icon icon icon

Đi tìm đáp án cho câu hỏi: Có nên lắp 1 bình nóng lạnh cho 2 tầng

Posted by Nguyễn Thanh Xuân at 09/03/2022

Sử dụng nước nóng trong sinh hoạt từ xưa đến nay vẫn luôn là một nhu cầu không thể thiếu của mỗi gia đình. Trong nhiều trường hợp, người tiêu dùng mong muốn sử dụng 1 bình nóng lạnh cho 2 tầng. Không thể phủ nhận đây là cách tối ưu công dụng của bình nóng lạnh. Tuy nhiên, thực tế sử dụng, các gia đình cũng gặp không ít những bất tiện. Vậy, có nên hay không lắp 1 bình nóng lạnh cho cho cả 2 tầng, hãy để Mỹ Việt giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Danh mục nội dung 

1. Lý giải 2 tầng cùng sử dụng 1 bình nóng lạnh: ưu và nhược điểm

1.1. Ưu điểm

1.2. Nhược điểm 

2. Không lắp bình nóng lạnh cho 2 tầng - Giải pháp nào thay thế?

2.1. Tại sao nên lắp 2 bình nước nóng 

2.2. Tại sao nên chọn bình nóng lạnh Olympic? 

2.3. Lưu ý khi lắp đặt bình nóng lạnh

1. Lý giải 2 tầng cùng sử dụng 1 bình nóng lạnh: ưu và nhược điểm

Chỉ với 1 bình nóng lạnh gián tiếp lắp ở tầng trên, dù bạn đang ở tầng dưới cũng hoàn toàn có thể sử dụng nguồn nước nóng trong sinh hoạt. Bằng việc chia sẻ như vậy, người tiêu dùng có thể tối ưu công suất của bình nóng lạnh hết mức. Tuy nhiên, vẫn không thể tránh khỏi những bất tiện nhất định. Hãy cùng bình nóng lạnh Olympic tìm hiểu 2 mặt lợi và hại của cách lắp này ngay thôi nào.

1.1. Ưu điểm

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn với câu hỏi: Dùng 1 bình nóng lạnh cho 2 tầng mang đến những ưu điểm gì? Đừng bỏ lỡ những phân tích dưới đây nhé. 

 • Tiết kiệm chi phí mua bình

Điểm cộng đầu tiên của cách lắp đặt 1 bình nóng lạnh sử dụng cho 2 tầng đến từ việc giảm chi phí mua bình. Đây cũng là yếu tố mà người tiêu dùng luôn phân vân khi muốn sắm bình nóng lạnh cho gia đình. Tùy vào khả năng tài chính của từng gia đình mà quyết định đưa ra cũng khác nhau, nhất là đối với những gia đình vừa xây mới hoặc vừa tân trang nhà cửa, người tiêu dùng có ngân sách hạn chế, hoặc các chủ nhà trọ. Ưu tiên của họ là làm sao đảm bảo chi phí hợp lý dành cho những thiết bị điện như bình nóng lạnh, hạn chế tối đa những chi phí phát sinh.

Làm sao để tối ưu hóa chi phí mua bình nóng lạnh?

Làm sao để tối ưu hóa chi phí mua bình nóng lạnh?

 • Vẫn đảm bảo lượng nước cho gia đình ít người

Tiêu chí thứ hai khiến người tiêu dùng quyết định lắp 1 bình nóng lạnh cho 2 tầng đó là nhu cầu sử dụng nước nóng ít. Nếu gia đình không có nhiều thành viên, việc ưu tiên lắp 1 bình nóng lạnh là hợp lý, vừa tránh lãng phí điện mỗi lần sử dụng khi đun nóng nước mà không sử dụng hết, vừa tiết kiệm chi phí mua bình.

1.2. Nhược điểm

Bên cạnh 2 ưu điểm trên, đừng quên tìm hiểu kỹ những nhược điểm của việc tối ưu 1 bình nóng lạnh cho 2 tầng trước khi đưa  ra quyết định phù hợp nhất. 

 • Chỉ phù hợp với nhu cầu sử dụng ít

Lắp 1 bình nóng lạnh để 2 tầng dùng chung dẫn đến tình trạng quá tải khi đột nhiên nhu cầu sử dụng nước nóng trong gia đình tăng lên. Điều này là hoàn toàn có thể nếu nhà bạn có khách đến chơi và muốn sử dụng nước nóng hoặc gia đình bạn có thêm thành viên mới. Tình trạng quá tải có thể gây mất nước nóng đột ngột và bạn sẽ phải chờ đợi để bình làm nóng nước mới. Sự cố không mong muốn này vô tình mang đến cho bạn rất nhiều phiền toái, nhất là vào mùa đông.

Mất nước nóng đột ngột gây bất tiện khi sử dụng 

Mất nước nóng đột ngột gây bất tiện khi sử dụng 

 • Tăng chi phí cho đường ống

Nhược điểm thứ hai của cách lắp đặt này đến từ chi phí phát sinh khi lắp bình từ tầng 2 xuống tầng 1. Khoảng cách xa khiến bạn vừa phải mua ống dài hơn, vừa phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Trên thực tế, việc đục tường để có một đường ống chìm từ tầng 2 xuống tầng 1 gần như rất khó thực hiện và tốn rất nhiều công sức. Có một cách đơn giản hơn đó là đưa ống dẫn qua cửa sổ. Lúc này, đường ống sẽ lộ trên tường và bạn bắt buộc phải hy sinh một phần tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

 • Bất tiện khi bật/tắt bình nóng lạnh

Yếu tố tiếp theo cản trở bạn lắp 1 bình nóng lạnh cho 2 tầng phát sinh từ quá trình bật/tắt bình nóng lạnh. Theo nguyên lý lắp đặt, bình phải được đặt ở tầng 2, tức là nếu bạn đang ở tầng 1, bạn sẽ phải chạy lên, rồi lại chạy xuống để bật/tắt trực tiếp thiết bị. Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này là lắp đặt thêm công tắc 2 chiều kèm đèn báo. Tuy nhiên chưa cần nói đến các bước lắp đặt phức tạp ra sao, chỉ việc mắc chìm phần dây điện vào tường để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cũng sẽ đủ khiến bạn đau đầu.

Bất tiện trong việc bật tắt bình nóng lạnh khi lắp 1 bình nóng lạnh cho 2 tầng

Bất tiện trong việc bật tắt bình nóng lạnh khi lắp 1 bình nóng lạnh cho 2 tầng

 • Giảm tuổi thọ của bình nóng lạnh

Sử dụng chung bình nóng lạnh cho 2 tầng ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền của sản phẩm. Tình trạng này xuất phát từ việc gia tăng đột ngột nhu cầu sử dụng nước nóng của gia đình khiến công suất của bình bị quá tải trong một thời gian dài. Điều này dẫn đến tình trạng nhiều bộ phận trong bình bị hỏng, thậm chí nhiều trường hợp còn có thể xuất hiện tình trạng hở điện rất nguy hiểm ở bình nóng lạnh.

2. Không lắp bình nóng lạnh cho 2 tầng - Giải pháp nào thay thế?

Với không ít nhược điểm, câu hỏi được đặt ra là: Nếu không sử dụng 1 bình nóng lạnh cho 2 tầng, người tiêu dùng phải lắp đặt thế nào để tối ưu chi phí và công suất sử dụng? Bình nóng lạnh Olympic xin gợi ý cho bạn giải pháp: Lắp 2 bình nước nóng dung tích nhỏ (15l)

2.1. Tại sao nên lắp 2 bình nước nóng?

Sử dụng 2 bình nước nóng dung tích nhỏ có thực sự là giải pháp tối ưu hơn? Cách lắp này mang lại những ưu điểm gì? Để giải quyết những câu hỏi này, hãy tham khảo những phân tích dưới đây ngay thôi nào. 

 • Dung tích nhỏ vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng 

Nếu một trong những lý do bạn quyết định lắp 1 bình nóng lạnh cho 2 tầng là vì nhu cầu sử dụng nước nóng của gia đình bạn không nhiều thì bạn hoàn toàn có thể suy nghĩ đến đề xuất sử dụng 2 bình nóng lạnh 15l của Olympic. Đây là mức dung tích phù hợp, hạn chế tối đa tình trạng lãng phí nước không cần thiết mà vẫn có thể đảm bảo lượng nước dồi dào khi nhu cầu sử dụng bất ngờ tăng cao.

Bình nóng lạnh Olympic - Không còn nỗi lo quá tải 

Bình nóng lạnh Olympic - Không còn nỗi lo quá tải 

 • Sử dụng thuận tiện và linh hoạt hơn

Nếu sử dụng 1 bình nóng lạnh cho 2 tầng khiến bạn phải mất rất nhiều công sức chỉ để bật/tắt thiết bị, thì lắp 2 bình nóng lạnh dung tích 15l sẽ giúp bạn giải quyết dứt điểm bất tiện này. Bạn sẽ không cần phải lo lắng không biết bình đã bật hay chưa vì không có đèn báo, hay mệt mỏi vì phải chạy lên chạy xuống cầu thang nữa. Tình trạng người tắm trước, người tắm sau để tránh mất nước, hay phải chờ đợi trong mùa đông vì bình chưa kịp đun nóng nước cũng chẳng còn. Tất cả những gì bạn cần làm là mở vòi, tận hưởng dòng nước nóng và thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

 • Tăng độ bền của bình nóng lạnh

Sử dụng 2 bình nóng lạnh đồng nghĩa với việc hạn chế tối đa tình trạng quá tải. Điều này rất có ích đối với tuổi thọ của bình nóng lạnh, đồng thời cũng bảo vệ gia đình bạn khỏi những sự cố rò rỉ điện nguy hiểm trong suốt quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể giải quyết bài toán về chi phí thông qua việc tìm hiểu những cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện sau đây. Như vậy, bạn có thể tối ưu hóa chi phí dành cho bình nóng lạnh và sử dụng thoải mái mà không lo hại điện. 

2.2. Tại sao nên chọn bình nóng lạnh Olympic?

Sau khi đã quyết định cách lắp nào phù hợp với gia đình, bước tiếp theo nhất định bạn không nên bỏ qua chính là tìm hiểu địa điểm mua bình nóng lạnh uy tín nhất. Bình nóng lạnh tốt sẽ đáp ứng hiệu quả những ưu tiên về tiết kiệm chi phí và tối ưu công năng sử dụng sản phẩm.

Bình nóng lạnh Olympic - Chất lượng làm nên đẳng cấp

Bình nóng lạnh Olympic - Chất lượng làm nên đẳng cấp 

Bí quyết chất lượng của bình nóng lạnh Olympic nằm ngay trong công nghệ và những nguyên liệu cấu thành từng bộ phận. Quá trình sản xuất diễn ra trên dây chuyền công nghệ hiện đại, dưới sự điều khiển và giám sát của đội ngũ kỹ sư người Việt kết hợp những nguyên liệu, chủ yếu được nhập khẩu từ Châu Âu và Hàn Quốc đã tạo nên sự bền bỉ vượt trội của bình nóng lạnh Olympic.

 Không chỉ chú trọng đến độ bền, yếu tố an toàn của khách hàng cũng luôn được nhà sản xuất đặt lên hàng đầu. Bằng chứng là, ngoài việc trang bị hệ thống chống giật ELCB, mỗi sản phẩm bình nóng lạnh Olympic đều sở hữu núm điều chỉnh nhiệt độ và đèn báo sáng, giúp người dùng điều chỉnh nhiệt độ và hạn chế tối đa những nguy hiểm về rò rỉ điện. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối bình nóng lạnh Olympic, Mỹ Việt hiểu rằng, chất lượng cùng những chính sách hậu mãi tốt sẽ là những yếu tố ghi điểm hiệu quả trong lòng khách hàng. Chính vì vậy, thương hiệu luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc và đồng hành, hỗ trợ khách hàng qua Hotline: 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến), giúp người tiêu dùng an tâm sử dụng sản phẩm.

2.3. Lưu ý khi lắp đặt bình nóng lạnh

Bên cạnh yếu tố tiên quyết là phải lắp đặt đúng kỹ thuật, các chuyên gia khuyên người sử dụng nên lắp thêm Aptomat cho bình nóng lạnh. Vậy, tại sao lại phải lắp thêm Aptomat và cách chọn thiết bị này ra sao? Cùng đi tìm đáp án cho 2 câu hỏi này nhé. 

 • Lắp Aptomat để đảm bảo an toàn

Lắp Aptomat cho bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn

Lắp Aptomat cho bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn 

Bình nóng lạnh được lắp đặt trong phòng tắm lại vô tình tiềm ẩn nhiều nguy cơ về rò rỉ, chập điện, dẫn đến tình trạng giật điện hoặc thậm chí là cháy nổ rất nguy hiểm. Dù thiết bị đã có hệ thống chống giật ELCB, bạn vẫn không nên chủ quan mà nên lắp thêm Aptomat để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân và gia đình. Ngoài ra, lắp Aptomat cho bình nóng lạnh cũng là một cách giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả do cơ chế tự ngắt của thiết bị này.

 • Dùng Aptomat bao nhiêu cho bình nước nóng Olympic?

Tùy thuộc và hệ thống mạng điện của từng nơi mà loại Aptomat phù hợp cũng khác nhau. Tuy nhiên, người tiêu dùng khi mua bình nóng lạnh Olympic được khuyên dùng aptomat loại 15 hoặc 20 Ampe. Sau khi lắp đặt, bạn nên kiểm tra cẩn thận xem aptomat có hoạt động không để điều chỉnh kịp thời và đạt hiệu quả an toàn cao nhất trong khi sử dụng.  

Thông qua những phân tích trên, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho gia đình mình giải pháp lắp đặt bình nóng lạnh sao cho phù hợp nhất. Để đảm bảo quyền lợi của mình và tận hưởng những tiện ích tốt nhất từ sản phẩm, khách hàng hãy chọn mua bình nóng lạnh từ những thương hiệu uy tín. Chỉ cần mở máy lên và gọi cho chúng tôi theo Tổng đài: 0243 733 0886 (số máy lẻ 01) , bạn sẽ được tư vấn chi tiết và giải đáp chi tiết về sản phẩm. Bình nóng lạnh Olympic luôn sẵn sàng đồng hành, gìn giữ sức khỏe và an toàn cho bạn và gia đình.

Tags : 2 tầng dùng 1 bình nóng lạnh bao nhiêu, bình nóng lạnh tốt nhất 2020, lắp bình nóng lạnh chung cho 2 tầng

Agent system