icon icon icon

Tham khảo cách trang trí nhà ở hợp với người mệnh Hỏa cực hữu ích 

Posted by Nguyễn Thanh Xuân at 09/03/2022

Cung mệnh đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy nhà ở và là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới tài lộc và thịnh vượng của gia chủ. Mỗi 1 cung mệnh khác nhau sẽ có những cách bày trí nhà ở và những lưu ý khác nhau giúp gia chủ đảm bảo sự cân bằng giữa các luồng khí 1 cách hài hòa nhất. Bài viết dưới đây của Mỹ Việt dành riêng cho những gia chủ mệnh Hỏa, chắc chắn sẽ giúp bạn nắm được Cách trang trí nhà ở hợp mệnh chi tiết nhất, cùng tham khảo nhé. 

Danh mục nội dung 

1. Ý nghĩa của việc bày trí nhà ở hợp mệnh

2. Cách trang trí nội thất cho gia chủ mệnh Hỏa

2.1. Chất liệu đồ nội thất nào hợp mệnh Hỏa?

2.2. Cân nhắc màu sắc chủ đạo với người mệnh Hỏa

2.3. Lựa chọn hình dáng đồ nội thất

2.4. Cách sắp xếp 1 số vật dụng cơ bản

2.5. Gợi ý phụ kiện trang trí cho người mệnh Hỏa

3. Lưu ý cho gia chủ mệnh Hỏa khi trang trí nhà

3.1. Hướng nhà mang lại may mắn

3.2. Mái nhà hợp mệnh Hỏa

1. Ý nghĩa của việc bày trí nhà ở hợp mệnh 

Mệnh hỏa đại diện cho ngọn lửa mạnh mẽ 

Mệnh hỏa đại diện cho ngọn lửa mạnh mẽ 

Trước khi tìm hiểu chi tiết về cách trang trí nhà ở, cùng tìm hiểu tầm quan trọng của việc kết hợp các yếu tố về cung mệnh và đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình. 

Gia chủ mệnh Hỏa sinh vào các năm:

Năm âm lịch

Năm dương lịch

Giáp Tuất

1934 - 1994

Bính Dần

1986 - 1926

Ất Hợi

1935 - 1995

Giáp Thìn

1964 - 2024

Đinh Mão

1987 - 1927

Mậu Tý

1948 - 2008

Ất Tỵ

1965 - 2025

Kỷ Sửu

1949 - 2009

Mậu Ngọ

1978 - 2038

Bính Thân

1956 - 2016

Kỷ Mùi

1979 - 2039

Đinh Dậu

1957 - 2017

Theo quan niệm ngũ hành, mệnh Hỏa đại diện cho ngọn lửa mạnh mẽ, cho sự sống và sự nóng bức của mùa hè, theo đó, việc trang trí nhà ở cho gia chủ mệnh Hỏa sẽ cần đảm bảo sự cân bằng giữa các yếu tố âm dương, áp dụng triệt để quy luật tương sinh - tương khắc để áp chế những mặt xấu, vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vừa mang lại may mắn, bình an cho gia đình. 

Trong quá trình trang trí nhà ở, gia chủ mệnh Hỏa nên chú ý đến những yếu tố nào? Cùng khám phá 5 gợi ý dưới đây để đạt hiệu quả cao nhất nhé. 

2.1. Chất liệu đồ nội thất nào hợp mệnh Hỏa?

Sử dụng chất liệu phù hợp với người mệnh Hỏa 

Sử dụng chất liệu phù hợp với người mệnh Hỏa 

Chất liệu đồ nội thất phù hợp với cung mệnh là yếu tố đầu tiên gia chủ cần quan tâm trong quá trình trang trí nhà ở, đóng vai trò quan trọng khi nhắc tới các yếu tố ảnh hưởng tới phong thủy của ngôi nhà. Trong đó, gia chủ mệnh Hỏa cần hạn chế các vật liệu từ kim loại, thay vào đó, hãy lựa chọn những nguyên liệu từ gỗ. Điều này được lý giải dựa trên mối quan hệ giữa các cung mệnh, theo đó, trái ngược với cung tương khắc là Kim, hành Mộc là đại diện tương sinh với hành Hỏa, mang đến những năng lượng tích cực cho gia chủ. Bên cạnh đó, đồ nội thất bằng gỗ cũng giúp tăng vẻ đẹp sang trọng, quý phái và đảm bảo nét thẩm mỹ cho không gian nội thất. 

2.2. Cân nhắc màu sắc chủ đạo 

Vẫn xoay quanh mối quan hệ tương sinh - tương khắc trong ngũ hành, màu sắc là yếu tố thứ 2 ảnh hưởng tới phong thủy nhà ở mà gia chủ cần lưu ý. Theo đó, gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn màu sắc theo bản mệnh hoặc màu hợp với cung tương sinh (Mộc), đừng quên kết hợp thật hợp lý để tạo điểm nhấn thị giác hoàn hảo cho kiến trúc công trình, giúp tăng thêm sự may mắn, hạnh phúc cho gia chủ 

  • Màu sắc theo bản mệnh Hỏa: màu tông nóng như đỏ, cam, hồng, tím,...
  • Màu tương sinh: tông màu xanh như xanh lam, xanh lục,...

Tham khảo: Chọn màu tôn hợp mệnh Mộc như thế nào? 

2.3. Lựa chọn hình dáng đồ nội thất 

Bên cạnh màu sắc, hình dáng đồ nội thất cũng là 1 trong những yếu tố gia chủ mệnh Hỏa không thể bỏ qua khi tiến hành trang trí nhà ở. Theo đó, các món đồ mang hình dáng thuôn, dài đại diện cho hành Mộc luôn được ưu tiên lựa chọn nhờ những ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ mệnh Hỏa. Ngược lại, các đồ nội thất có góc nhọn lại được lưu ý hạn chế sử dụng hoặc phải được thay thế bằng các đường bo tròn vì những khuyến cáo về khả năng làm nội khí tù hãm, khiến các mối quan hệ trong gia đình có nguy cơ rạn nứt, bất hòa. 

2.4. Cách sắp xếp 1 số vật dụng cơ bản 

Lựa chọn vị trí sắp xếp nội thất phù hợp 

Lựa chọn vị trí sắp xếp nội thất phù hợp 

  • Vị trí của bàn làm việc không chỉ cần đảm bảo luôn đủ ánh sáng và không gian thoáng đãng mà còn cần đảm bảo các yếu tố về phong thủy giúp hiệu quả công việc luôn ở mức cao nhất. Cụ thể, hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc được xem là hướng mang lại những thuận lợi cho con đường sự nghiệp sau này của gia chủ mệnh Hỏa. 
  • Gợi ý tiếp theo liên quan tới cách đặt vị trí giường ngủ sao cho hợp mệnh Hỏa của gia chủ, theo đó, hướng Đông và Đông Nam là 2 lựa chọn hoàn hảo, mang ý nghĩa hòa hợp âm dương, bảo vệ giấc ngủ bình yên của các thành viên trong gia đình. 
  • Tương tự như vậy, vị trí đặt gương sao cho hợp lý cũng được rất nhiều người mệnh Hỏa quan tâm, lời khuyên cho các gia chủ đó là không để gương đối diện với đầu giường và  cửa ra vào vì e ngại sẽ tạo ra cảm giác bất an trong 1 thời gian dài. 

2.5. Gợi ý phụ kiện trang trí cho người mệnh Hỏa 

  • Gợi ý đầu tiên dành cho các gia chủ mệnh Hỏa chính là trồng thêm 1 vài loại cây xanh trong nhà để tăng thêm sự cân bằng giữa các luồng khí, tiết chế tính hỏa của bản mệnh, đồng thời tạo không gian xanh mát, gần gũi với thiên nhiên vừa giúp đảm bảo yêu cầu về thẩm mỹ, vừa nâng cao sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. 

Tô điểm cho ngôi nhà với các phụ kiện trang trí 

Tô điểm cho ngôi nhà với các phụ kiện trang trí 

  • Ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa cũng có thể bố trí thêm bể cá để tăng thêm Thủy khí và tạo điểm nhấn hoàn hảo cho kiến trúc ngôi nhà. Tuy nhiên, vị trí đặt bể cá cần được cân nhắc hợp lý, tránh đặt trong phòng ngủ và hướng thủy vượng (hướng Bắc) để tránh gây mất cân bằng các luồng khí trong nhà. 
  • Bên cạnh 2 vật phẩm quen thuộc trên, gia chủ mệnh Hỏa cũng có thể lựa chọn 1 số phụ kiện khác như chuông gió, đài phun nước, bình gốm, các loại đá hay pha lê đặt tại các vị trí phù hợp giúp mang lại nhiều may mắn, thuận lợi công danh cho gia chủ. 

Trong quá trình trang trí nhà ở, gia chủ mệnh Hỏa cần lưu ý những gì? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây để phát huy tất cả các yếu tố về phong thủy nhé. 

3.1. Hướng nhà mang lại may mắn 

Hướng nhà hợp mệnh sẽ giúp gia chủ đạt nhiều may mắn, tài lộc, đồng thời cũng bảo vệ các thành viên trong gia đình, ngược lại, chọn hướng nhà sai có thể dẫn đến tai ương, mang lại những điều không may mắn cho gia chủ. Chính vì vậy, việc tìm hiểu trước là vô cùng quan trọng và cần thiết. 

  • Hướng nhà tốt: hướng Nam, Đông và Đông Nam 
  • Hướng nhà xấu: hướng Bắc, Tây và Tây Bắc

3.2. Mái nhà hợp mệnh Hỏa 

Không chỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong số các yếu tố ảnh hưởng tới phong thủy mà thiết kế mái nhà còn ảnh hưởng trực tiếp tới nét thẩm mỹ của công trình, cần được gia chủ mệnh Hỏa đặc biệt lưu ý. Theo đó, mái nhà với kiểu dáng nhọn hoặc tam giác sẽ là lựa chọn hàng đầu, mang ý nghĩa tương hợp hài hòa với cung mệnh Thổ, tạo nên 1 tổng thể công trình với giá trị phong thủy ở mức cao nhất. 

Chọn tôn Olympic cho người mệnh Hỏa

Chọn tôn Olympic cho người mệnh Hỏa

Cùng với hình dáng, chất liệu mái nhà cũng cần được gia chủ cân nhắc kỹ lưỡng, kết hợp hợp lý giữa yếu tố phong thủy và chất lượng nhà ở. Trên thực tế, không ít gia chủ mệnh Hỏa tin tưởng lựa chọn các sản phẩm tôn lợp mái chất lượng cao chính bởi độ bền bỉ vượt trội của loại vật liệu này, giúp tăng tuổi thọ tối đa cho công trình. Trong đó, không thể không nhắc tới Tôn lợp mái Olympic - thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam với gần 30 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vật liệu xây dựng. Bằng chính hàng loạt những ưu điểm nổi bật về chất lượng, khả năng cách âm, cách nhiệt hiệu quả nhờ ứng dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu châu Âu, tôn Olympic tự tin đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất hiện nay, tự hào trở thành ứng viên số 1 của các chủ đầu tư và phù hợp với mọi nhu cầu tìm mua tôn lợp mái hợp mệnh của gia chủ mệnh Hỏa. 

Đối với nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin hữu ích về các sản phẩm tôn hoặc mong muốn lựa chọn tấm lợp mái chất lượng cho công trình, quý khách hàng có thể trực tiếp đến địa chỉ gần nhất trong hệ thống đại lý chính hãng của tôn Olympic để được tư vấn một cách chi tiết nhất. Ngoài ra, để thuận tiện hơn, người tiêu dùng cũng có thể liên hệ tới Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc Hotline 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến), đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc và hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng sản phẩm một cách nhanh nhất. 

Hy vọng những gợi ý về Cách trang trí nhà ở hợp với người mệnh Hỏa trên của Mỹ Việt đã giúp bạn nắm được tầm quan trọng, các bước tiến hành cùng những lưu ý quan trọng để kết hợp hài hòa tính thẩm mỹ cùng yếu tố phong thủy và sở hữu công trình như ý nha. 

Tags : mua tôn lợp mái cho người mệnh hỏa, người mệnh hỏa hợp màu gì, trang trí nhà ở cho người mệnh hỏa

Agent system