icon icon icon

Những điều kiêng kỵ trong phong thuỷ nhà ở và cách hoá giải

Posted by Ngô Thanh Nhung at 09/03/2022

Trong quá trình xây cất nhà ở, có thể bạn sẽ vô tình phạm phải những điều đại kỵ trong phong thuỷ, khiến tài lộc trong nhà dễ bị phân tán, cũng như ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thành viên trong gia đình. Dưới đây Myvietgroup.vn đã tổng hợp những điều kiêng kỵ trong phong thuỷ nhà ở và cách hoá giải. Mời quý bạn đón đọc.

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Nhà lệch tâm

2. Sân trước rộng

3. Không đặt gương đối diện với phòng ngủ

4. Trước nhà có cây to hay cây khô.

5. Trong nhà có xà chắn ngang giường ngủ hoặc bàn thờ, bếp.

6. Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau

7. Nhà có dốc cao chạy thẳng vào nhà

8. Giường ngủ đối diện với cửa phòng

9. Cửa chính nhà thông với cửa hậu

Dù hình thế khu đất khá vuông vức, không bị lồi lõm nhưng có thể do sai sót trong quá trình xây dựng khiến ngôi nhà vẫn bị lệch tâm. Hai bên nhà là vị trí Bạch Hổ (bên phải) và Thanh Long (bên trái) nên nếu ngôi nhà bị lệch về phía bên phải (từ trong nhìn ra ngoài), tức phạm vào vị trí Bạch Hổ. Điều này có thể gây nhiều phiền hà, thậm chí có thể gây nên vận hạn, kém may mắn cho gia đình. 

kieng-ky-trong-phong-thuy-nha-o-va-cach-hoa-giai      Xây nhà lệch tâm mang đến vận khí xấu cho gia chủ

Để khắc phục được khuyết điểm này, gia đình cần bố trí thêm đèn đêm cho vị trí bên trái của nhà để làm cân bằng âm dương, ánh sáng đèn sẽ khắc chế được phía đối diện, đồng thời cũng làm giảm đi xung lực. Đối với vị trí nhà lệch sang hướng Thanh Long, cách khắc phục cũng tương trị như trên, khi ấy sẽ đặt đèn vào vị trí bên phải để cân bằng âm dương.

Xem thêm:  Xem tháng tốt làm nhà năm 2021 giúp gia chủ bình an, thịnh vượng

Thông thường các gia đình đều thích có khoảng sân vườn rộng rãi, sân càng rộng thì nhà càng thoáng mát. Sân cũng là một khoảng không gian tiện lợi vừa là nơi vui chơi của gia đình vừa giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ. Cũng bởi lẽ đó, các kiến trúc sư cũng đầu tư rất kỹ lưỡng cho phần tiểu cảnh này. Để sân vườn được rộng rãi theo mong muốn của gia chủ thì nhà thường được xây lùi vào một khoảng sân khá rộng, còn đối với những miếng đất hình chữ nhật chạy sâu vào bên trong thì khoảng này thường không lớn.

Tuy nhiên, theo phong thuỷ thì việc xây nhà quá thụt về phía sau để thừa phần sân quá dài và rộng là điều không tốt. Lúc này gia chủ dễ gặp phải thị phi, phiền toái về bạn bè và những người xung quanh. Để hoá giải điều này, gia chủ có thể trồng các loại câu như mộc lan, tre, trúc,... để án ngữ sẽ làm cho vận khí gia đình tốt hơn, gặp nhiều may mắn hơn.

Đối với phong thuỷ phòng thuỷ, đây là nơi mọi thành viên nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc nên sẽ hạn chế đặt các món đồ trang trí như kệ, tủ,... ở đầu giường, sẽ gây ra cảm giác nặng nề khi ngủ.

kieng-ky-trong-phong-thuy-nha-o-va-cach-hoa-giai       Đặt gương đối diện giường ngủ có thể gây ảo giác và tổn hại sức khoẻ

Gương cung là một vật dụng rất kỵ đặt ở phòng ngủ vì gương được cho là dễ dẫn đến ảo giác trong gương, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như tâm lý. Bởi vậy, nếu bạn muốn đặt gương trong phòng phủ cần lựa chọn đặt vị trí xa giường và che gương lại.

Nhà nhiều cây cối sẽ giúp căn nhà của bạn thông thoáng, mát lành hơn. Nhưng nếu ngay trước cửa nhà có cây to hay cây khô chắn ngữ thì sẽ gây rắc rối không nhỏ. Bởi lẽ, trong phong thuỷ rất kỵ việc có cây trước cửa nhà, điều này sẽ khiến cho vận khí gia đình không tốt, gia chủ cô độc, buồn khổ. 

Cách tốt nhất để hoá giải điều này là chặt cây khô đi cũng như không trồng riêng lẻ một cây to trước cửa nhà. Trong trường hợp cây chưa thể chặt đi ngay, gia chủ nên dùng một đèn sáng trước cửa.

Những vị trí đặt xà nhà thường có sát khí tương đối mạnh, ảnh hưởng không nhỏ đến gia đình. Giường ngủ đặt dưới xà là điều vô cùng bất lợi. 

kieng-ky-trong-phong-thuy-nha-o-va-cach-hoa-giai         Không để xà ngang chắn ngang giường ngủ, bàn thờ, nhà bếp

Để hoá giải điều này, gia chủ cần khắc phục bằng cách kê giường ra chỗ khác hoặc dùng một trần gỗ hay giấy căng ngang, phủ lấy xà nhà để giảm bớt vận khí xấu. Bạn cũng có thể áp dụng tương tự với khu vực bếp và bàn thờ.

Theo quan niệm phong thuỷ, hai ngôi nhà có cửa chính xung đối nhau sẽ khiến vận  khí của nhà này xông thẳng vào nhà đối diện. Hướng nhà này sẽ khiến một nhà bị ảnh hưởng xấu. Để khắc phục điều này, 2 nhà có thể treo chuông gió hoặc treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ở cửa chính để tránh tình trạng bị hút vận khí tốt. Bên cạnh đó vẫn còn một cách hoá giải đó là dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để án ngữ ở cửa chính.

Đây là vị trí đại kỵ trong xây nhà, gây ảnh hưởng rất xấu đến gia đình. Khí sẽ vận chuyển trong ngôi nhà giống như mạch máu trong cơ thể, cần thời gian điều hoà, quanh co uốn lượn để thu nạp khí tốt và xuất đi khí xấu. Nếu có dốc cao chạy thẳng vào nhà thì sẽ có hai trường hợp xảy ra: hoặc là khí xấu sẽ xộc thẳng vào nhà, hoặc là khí tốt trong nhà sẽ xộc thẳng ra đường. Cả hai trường hợp này đều gây ảnh hưởng rất xấu. Cách tốt nhất để hoá giải đó là xây nhiều bậc lên xuống để giảm xung khí và treo rèm ở cửa ra vào để ngăn chặn. Ngoài ra, dùng chó đó, đôi con nghê, tượng Phật Bà hay tượng Quan Công ở vị trí dốc cao đâm vào nhà cũng có tác dụng hoá giải tương tự.

Xem thêm: Mách bạn bí quyết chọn tuổi làm nhà để được may mắn, tài lộc

Đối với phong thuỷ phòng thuỷ, ngoài việc tránh để nhiều đồ, tránh để gương trước giường ngủ thì gia chủ cũng cần lưu ý không đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào. 

kieng-ky-trong-phong-thuy-nha-o-va-cach-hoa-giai        Tránh để giường ngủ đối diện cửa ra vào

Bởi lẽ với vị trí này, khí từ cửa nhà sẽ xung thẳng vào giường ngủ khiến tổn hại sức khoẻ thành viên trong gia đình. Gia chủ nên kê giường ở vị trí khác hoặc treo tấm rèm, mành ở cửa để hoá giải.

Nếu nhà có cửa chính thông với cửa giữa (nếu có) và cửa hậu thì sẽ tạo thành thế ba cửa thông nhau. Thế cửa này sẽ khiến khí tốt vào sẽ bị phân tán hết, vận khí gia đình không vượng, dễ hao tốn tiền của, không giữ được tài lộc.

Gia chủ nên đặt bình phong chắn ở cửa giữa để cửa chính và cửa phụ không thông nhau. Ngoài ra cũng có thể dùng cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông ở vị trí giữa hai cửa và dùng tượng đầu rùa, đầu rồng hay tượng Tam Đa che chắn ở cửa phụ để hoá giải.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có cho mình những kiến thức cơ bản về những điều kiêng kỵ trong phong thuỷ nhà ở và cách hoá giải. 

Tags : phong thủy nhà ở, phong thủy nhà ở nên tránh, tôn lợp mái

Agent system