải lưu ý đến mâm lễ vật:

  • Phải chọn lựa phù hợp, theo phong tụ như hoa quả, bánh ngọt, mâm trầu cau.
  • Trên mâm lễ không thể thiếu cây thước lỗ ban và ống chỉ mực. 
  • Lễ vật được sắm đầy đủ sẽ làm buổi lễ trở lên hoàn thiện, ấm cúng mang lại tài lộc cho gia chủ.

Đồng thời, bạn cũng nên chú ý đến những văn khấn thực hiện trong nghi lễ sao cho đúng đắn, phù hợp với quan niệm của Phật giáo nhất. Khi thực hiện, việc đọc văn chú này có vai trò vô cùng quan trọng, đem đến hiệu quả lớn.

Bên cạnh việc nắm rõ các quy tắc về gác đòn tay cho ngôi nhà của bạn thì việc lựa chọn vật liệu lợp mái cũng không kém phần quan trọng. Không chỉ hợp về phong thủy mà yếu tố về chất lượng cũng luôn được ưu tiên. Thấu hiểu được điều này, Mỹ Việt đã cho ra đời dòng sản phẩm Tôn Lợp Mái chất lượng cao, phù hợp với mọi công trình, đặc biệt là đáp ứng được với kiểu khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam. Xây dựng một ngôi nhà là điều quan trọng và cần sự đầu tư. Chính vì thế, lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho công trình chính là sự đầu tư thông minh của gia chủ. 

Bên cạnh việc các quy tắc về gác đòn tay thì lựa chọn vật liệu lợp mái cũng rất quan trọng

Trong bối cảnh phát triển của đất nước nói chung và sự tăng trưởng của sự phát triển công nghiệp nói riêng, công ty Mỹ Việt đã có thể gia tăng năng lực cạnh tranh, khẳng định vị thế là một trong những doanh nghiệp sản xuất tôn hàng đầu tại Việt Nam. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm cũng như muốn tìm hiểu đặt mua tôn Olympic của công ty Mỹ Việt, xin vui lòng liên hệ đến bộ phận điều phối phòng Tôn thép Mỹ Việt để được tư vấn trực tiếp thông qua số Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc liên hệ đến trung tâm bảo hành qua số 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) của tôn Olympic để nhận những thông tin hữu ích nhất tới khách hàng.

Mỹ Việt hy vọng 3 điều cần ghi nhớ về cách gác đòn tay thuận phong thủy này sẽ cung cấp cái nhìn tổng quát về cách tính gác đòn tay cũng như các yếu tố phong thủy, giúp gia chủ có thể xây dựng được ngôi nhà chất lượng, bền chắc cùng thời gian.

Tags : mua tôn Olympic, mua tôn Olympic chính hãng, tôn lạnh Olympic, tôn lợp mái Olympic, tôn Olympic

Agent system