icon icon icon

Top 7 mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp nhất năm 2021

Posted by NGUYỄN MINH TUẤN at 09/03/2022

Nhà xưởng là một trong những cơ sở vật chất quan trọng để nhân công có được điều kiện làm việc tốt nhất, giúp tăng năng suất lao động. Do vậy, mà hiện nay khi xây dựng nhà xưởng các chủ doanh nghiệp ngoài việc chú trọng đến chất lượng sử dụng còn quan tâm đến mặt hình thức cũng như các tính năng tiện ích khác để mang lại hiệu quả cao trong công việc. Nhằm đáp ứng nhu cầu đó của các doanh nghiệp sản xuất, Myvietgroup.vn xin gợi ý cho bạn những mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp và hiện đại nhất để bạn có thêm các ý tưởng sáng tạo cho công trình nhà xưởng của mình nhé!

Danh mục nội dung 

 1. Mẫu thiết kế nhà xưởng kết hợp văn phòng

 2. Mẫu thiết kế nhà xưởng kết hợp nhà ở

 3. Mẫu thiết kế nhà xưởng mái thông sáng

 4. Mẫu thiết kế nhà xưởng 2 tầng

 5. Mẫu thiết kế nhà xưởng mái vòm

 6. Mẫu thiết kế nhà xưởng đôi

 7. Mẫu thiết kế nhà xưởng hiện đại

 8. Lưu ý khi thi công, xây dựng nhà xưởng

1. Mẫu thiết kế nhà xưởng kết hợp văn phòng

Mẫu thiết kế nhà xưởng kết hợp với khu văn phòng

Mẫu thiết kế nhà xưởng kết hợp với khu văn phòng

Kiểu thiết kế này được phân chia thành 2 khu vực chính là khu nhà xưởng và khu văn phòng. Xưởng sản xuất là nơi sẽ có phần diện tích lớn hơn đây là nơi chứa nguyên vật liệu, máy móc và có đông nhân công làm việc. Do vậy, với phần xưởng này để nhằm đảm bảo an toàn cho quá trình sản xuất, các chủ đầu tư nên chọn sử dụng dòng tôn chống cháy để tạo độ thoáng mát và ngăn ngừa trường hợp cháy nổ có thể xảy ra. Đây là kiểu thiết kế mang lại sự thuận lợi và kết nối gần gũi giữa nhân viên và người điều hành trong công việc sản xuất.

2. Mẫu thiết kế nhà xưởng kết hợp nhà ở

Thiết kế nhà xưởng kết hợp nhà ở cho những doanh nghiệp sản xuất nhỏ lẻ 

Thiết kế nhà xưởng kết hợp nhà ở cho những doanh nghiệp sản xuất nhỏ lẻ 

Nếu như trong thiết kế trên thì khu nhà xưởng và văn phòng được tách rời riêng biệt thì ở kiểu thiết này, nhà xưởng và nhà ở được kết hợp thành cùng một khối công trình. Mẫu thiết kế này phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô sản xuất nhỏ hoặc mang tính chất sản xuất hộ gia đình, tuy nhiên kiểu thiết kế này vẫn đáp ứng được tốt nhu cầu sản xuất và điều hành của doanh nghiệp.

3. Mẫu thiết kế nhà xưởng mái thông sáng

Nhà xưởng mái thông sáng sử dụng tấm lợp thông minh và tôn

Nhà xưởng mái thông sáng sử dụng tấm lợp thông minh và tôn 

Thiết kế nhà xưởng mái thông sáng là sử dụng tấm lợp lấy sáng xen kẽ giữa các tấm tôn lợp cán sóng cho phần mái của nhà xưởng. Việc sử dụng dòng tấm lợp này giúp cho nhà xưởng nhận được nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên nhất, đồng thời còn giúp cho các chủ xưởng sản xuất tiết kiệm được nguồn tiêu thụ điện năng tối đa, do không phải sử dụng quá nhiều đến nguồn điện thắp sáng trong nhà xưởng. Ngoài ra, với mẫu nhà xưởng này bạn có thể thiết kế sử dụng tôn sóng vuông 6 sóng bao xung quanh nhà xưởng (thay cho xây gạch) để tiết kiệm chi phí xây dựng và thời gian thi công.

4. Mẫu thiết kế nhà xưởng 2 tầng

Mẫu nhà xưởng 2 tầng giúp tiết kiệm diện tích đất xây dựng 

Mẫu nhà xưởng 2 tầng giúp tiết kiệm diện tích đất xây dựng 

Là mẫu nhà xưởng giúp tiết kiệm diện tích đất xây dựng, tạo tính thẩm mỹ cao cho công trình. Đồng thời đây còn là kiểu thiết kế giúp cho không gian bên trong nhà xưởng cực thoáng, cùng với hệ thống cửa sổ giúp ích cho việc lấy sáng và thông gió từ tự nhiên. Ngoài ra, với mẫu nhà xưởng 2 tầng này, bạn có thể xây dựng tường bê tông ở tầng 1 và tầng 2 sử dụng tôn lợp mái cách nhiệt để đẩy nhanh tốc độ thi công cũng như tiết kiệm chi phí xây dựng.

5. Mẫu thiết kế nhà xưởng mái vòm

Thiết kế nhà xưởng mái vòm nhằm tạo ra không gian lớn

Thiết kế nhà xưởng mái vòm nhằm tạo ra không gian lớn 

Thiết kế nhà xưởng mái vòm ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các công trình hiện nay. Tùy vào kiến trúc của từng kiểu công trình, mục đích và diện tích mà thiết kế kiểu nhà xưởng này sẽ thích hợp với những mẫu mái vòm khác nhau. Loại mái này có đặc điểm sử dụng tôn vòm úp và có phần khung xương kết cấu đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được độ cứng và bền. Kiểu thiết kế mái vòm giúp cho nhà xưởng có tính thẩm mỹ cao, khả năng che chắn gió, mưa và thoát nước tốt, đặc biệt thiết kế nhà xưởng mái vòm còn tạo được không gian lớn cho nhà xưởng.

6. Mẫu thiết kế nhà xưởng đôi

Mẫu thiết kế nhà xưởng đôi mang lại sự cân xứng, hài hòa cho tổng thể công trình

Mẫu thiết kế nhà xưởng đôi mang lại sự cân xứng, hài hòa cho tổng thể công trình

Thiết kế nhà xưởng liền kề mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho công trình bởi sự cân xứng, đồng đều và hài hòa từ các chi tiết, đường nét cho đến màu sắc tôn được sử dụng. Đây là kiểu nhà xưởng cực kỳ phù hợp với những doanh nghiệp sản xuất lớn và nên được xây dựng trên một diện tích đất rộng rãi, vuông vắn.

7. Mẫu thiết kế nhà xưởng hiện đại

Mẫu thiết kế nhà xưởng hiện đại 

Mẫu thiết kế nhà xưởng hiện đại 

Mẫu nhà xưởng hiện đại bên cạnh việc có những dây chuyền, máy móc sản xuất vượt trội thì còn được chú trọng ở các đặc điểm thiết kế bên ngoài. Đối với những công trình này, các chủ đầu tư thường chọn sử dụng những dòng tôn màu ghi xám, trắng sữa để mang đến một điểm nhấn riêng. Đây là mẫu nhà xưởng thích hợp để xây dựng cho các doanh nghiệp đến từ nước ngoài, mong muốn được thể hiện vẻ đẹp hiện đại trong kinh doanh và sản xuất.

8. Lưu ý gì khi thi công, xây dựng nhà xưởng?

Lựa chọn đơn vị thi công giàu kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng công trình

Lựa chọn đơn vị thi công giàu kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng công trình

Để đảm bảo cho chất lượng cơ sở vật chất được tốt nhất thì khi xây dựng, thi công nhà xưởng chủ doanh nghiệp cần phải lưu ý tới một số điều dưới đây:

  • Chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín để đảm bảo nhà xưởng được xây dựng với một chất lượng tốt nhất.
  • Cần phải có bản vẽ kiến trúc, bản vẽ kết cấu và bản vẽ sản xuất trước khi tiến hành xây dựng.
  • Xin giấy phép xây dựng trước khi thi công để tuân thủ các quy định của pháp luật.
  • Nên khảo sát địa hình nơi xây dựng nhà xưởng để lựa chọn nguyên vật liệu sao cho phù hợp.
  • Chọn mua nguyên vật liệu ở những nơi sản xuất và địa điểm tin cậy để đảm bảo được chất lượng tốt nhất của chúng. Nên lưu ý với những công trình nhà xưởng sử dụng tôn để xây dựng là chủ yếu, bạn cần phải chọn mua những loại tôn tốt để mang lại giá trị sử dụng bền lâu. Hiện nay, trên thị trường có thể kể đến thương hiệu tôn Olympic, với mẫu mã đa dạng như tôn lạnh màu, tôn cán sóng, tôn cách nhiệt, tôn chống cháy,... đáp ứng được đủ mọi nhu cầu của chủ doanh nghiệp khi xây dựng nhà xưởng.Tuy nhiên, các công trình nhà xưởng thường có diện tích sử dụng rộng, do vậy bạn nên chọn cho công trình của mình loại tôn công nghiệp 6 sóng với ưu điểm bước sóng lớn nên có khả năng thoáng nước nhanh, chống tràn và giúp làm trôi hết các bụi bẩn trên mái.

Ngoài ra, để có thể mua tôn lợp mái Olympic chính hãng từ nhà sản xuất, bạn có thể đến mua trực tiếp tại các cửa hàng, đại lý tôn thép của Mỹ Việt Group để được áp dụng chính sách bảo hành lên đến 25 năm hoặc liên hệ đến Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc Trung tâm bảo hành 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc một cách nhanh nhất khi bạn có nhu cầu mua tôn hoặc làm đại lý tôn Olympic.

>>>Xem thêm: Mách bạn những dấu hiệu nhận biết tôn lợp mái kém chất lượng

Hy vọng, qua các mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp và hiện đại trên đây, các chủ doanh nghiệp đã lựa chọn được cho mình mẫu nhà xưởng ưng ý và phù hợp được với nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp mình nhất nhé!

Tags : các mẫu nhà xưởng đẹp, thiết kế nhà xưởng tiết kiệm nhất, tôn Olympic

Agent system