icon icon icon

Khám phá nhà máy tôn Olympic

Posted by Nguyễn Hằng at 09/03/2022

Với gần 30 năm xây dựng và phát triển, Mỹ Việt đã trở thành một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực sản xuất tôn thép tại Miền Bắc. Một trong những sự kiện đánh dấu bước ngoặt đáng nhớ của công ty là xây dựng thành công nhà máy sản xuất tôn thép, áp dụng công nghệ tiên tiến, vượt bậc đến từ Châu Âu. Ngay bây giờ, hãy cùng Mỹ Việt khám phá chi tiết về nhà máy sản xuất tôn Olympic hiện đại nhé!

Danh mục nội dung

1. Giới thiệu về nhà máy tôn Olympic

2. Hệ thống dây chuyền sản xuất tôn thép

3. Các sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi công ty Mỹ Việt

4. Một số hình ảnh nổi bật về nhà máy 

1. Giới thiệu về nhà máy tôn Olympic

Nhà máy tôn Olympic thuộc công ty TNHH Thương mại và Công nghiệp Mỹ Việt - Công ty được thành lập từ năm 1994 và được biết đến là một trong những nhà sản xuất tôn thép và thiết bị vệ sinh hàng đầu tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm lâu đời, công ty Mỹ Việt luôn giữ vững tinh thần tiên phong, hướng tới những lợi ích và giá trị thiết thực cho khách hàng, nâng tầm sản phẩm và thương hiệu Việt trên bản đồ thế giới.

Hiện nay, Mỹ Việt đã đầu tư xây dựng 2 nhà máy sản xuất hiện đại đặt tại tỉnh Hưng Yên. Năm 2006, công ty bắt đầu khánh thành nhà máy tôn thứ 2 tại khu công nghiệp Phố Nối, tỉnh Hưng Yên, đồng thời nhà máy cũng được coi là tiên phong trong việc nhập khẩu toàn bộ dây chuyền sản xuất hiện đại của Châu Âu để sản xuất ra sản phẩm chất lượng cao. Giai đoạn từ năm 2016 đến 2019 được coi là bước ngoặt đánh dấu sự phát triển quan trọng của nhà máy bởi đây là giai đoạn công ty bổ sung thêm rất nhiều các dây chuyền hiện đại, ứng dụng những công nghệ tân tiến nhất để cho ra đời sản phẩm hoàn thiện nhất phục vụ khách hàng. 

Quy mô cụ thể của từng nhà máy như sau:

Nhà máy 1: 

 • Địa chỉ: Khu công nghiệp Phố Nối, tỉnh Hưng Yên.
 • Năm thành lập: 2006.
 • Diện tích: 7 ha.
 • Dây chuyền sản xuất: Dây chuyền tẩy rỉ, dây chuyền cán nguội, dây chuyền mạ lạnh, dây chuyền mạ màu 1, dây chuyền mạ màu 2.

Nhà máy 2: 

 • Địa chỉ: Xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.
 • Năm thành lập: 2016.
 • Diện tích: 13 Ha.
 • Dây chuyền sản xuất: Dây chuyền tôn lợp cán sóng, tôn lợp cách nhiệt; Dây chuyền sản xuất thép ống, thép hộp; dây chuyền sản xuất bình nước nóng; Dây chuyền sản xuất máy nước nóng năng lượng mặt trời. 

2. Hệ thống dây chuyền sản xuất tôn thép

Trong nhà máy sản xuất tôn thép Olympic hiện đại sở hữu rất nhiều những dây chuyền lớn được nhập khẩu hàng đầu từ Đức, châu Âu theo các tiêu chuẩn quốc tế như ASTM của Hoa Kỳ và JIS của Nhật Bản. Cùng điểm qua những thông tin chi tiết về từng dây chuyền sản xuất tôn thép Olympic dưới đây. 

Dây chuyền mạ kẽm: Dây chuyền này có công suất là 300.000 tấn/năm. Toàn bộ dây chuyền được nhập khẩu áp dụng công nghệ hàng đầu Châu Âu. Công nghệ lò NOF ủ không oxy hóa giúp lớp mạ bám tốt hơn. Bên cạnh đó, nó còn giúp kiểm soát độ dày lớp mạ nhôm kẽm, xử lý tối ưu độ phẳng và độ bóng của bề mặt tôn sau mạ.

Dây chuyền mạ nhôm kẽm: bước vào dây chuyền này, công suất hoạt độnglà 200.000 tấn/năm. Không chỉ  áp dụng công nghệ tiên tiến đến từ nước ngoài và công nghệ lò ủ NOF, dây chuyền mạ nhôm kẽm còn xử lý tối ưu độ phẳng và độ bóng của bề tôn mặt sau mạ.

Dây chuyền mạ màu: Dây chuyền này được chia ra làm hai dây chuyền nhỏ: Dây chuyền 1 có công suất là 80.000 tấn/năm, dây chuyền 2 có công suất 120.000 tấn/năm. Đặc điểm nổi bật của dây chuyền này là chúng được thiết kế theo công nghệ sơn trục tiên tiến nhất hiện nay. Hệ thống điều khiển hoàn toàn tự động, điều chỉnh chính xác tốc độ trưc sơn, lực ép giữa các trục sơn, độ nhớt sơn. Ngoài ra, chúng còn kiểm soát độ dày lớp sơn lót, độ dày lớp sơn màu, độ bóng và chất lượng bám dính của bề mặt sơn. 

Khung cảnh bên trong nhà máy sản xuất tôn Olympic

Dây chuyền tôn cán sóng: Công suất của dây chuyền tôn cán sóng khá lớn 100.000 tấn/năm. Đây là giai đoạn cán tôn tự động áp dụng máy móc, công nghệ tân tiến nhất trên thị trường hiện nay để cho ra đời những biên dạng sóng chuẩn, sắc nét, đa dạng sóng tôn từ 11 sóng, 6 sóng hay sóng ngói, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng với chất lượng tốt nhất.

Dây chuyền tôn cán sóng tại nhà máy tôn Olympic 

Dây chuyền tẩy rỉ: Với ưu điểm là sử dụng công nghệ hiện đại hàng đầu từ tập đoàn SMSGroup (Đức), công suất 450.000 tấn/năm. Quá trình này giúp hạn chế tiêu hao nguyên liệu và tái sinh hoàn toàn axit, giảm thiểu tối đa chất thải, góp phần bảo vệ môi trường. Đồng thời dây chuyền được khép kín và giám sát chặt chẽ từng công đoạn tẩy rỉ, đảm bảo chất lượng và an toàn cho toàn bộ dây chuyền. 

Dây chuyền tẩy rỉ được vận hành hoàn toàn tự động

Dây chuyền cán nguội: Dây chuyền sử dụng công nghệ hiện đại cán nguội đảo chiều 2 giá cán 6 trục- Công nghệ cán nguội tiên tiến nhất cho tới nay. Kết quả là cho ra đời những tấm thép cán nguội đạt độ dày chính xác cao và đảm bảo chất lượng bề mặt tốt cho thép cán nguội. Không những vậy, giai đoạn này được điều chỉnh CVC tự động, giúp thép cán nguội đạt độ phẳng và độ dày đồng đều trên toàn bộ băng tôn. Dây chuyền có công suất là 400.000 tấn/năm.

Sản phẩm của dây chuyền cán nguội: Thép cán nguội

Dây chuyền xẻ băng: Ưu điểm vượt trội của giai đoạn này là xẻ băng tự động hóa cao, hiện đại nhất hiện nay, giúp bề mặt thép không xước, mép băng sắc nét, xẻ được độ dày thép từ 0.2mm- 3.0mm. Công suất là 450.000 tấn/năm.

Dây chuyền ống thép: Dây chuyền ống tự động hóa cao cho ra sản phẩm bề mặt ống sắc nét, uốn góc kỹ càng, đầu ống gọn gàng và hệ thống làm khô, chống mốc khép kín. 

>>Xem thêm: Khám phá dây chuyền tẩy rỉ tại nhà máy Mỹ Việt

3. Các sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi công ty Mỹ Việt

Công ty Mỹ Việt luôn hướng tới những lối đi mới, sáng tạo trong sản xuất mà vẫn mang đậm nét bản sắc Việt. Hiện nay, công ty đã đưa ra thị trường những sản phẩm ngành tôn thép chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, tạo ấn tượng mạnh với người tiêu dùng:

 • Thép cán nguội: Là nguyên liệu để sản xuất tôn mạ kẽm, mạ lạnh Olympic, thép tấm, thép ống, thép hộp Vitek,.. Ứng dụng cho nhiều sản phẩm dân dụng và công nghiệp như: Thùng xe, tủ điện, các sản phẩm nội ngoại thất...
 • Thép mạ kẽm: Đây là nguyên liệu để sản xuất ống gió, sàn deck, ống thép mạ kẽm, xà gồ, tôn lợp mạ kẽm...Thép mạ kẽm ứng dụng cho nhiều sản phẩm dân dụng và công nghiệp như: Thùng xe, tủ điện, xe gom rác,...
 • Thép mạ lạnh: Là nguyên liệu dùng cho sản xuất các loại tôn mạ lạnh.
 • Tôn lạnh mạ màu: Dùng để sản xuất tôn mạ màu, tôn cán sóng, tấm lợp cách nhiệt, tôn phẳng,...

Tôn Olympic với mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú

 • Tôn cán sóng: Gồm nhiều mẫu đa dạng như: Tôn 11 sóng, ứng dụng làm vách ngăn, xây dựng nhà tiền chế, lợp mái hiên, mái tôn cách nhiệt cho các công trình nhà ở, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại; Tôn 6 sóng, dùng cho các công trình nhà xưởng, nhà máy, nhà kho, nhà thép tiền chế, nhà ở kiến trúc hiện đại…; Tôn sóng ngói ứng dụng lợp mái tôn cách nhiệt, các công trình nhà ở, biệt thự, khách sạn, khu du lịch, khu vui chơi…
 • Thép ống, thép hộp: được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến Châu Âu, áp dụng quy trình sản xuất hiện đại, khép kín qua nhiều công đoạn phức tạp, tỉ mỉ. Sản phẩm ống thép có đặc điểm vượt trội về cường độ chịu lực, uốn góc cạnh sắc nét, lớp phủ mạ kẽm dày, chống ăn mòn cao.

Thép ống Vitek sản xuất trên dây chuyền hiền đại tiên tiến 

4. Một số hình ảnh nổi bật về nhà máy 

Dưới đây là một số hình ảnh được chụp tại nhà máy sản xuất tôn Olympic của công ty Mỹ Việt:

Nhà máy 1 sản xuất tôn Olympic tại tỉnh Hưng Yên 

Toàn cảnh nhà máy nhìn từ xa

Nhân viên kỹ thuật đang kiểm tra sản phẩm trong nhà máy sản xuất tôn Olympic 

Dây chuyền cán nguội bên trong nhà máy 

Máy móc hiện đại tại nhà máy tôn Olympic

Dây chuyền tẩy rỉ hiện đại bên trong nhà máy

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm cũng như muốn tìm hiểu đặt mua tôn Olympic của công ty Mỹ Việt, xin vui lòng liên hệ đến bộ phận điều phối phòng Tôn thép Mỹ Việt để được tư vấn trực tiếp và tới được đại lý gần mình nhất thông qua số Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc liên hệ đến trung tâm bảo hành qua số 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) của tôn Olympic để nhận những thông tin hữu ích nhất tới khách hàng.

Trong bối cảnh phát triển của đất nước nói chung và sự tăng trưởng của nền sản xuất công nghiệp nói riêng, công ty Mỹ Việt đã có thể gia tăng năng lực cạnh tranh, khẳng định vị thế là một trong những doanh nghiệp sản xuất tôn hàng đầu tại Việt Nam. Hy vọng những thông tin hữu ích trong bài viết về Nhà máy tôn Olympic đã đem đến cho quý độc giả nhiều cái nhìn mới mẻ cũng như giải đáp thắc mắc về công đoạn này.  Đừng quên đón đọc những bài viết khác thú vị của Mỹ Việt nữa nhé!

Tags : mua tôn Olympic, mua tôn Olympic chính hãng, nhà máy tôn Olympic, tôn lạnh Olympic, tôn lợp mái Olympic, tôn Olympic

Agent system