icon icon icon

Cách trang trí nhà ở hợp với người mệnh Thủy

Posted by Nguyễn Hằng at 09/03/2022

Có lẽ bất kỳ ai khi có ý định làm nhà, trang trí nhà cửa thì đều quan tâm tới yếu tố phong thủy để chọn được hướng nhà, màu sắc, vật liệu trang trí phù hợp với mệnh của mình. Vậy trang trí nhà ở cho người mệnh Thủy nên chú ý những điều gì? Hãy cùng khám phá dưới bài viết sau của Mỹ Việt nhé!

Danh mục nội dung

1. Người sinh năm bao nhiêu thì thuộc mệnh Thủy?

2. Phong thủy nhà cho người thuộc mệnh Thủy

     2.1. Hướng xây nhà đẹp

     2.2. Màu sắc phong thủy

     2.3. Chất liệu và kiểu dáng đồ nội thất và ngoại thất

    2.4. Các vật dụng trang trí 

3. Một số lưu ý trong phong thủy nhà ở của người mệnh Thủy 

1. Người sinh năm bao nhiêu thì thuộc mệnh Thủy?

Trước khi tìm hiểu về phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy, chúng ta cần phải biết mệnh Thủy là những người có năm sinh bao nhiêu? 

Người mệnh Thủy sinh vào các năm sau: 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013..

Theo quan niệm Ngũ hành, những người mang mệnh Thủy là những người có khiếu ngoại giao và thuyết phục. Do nhạy cảm với tâm trạng của người khác, họ luôn sẵn sàng là người lắng nghe. Thủy cũng là nước là yếu tố mạnh có khả năng hóa giải mọi bất lợi bởi Thủy có thể cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa, hoại Kim. Người mệnh Thủy khi bình thường mang đến nguồn sống tốt tươi, là sự hài hòa, nhưng khi dữ dội lại trở thành sức mạnh hủy diệt. 

Thủy cũng là nước là yếu tố mạnh có khả năng hóa giải mọi bất lợi bởi 

2. Phong thủy nhà cho người thuộc mệnh Thủy

Cách bài trí nhà cho người mệnh Thủy cần lưu ý những điểm sau để mang lại may mắn cho sự nghiệp, sức khỏe, tiền bạc và tình cảm:

     2.1. Hướng xây nhà đẹp

Khi làm nhà, gia chủ mệnh Thủy cần lưu ý lựa chọn hướng nhà chính là hướng Bắc. Ngoài ra, mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên có thể chọn hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam, Nam.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý phân chia hướng các phòng đều cần cát hướng, chọn cửa chính quay về những hướng tốt để thu hút tài lộc.

Theo các chuyên gia, so với phong thủy người mệnh Mộc, Hỏa hay Thổ thì việc chọn hướng cũng như bài trí nhà cửa cho người mệnh Thủy sẽ dễ dàng hơn nhiều bởi người này có nhiều yếu tố đẹp về sức khỏe, may mắn hay tài lộc.

Gia chủ mệnh Thủy cần lưu ý lựa chọn hướng nhà chính là hướng Bắc

     2.2. Màu sắc phong thủy

Trước tiên theo quan niệm Tương sinh -Tương khắc trong Ngũ hành, Kim sinh Thủy, mà màu sắc của bản mệnh Kim là màu trắng, do đó đây là màu tương sinh, sẽ hỗ trợ nhiều cho người mệnh Thủy. Kế đến là các màu bản mệnh như đen, xanh lam. Các màu thuộc Mộc như xanh lá cây và màu gỗ cũng khá tốt vì Thủy sinh Mộc, nên sử dụng với một lượng vừa phải.

Màu sắc kiêng kỵ của người mệnh Thổ là nâu và vàng, vì đây là những màu bản mệnh của Thổ (Thủy khắc Thổ).

Công trình nhà ở cùng mái tôn với màu trắng là chủ đạo rất hợp phong thủy của người mệnh Thủy 

>>Đừng bỏ lỡ: 3 lý do nên chọn tôn lạnh màu Olympic trắng sữa cho công trình nhà ở của bạn

     2.3. Chất liệu và kiểu dáng đồ nội thất và ngoại thất 

Chất liệu phù hợp với người mệnh Thủy là kim loại, gỗ và thủy tinh. Kim loại và các đồ vật thuộc Kim cũng có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho vận mệnh của người mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy.

Vì Thủy sinh Mộc, người mệnh này cũng có thể sử dụng đồ gỗ, nhưng chỉ nên ở mức vừa phải bởi Mộc quá nhiều sẽ khiến Thủy sẽ bị tổn hại. Ngoài ra, khi sử dụng đồ gỗ, vải vóc, đồ da nên kết hợp với màu trắng để hạn chế những ảnh hưởng bất lợi. Kính hay thủy tinh đều láng bóng như kim loại và nước, do đó chúng mang đặc tính của cả Kim và Thủy, là vật dụng và vật trang trí lý tưởng cho người cần bổ sung tính Thủy.

Chất liệu phù hợp với người mệnh Thủy là kim loại, gỗ và thủy tinh

Chất liệu nên hạn chế là những đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá lại có ảnh hưởng xấu, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng. 

Về hình dáng, đồ nội thất cũng như ngoại thất nên được thiết kế theo hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy. 

     2.4. Các vật dụng trang trí

Vật dụng kích hoạt tính “Thủy”: Thủy là mệnh mang lại nhiều may mắn nên có rất nhiều những đồ vật hành Thủy vẫn thường được dùng để kích hoạt Thủy khí cho các gia đình khác như phong thủy luân, gương, bể cá, trần nhà lượn sóng, vách ngăn pha lê… Người mệnh Thủy nên đặt bể cá trong nhà, trồng các loại cây thủy sinh và bố trí một bồn tắm lớn, bởi chúng có ý nghĩa như một cái hồ chứa nước. Tuy nhiên bạn cần chú ý cân bằng các yếu tố ngũ hành trong nhà, bởi vì nếu để yếu tố Thủy quá nhiều, nước có thể cuốn trôi mọi thứ.

Người mệnh Thủy nên đặt bể cá trong nhà sẽ mang lại may mắn 

Đồ trang sức: Pha lê tím là loại đá phong thủy đặc trưng cho hành Thủy nên được treo trong nhà. Hoặc những người mang mệnh Thủy nên sử dụng các loại trang sức làm từ loại đá này để tăng cường thêm sức khỏe.

 Pha lê tím là loại đá phong thủy đặc trưng cho hành Thủy

Tranh trang trí: Trong nhà của người mệnh Thủy nên treo các tranh vẽ hoặc vật trang trí có hình sóng nước.

3. Một số lưu ý trong phong thủy nhà ở của người mệnh Thủy 

Trong trang trí nhà ở, người mệnh Thủy nên lựa chọn các đồ vật có hình khỉ, lợn để tăng thêm may mắn, thuận lợi cho công việc. Không những thế, người mệnh này nên trồng thêm 1 trong 6 loại cây sau: Thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, lục thảo trổ, cây đại tướng quân để sự nghiệp thăng tiến.

Với người mệnh Thủy khi mua nhà chung cư nên chọn số nhà, số tầng có số 1 và số 6 ở đuôi hoặc có số 4 và số 9. Trang trí ngoại thất cũng quan trọng không kém nội thất, gia chủ cần lưu ý chọn vật liệu xây dựng phù hợp với phong thủy với nhà ở như: tôn lợp mái nhà,  gara ô tô, tấm lợp lấy sáng, đèn chiếu hiên, ...

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn đi tìm câu trả lời cho “đâu là một thương hiệu cung cấp vật liệu xây dựng cao cấp mà hợp phong thủy để gửi gắm công trình của mình”, vậy thì đừng ngần ngại tìm hiểu về thương hiệu Olympic  để mua các sản phẩm như vật liệu tôn thép hay thiết bị vệ sinh . Bạn cũng có thể  liên hệ ngay với Mỹ Việt theo Tổng đài 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) để được giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm. 

Hy vọng qua các thông tin hữu ích bên trên của bài viết Cách trang trí nhà ở cho người mệnh Thủy sẽ giúp bạn chọn lựa được cho mình màu sắc phong thủy cũng như hướng xây nhà hợp lý để có thể gặp được nhiều sự may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống. 

Tags : mua tôn Olympic, người mệnh Thủy, phong thủy nhà, tôn lạnh Olympic, tôn lợp mái Olympic, tôn Olympic, trang trí nhà

Agent system