icon icon icon

Lợi ích khi lắp đặt thái dương năng kết hợp với bình nóng lạnh

Posted by NGUYỄN MINH TUẤN at 09/03/2022

Nhiều gia đình, chủ công trình không biết vì sao các đơn vị lắp đặt thường tư vấn khách hàng sử dụng cả thái dương năng và bình nóng lạnh? Để giải đáp câu hỏi này, hãy cùng Mỹ Việt khám phá lợi ích tuyệt vời khi lắp đặt thái dương năng kết hợp với bình nóng lạnh qua bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết nhé.

Danh mục nội dung

 1. Công dụng của bình nóng lạnh và thái dương năng

 2. Lắp đặt thái dương năng kết hợp với bình nóng lạnh có lợi ích gì?

     2.1. Tăng hiệu quả làm nóng nước không phụ thuộc vào thời tiết

     2.2. Tiết kiệm điện năng trong những ngày có nắng

     2.3. Hạn chế tình trạng lỗi phổ biến cho các thiết bị, tăng tuổi thọ cho sản phẩm

 3. Lưu ý khi lắp đặt thái dương năng kết hợp với bình nóng lạnh

 4. Địa chỉ mua máy thái dương năng và bình nóng lạnh tốt nhất

1. Công dụng của bình nóng lạnh và thái dương năng

Bình nóng lạnh và thái dương năng (máy nước nóng năng lượng mặt trời) đều được gọi chung là máy nước nóng, là thiết bị  phổ biến hiện nay với công dụng chính là  tạo ra nước nóng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt chung cho các gia đình. Tuy đều có chức năng làm nóng nước nhưng cấu tạo và nguyên lý hoạt động không giống nhau dẫn đến nhiều khác biệt trong công dụng của mỗi loại máy.

 • Bình nóng lạnh có cấu tạo tương đối phức tạp, làm nóng nước nhờ thanh đốt (thanh gia nhiệt) dựa trên nguyên lý chuyển hóa điện - nhiệt năng. Bình nóng lạnh sẽ hoạt động ổn định khi máy được cung cấp nguồn điện phù hợp và người sử dụng tuân theo những lưu ý của nhà sản xuất. 
 • Khác với bình nóng lạnh, thái dương năng có cấu tạo ít bộ phận, làm nóng nước nhờ các ống chân không hoặc ống dầu dựa trên nguyên lý đối lưu. Việc làm nóng nước của của máy năng lượng mặt trời hoàn toàn dựa vào nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Do vậy công dụng của thái dương năng không chỉ để tạo ra nước nóng mà còn giúp khai thác nguồn năng lượng sạch, tiết kiệm điện năng.

2. Lắp đặt thái dương năng kết hợp với bình nóng lạnh có lợi ích gì? 

Việc lắp đặt kết hợp máy nước nóng năng lượng mặt trời và bình nóng lạnh mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, tiêu biểu như: 

2.1. Tăng hiệu quả làm nóng nước không phụ thuộc vào thời tiết

Lựa chọn bình nóng lạnh Olympic kết hợp máy năng lượng cho nguồn nước nóng dồi dào

Lựa chọn bình nóng lạnh Olympic kết hợp máy năng lượng cho nguồn nước nóng dồi dào

Mặc dù thái dương năng không sử dụng điện, rất tiện nghi và tiết kiệm chi phí tối đa cho gia đình nhưng hiệu quả làm nóng nước của máy chịu tác động của thời tiết, nhiệt độ môi trường. Tuy các máy năng lượng mặt trời được thiết kế lớp giữ nhiệt nhưng vào mùa mưa, hay những ngày trời mùa đông ít nắng, các gia đình vẫn có thể đối mặt với nguy cơ thiếu nước nóng sinh hoạt. Chính vì vậy, gia đình nên lắp đặt bình nóng lạnh để đề phòng khi thời tiết có dấu hiệu bất thường. Việc lắp đặt kết hợp thái dương năng và bình nóng lạnh sẽ mang lại hiệu quả làm nóng tốt nhất trong bất cứ điều kiện thời tiết nào.

2.2. Tiết kiệm điện năng trong những ngày có nắng

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tiết kiệm điện năng cho gia đình

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tiết kiệm điện năng cho gia đình

Bình nóng lạnh được xem là một trong những thiết bị tiêu thụ năng lượng điện nhiều của gia đình. Sẽ không có gì lấy làm ngạc nhiên khi hóa đơn tiền điện tăng cao nếu các thành viên trong gia đình bạn sử dụng bình nóng lạnh liên tục hoặc bình nóng lạnh phục vụ cho những công trình phục vụ nhu cầu nước nóng lớn như chung cư, trung tâm thương mại, bệnh viện,...Để giảm chi phí hóa đơn điện nước hàng tháng, bạn nên lắp đặt thêm bình nước nóng năng lượng mặt trời cho gia đình. Thái dương năng cung cấp nguồn nước dồi dào, ổn định giúp bạn tiết kiệm tiền điện tối đa. 

2.3. Hạn chế tình trạng lỗi phổ biến cho các thiết bị, tăng tuổi thọ cho sản phẩm

Mua bình nóng lạnh kết hợp với thái dương năng giúp tránh việc thiết bị phải hoạt động quá mức, gây ra quá tải và dễ bị hư hại. Nhờ đó, các bộ phận của máy hoạt động ổn định hơn, giảm thiểu tình trạng lỗi, hư hỏng một cách tối đa. Từ những ghi chép, thống kê của đơn vị lắp đặt và chuyên gia kỹ thuật cho thấy việc sử dụng kết hợp bình nước nóng và thái dương năng giúp tăng tuổi thọ thiết bị hơn hẳn so với việc sử dụng một thiết bị.

>>>Xem thêm: Bao lâu bảo dưỡng bình nóng lạnh một lần để tiết kiệm điện năng?

3. Lưu ý khi lắp đặt thái dương năng kết hợp với bình nóng lạnh

Khi sử dụng kết hợp 2 loại máy nước nóng khách hàng cần lưu ý không lắp đường nước từ thái dương năng vào đường nước nóng của bình nóng lạnh vì dễ gây lãng phí điện năng. Ngoài ra bạn nên chú ý một số yêu cầu dưới đây khi lắp đặt thái dương năng và bình nóng lạnh.

Lưu ý khi lắp đặt thái dương năng:

 • Địa hình lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cần bằng phẳng, chắc chắn.
 • Do kích thước hệ thống máy năng lượng tương đối lớn nên cần diện tích không gian rộng.
 • Lắp bộ ống thu nhiệt với góc nghiêng phù hợp, theo hướng đón nhiều ánh nắng nhất.
 • Chất lượng đường ống dẫn đảm bảo chịu nhiệt cao, tránh các loại chất liệu nhựa cao su dễ chảy.

Lưu ý khi lắp đặt bình nóng lạnh:

 • Lựa chọn kiểu dáng phù hợp không gian lắp đặt.
 • Chọn nơi lắp đặt có dòng điện ổn định.
 • Giữ khoảng cách bình nóng lạnh với các thiết bị điện khác.
 • Lắp đặt thêm các thiết bị tăng áp nếu nguồn nước có áp suất  yếu.
 • Lắp dây tiếp đất, bộ ELCB  đảm bảo an toàn điện khi sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Sơ đồ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời và bình nóng lạnh mang lại hiệu quả tối đa.

4. Địa chỉ mua máy thái dương năng và bình nóng lạnh tốt nhất

Mua máy nước nóng thương hiệu Olympic cho gia đình

Mua máy nước nóng thương hiệu Olympic cho gia đình

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng máy năng lượng mặt trời và bình nóng lạnh cần đến trực tiếp các đại lý máy nước nóng chính hãng để kiểm tra và lựa chọn dòng sản phẩm tốt nhất cho gia đình. Để việc lắp đặt kết hợp được hiệu quả bạn nên mua sản phẩm ở những đơn vị có kinh nghiệm lắp đặt cả 2 loại máy nước nóng, tiêu biểu là thương hiệu Olympic đã được tin tưởng và sử dụng bởi rất nhiều người tiêu dùng Việt với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực  sản xuất và phân phối cả 2 dòng máy nước nóng là bình nóng lạnh và máy nước nóng năng lượng mặt trời, Olympic mang đến những dòng sản phẩm nhiều tính năng ưu việt, đa dạng khoảng giá, đáp ứng tối đa nhu cầu của các gia đình. Bên cạnh đó đội ngũ chuyên viên luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng qua Hotline 1800 5777 86 (miễn cước gọi đến) giúp người mua an tâm khi lựa chọn sản phẩm. Bạn cũng có thể gọi đến Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 01) để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm hay đặt mua máy nước nóng.

Hy vọng bài viết lợi ích tuyệt vời khi lắp đặt thái dương năng kết hợp với bình nóng lạnh giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng của từng loại máy nước nóng và lựa chọn cách lắp đặt hợp lý nhất, tiết kiệm tối đa chi phí sinh hoạt cho gia đình.

Tags : bình nước nóng Olympic, có nên lắp đặt thái dương năng và bình nóng lạnh, Lợi ích khi kế hợp bình nước nóng và máy năng lượng mặt trời, máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic

Agent system