icon icon icon

Khi lắp đặt bình nóng lạnh cần chú ý những gì?

Posted by NGUYỄN MINH TUẤN at 09/03/2022

Bình nóng lạnh là thiết bị cần thiết trong gia đình, việc lắp đặt bình cần phải đúng kỹ thuật, quy trình để đảm bảo hiệu suất làm việc, cũng như sinh hoạt thuận tiện nhất cho các thành viên. Dưới đây là những lưu ý khi lắp đặt bình nóng lạnh Myvietgroup.vn chia sẻ cùng bạn để có những gợi ý tuyệt vời khi lắp đặt thiết bị này.

Danh mục nội dung

 1. Chọn vị trí lắp đặt thích hợp

 2. Lắp thêm van ở đường cấp nước lạnh cho bình nóng lạnh

 3. Gắn dây mát chống giật

 4. Vận hành máy sau khi lắp đặt

 5. Lắp đặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất

 6. Mua bình nóng lạnh ở đâu đảm bảo an toàn cho gia đình bạn?

1. Chọn vị trí lắp đặt thích hợp

Lựa chọn vị trí lắp đặt bình nóng lạnh thích hợp

Lựa chọn vị trí lắp đặt bình nóng lạnh thích hợp

Mỗi gia đình sẽ có những thiết kế phòng tắm khác nhau tùy thuộc theo diện tích cũng như cấu trúc của công trình, vị trí thích hợp lắp đặt bình nóng lạnh do đó cũng khác nhau. Tuy nhiên, có một vài yếu tố luôn cần được đảm bảo như

  • Đảm bảo độ cao tối thiểu 2m để không ảnh hưởng tới sinh hoạt đồng thời tạo áp lực nước tốt tới vòi
  • Vị trí lắp đặt cần rộng rãi, thoáng thuận tiện cho việc vệ sinh, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng
  • Không nên lắp bình nóng lạnh quá xa bồn nước, nếu xa cần lắp đặt thêm bơm tăng áp để có đủ áp lực nước tới bình
  • Không đặt bình nóng lạnh ở trên các dụng cụ nội thất trong nhà tắm.
  • Tuyệt đối không được lắp bình nước nóng gần vòi hoa sen để tránh khi tắm nước bắn vào bình.
  • Càn xác định vị trí bình nóng lạnh để lắp đặt hệ thống đường ống dẫn nước và đường điện

2. Lắp thêm van ở đường cấp nước lạnh cho bình nóng lạnh

Lắp van cấp nước cho bình nóng lạnh

Lắp van cấp nước cho bình nóng lạnh

Van cấp nước có tác dụng ngắt nước truyền vào bình nóng lạnh khi cần thiết. Trong quá trình sử dụng, bạn cần lau chùi, bảo dưỡng máy định kỳ để làm sạch cặn bẩn bên trong van. Nếu không sử dụng bình nóng lạnh trong thời gian dài, bạn nên khóa van và xả hết nước trong bình ra. Sau khi lắp van, bạn cần kiểm tra kỹ, tránh hiện tượng nước ở van rò rỉ, có thể dẫn đến nguy cơ bị giật điện.

Ngoài ra, bạn cũng nên lắp đặt loại van an toàn 2 chiều với hệ thống lò xo thiết kế đặc biệt phù hợp với nguồn nước có áp lực thấp ở những nơi chiều cao từ bể chứa đến bình  nước nóng chỉ từ 1,5 m đến 2m. Ngoài ra, van an toàn 2 chiều còn có 2 chế độ xả áp giúp cho việc kiểm soát áp suất trong bình luôn ở giới hạn cho phép, góp phần tăng tuổi thọ cho bình chứa. 

3. Gắn dây mát chống giật

Hầu như mọi bình nóng lạnh đều có thiết bị chống giật ELCB hoặc CB nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối bạn nên lắp thêm dây mát chống giật cho bình nóng lạnh. Đây là bước vô cùng quan trọng. Khi thực hiện cần lưu ý dây chống giật cần phải đóng trực tiếp xuống nền. Nếu đóng vào tường sẽ làm mất tác dụng vì tường khô nên độ giải điện kém hơn.

->>> Xem thêm: Sở hữu bình nóng lạnh chống giật tốt nhất hiện nay

4. Vận hành máy sau khi lắp đặt

Vận hành thử bình nóng lạnh sau khi lắp đặtVận hành thử bình nóng lạnh sau khi lắp đặt

Sau khi hoàn thành, bạn cần kiểm tra bình nóng lạnh đã chắc chắn chưa, vận hành để kiểm tra nguồn nước, các mối đường ống, van của bình. Trong trường hợp bình nóng lạnh hoạt động chưa ổn, bạn cần ngắt điện và xem lại quy trình lắp đặt sao cho chính xác nhất.

5. Lắp đặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Mỗi sản phẩm đều kèm theo hướng dẫn lắp đặt để bạn có thể tự lắp đặt thiết bị ngay tại nhà hoặc được hỗ trợ bởi chuyên viên kỹ thuật. Nếu bạn mua bình nóng lạnh của thương hiệu Olympic, ngoài tờ hướng dẫn lắp đặt đi kèm sản phẩm, bạn có thể tham khảo video dưới đây để lắp đặt bình nóng lạnh đúng cách và an toàn nhất

Video hướng dẫn lắp đặt bình nóng lạnh Olympic

6. Mua bình nóng lạnh ở đâu đảm bảo an toàn cho gia đình bạn?

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh, bạn nên lựa chọn những thương hiệu có uy tín trên thị trường. Nổi bật là những sản phẩm đến từ thương hiệu Olympic như: bình nóng lạnh Olympic Plus, Olympic Atlas, Olympic Nova, Olympic Roca... Đặc biệt là bình nóng lạnh Olympic Nova được biết đến với hiệu suất đun nóng cao, khả năng tiết kiệm vượt trội lên đến  8- 15% so với các dòng bình thông thường cùng hệ thống chống giật ELCB có khả năng ngắt điện khi xảy ra các sự cố rò rỉ điện giúp bạn an tâm khi sử dụng

Bình nóng lạnh Olympic an toàn, tiết kiệm tối đa điện năng

Bình nóng lạnh Olympic an toàn, tiết kiệm tối đa điện năng

Bạn có thể dễ dàng mua các sản phẩm bình nóng lạnh Olympic tại cửa hàng bình nóng lạnh Olympic chính hãng trên toàn quốc. Ngoài ra, để nhận được thêm tư vấn hướng dẫn lắp đặt và sử dụng  bình nóng lạnh an toàn bạn có thể liên hệ tới bộ phận chăm sóc khách hàng theo Hotline 1800 5777 86 (miễn cước gọi đến) và Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 01).

Hy vọng với bài viết Khi lắp đặt bình nóng lạnh cần lưu ý những gì? cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để lựa chọn cho gia đình mình sản phẩm ưng ý nhất.

Tags : bình nóng lạnh Olympic, hướng dẫn lắp đặt bình nóng lạnh đúng cách, vị trí lắp đặt bình nóng lạnh thích hợp

Agent system