icon icon icon

Cách kiểm tra độ dày tôn lợp mái chính xác nhất

Posted by Lê Khánh Linh at 09/03/2022

Kiểm tra độ dày tôn lợp mái là một trong những cách để bạn có thể nhận biết và phát hiện được ra đâu là sản phẩm chính hãng hay không chính hãng, có đảm bảo đủ độ dày khi mua . Điều đó, cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể tránh được trường hợp mua phải tôn giả, tôn nhái và chọn mua được những tấm tôn lợp nhà có chất lượng tốt, bền đẹp với thời gian. Để giúp bạn có thể dễ dàng xác định được độ dày thực của vật liệu tôn, Myvietgroup.vn sẽ gửi tới bạn các cách để kiểm tra độ dày tôn lợp mái dễ dàng và nhanh chóng nhất nhé!

Danh mục nội dung

1. Độ dày tôn lợp mái là gì?

2. Các phương pháp kiểm tra độ dày tôn lợp mái

     2.1 Sử dụng thiết bị đo độ dày chuyên nghiệp Palmer

     2.2 Sử dụng cân kim hoặc cân điện tử để kiểm tra độ dày

3. Tham khảo bảng độ dày tôn đạt tiêu chuẩn quốc tế

4. Địa chỉ mua tôn lợp mái với độ dày đạt chuẩn trên thị trường 

1. Độ dày tôn lợp mái là gì?

Độ dày tôn lợp mái Olympic

Độ dày tôn lợp mái Olympic

Độ dày tôn lợp mái được tính theo đơn vị mm (hay còn được gọi là zem, là một thông số chỉ độ dày của tấm tôn). Tôn mà có độ dày càng cao thì chất lượng của tôn càng bền vững. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc trọng lượng của tấm tôn nặng hơn, và bắt buộc phải tăng kết cấu chịu lực bên dưới. Ngoài ra, ở mỗi loại tôn như tôn lạnh màu, tôn cách nhiệt, tôn chống cháy,... cũng sẽ có độ dày khác nhau. 

2. Các phương pháp kiểm tra độ dày tôn lợp mái

Để kiểm tra độ dày tôn lợp mái được chính xác nhất, bạn có thể sử dụng đến thiết bị đo độ dày chuyên nghiệp là Palmer hoặc dùng các loại cân kim, cân điện tử để kiểm tra

2.1 Sử dụng thiết bị đo độ dày chuyên nghiệp Palmer

Sử dụng palmer để đo độ dày của tấm tôn 

Sử dụng palmer để đo độ dày của tấm tôn 

Palmer là một loại thiết bị rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần đo ít nhất 3 điểm khác nhau trên tấm tôn, sau đó tính độ dày bình quân và so sánh với độ dày thực mà nhà sản xuất đã công bố. Việc kiểm tra độ dày tôn bằng Palmer là cách dễ dàng nhất để bạn biết số liệu độ dày chính xác cũng như trong nhiều trường hợp có thể phát hiện được đâu là sản phẩm không chính hãng, hàng nhập lậu trên thị trường.

2.2 Sử dụng cân kim hoặc cân điện tử để kiểm tra độ dày

Bên cạnh việc sử dụng thiết bị đo độ dày chuyên nghiệp, bạn cũng có thể dùng tới các loại cân kim hoặc cân điện tử để xác định độ dày của sản phẩm. Bạn thực hiện cân khối lượng trên 1 mét tôn, đặt tấm tôn lên bàn cân và giữ cho sản phẩm thật thăng bằng. Sau đó lấy kết quả vừa cân được so sánh với tỷ trọng kg/m tôn từ thương hiệu mà bạn chọn mua.

3. Tham khảo bảng độ dày tôn với tỷ trọng đạt tiêu chuẩn quốc tế

Để bạn có thêm được cho mình nguồn thông tin tham khảo hữu ích, Mỹ Việt sẽ gửi tới bạn bảng độ dày tôn đạt tiêu chuẩn quốc tế từ thương hiệu tôn Olympic

Loại tôn

Màu sắc

Độ dày ( mm)

Tôn 1 lớp, tôn cách nhiệt, tôn chống cháy 

Đỏ đậm, xanh rêu, xanh dương, xanh ngọc, ghi xám, trắng sữa

0,35

0,40

0,45

0,50

Tôn 1 lớp, tôn cách nhiệt, tôn chống cháy

Xanh đen kim cương, đỏ kim cương

0,42

0,47

Bảng độ dày tôn tiêu chuẩn quốc tế của thương hiệu Olympic

Tùy vào đặc điểm kiến trúc của mỗi công trình cũng như điều kiện tài chính của từng gia đình, mà bạn hãy lựa chọn loại tôn có độ dày sao cho phù hợp. Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn và chắc chắn cho mái nhà, Mỹ Việt khuyên bạn nên chọn sử dụng loại tôn có độ dày thấp nhất là 0,35mm. Ngoài ra, nếu như bạn là người có nguồn kinh tế dư giả muốn cho công trình lợp mái có độ bền dài lâu hoặc tính thẩm mỹ cao hơn thì hãy chọn mua các sản phẩm tôn lợp có độ dày cao như 0,45mm; 0,47mm hoặc 0,50mm.

>>>Xem thêm: Giải đáp thắc mắc giá tôn lạnh bao nhiêu tiền 1m2

Kích thước khổ tôn tiêu chuẩnKích thước khổ tôn tiêu chuẩn

4. Địa chỉ mua tôn lợp mái với độ dày đạt chuẩn trên thị trường 

Để mua tôn lợp mái có độ dày đạt chuẩn, bạn nên lựa chọn và tìm mua ở những thương hiệu nổi tiếng để được đảm bảo cả về mặt thông số kỹ thuật và chất lượng sản phẩm. Hiện nay, trên thị trường tôn Việt bạn có thể chọn mua ở thương hiệu tôn Olympic của nhà sản xuất Mỹ Việt. Với hơn 25 năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm tôn lợp mái nên nhà sản xuất hoàn toàn tự tin khi mang đến cho người dùng những tấm tôn lợp có độ bền và độ dày đạt tiêu chuẩn quốc tế, được ghi rõ trên mỗi sản phẩm của mình để khẳng định thương hiệu cũng như chất lượng của tôn lợp Olympic. Đồng thời, cùng với công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại nên mọi sản phẩm tôn Olympic luôn được đánh giá cao cả về yếu tố thẩm mỹ trong các công trình lợp mái.

Các thông số kỹ thuật được in rõ ràng, sắc nét trên bề mặt tôn lợp Olympic

Các thông số kỹ thuật được in rõ ràng, sắc nét trên bề mặt tôn lợp Olympic

Để mua tôn lợp mái Olympic có độ dày đạt tiêu chuẩn từ nhà sản xuất, bạn có thể đến mua trực tiếp tại các cửa hàng, hệ thống đại lý của Mỹ Việt Group trên toàn quốc để lựa chọn cho mình sản phẩm tôn lợp hợp lý và ưng ý nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ đến tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc Trung tâm bảo hành 1800 5777 86 (miễn cước gọi đến) để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất.

Từ những thông tin trên đây, Mỹ Việt tin rằng bạn đã nắm được cho mình các cách để kiểm tra độ dày tôn chính xác nhất. Từ đó, có thể dễ dàng phân biệt được đâu là sản phẩm tôn lợp chính hãng hay không chính hãng.

Tags : phương pháp kiểm tra độ dày tôn lợp mái, địa chỉ mua tôn lợp mái với độ dày tiêu chuẩn, độ dày tôn lợp mái là gì?

Agent system