icon icon icon

Những lưu ý về thời điểm lợp mái nhà

Posted by NGUYỄN MINH TUẤN at 09/03/2022

Trong quá trình thi công lắp đặt mái tôn, công đoạn mua vật liệu tôn lợp mái rất quan trọng. Ngoài việc phải lưu ý tới giá thành, chất lượng tôn, bạn còn phải đặc biệt chú ý tới thời điểm thích hợp để lợp mái nhà. Trong bài viết này, Mỹ Việt sẽ đem đến cho bạn những lời khuyên hữu ích về thời điểm khi nào nên lợp mái.

Danh mục

1. Tại sao cần chọn thời điểm phù hợp để lợp mái nhà?

2. Những thời điểm đẹp để lợp mái nhà

      2.1 Theo phong thủy

      2.2 Trước mỗi mùa mưa bão

      2.3 Sau mỗi lần bảo trì mái tôn

3. Lợp mái nhà loại nào chất lượng tốt nhất?

1. Tại sao cần chọn thời điểm phù hợp để lợp mái nhà?

Công đoạn chọn thời điểm phù hợp để lợp mái nhà được coi là một công đoạn rất quan trọng vì tùy thuộc vào thời gian chọn lợp mái nhà mà bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí rất lớn. Bạn nên chọn thời điểm lợp mái nhà gần với thời điểm công trình bắt đầu lợp mái để lắp đặt ngay, tiết kiệm thêm chi phí bảo quản. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý tới sự biến động giá trên thị trường để có thể được chọn thời điểm mua tấm lợp mái sao cho phù hợp nhất.

Lựa chọn thời điểm lợp mái để tiết kiệm chi phí

Lựa chọn thời điểm lợp mái để tiết kiệm chi phí

2. Những thời điểm đẹp để lợp mái nhà

Với mỗi hoàn cảnh khác nhau lại có những thời điểm khác nhau để lợp mái nhà. Thời điểm lợp mái có thể là khi công trình vẫn đang được xây dựng hoặc khi công trình đã được xây xong nhưng cần bảo trì. Bạn có thể tham khảo chọn mua theo một số tiêu chí dưới đây:

2.1 Theo phong thủy

Theo phong thủy, từ xa xưa đến nay việc chọn ngày lợp mái rất được chú trọng vì mái nhà ảnh hưởng tới sức khỏe, tài lộc, tiền tài của gia đình. Chính bởi điều này mà gia chủ luôn có những quan niệm và mong muốn mang đến sự thuận lợi, thịnh vượng, thành công cho mình và các thành viên.

Chọn được ngày đẹp để lợp mái hợp với tuổi gia chủ sẽ mang lại suôn sẻ khi tiến hành thi công. Chọn ngày xấu thì mọi việc sẽ gặp bất trắc, không được như ý muốn.

Chọn ngày đẹp để lợp mái mang lại nhiều may mắn

Chọn ngày đẹp để lợp mái mang lại nhiều may mắn

2.2 Trước mỗi mùa mưa bão

Thời điểm trước mỗi mùa mưa bão kéo dài từ tháng 5 đến tháng 12 là thời điểm bạn nên cân nhắc khi chọn lợp mái nhà, đặc biệt là với những công trình đã được xây dựng và lắp đặt mái trong nhiều năm. Trước mỗi mùa mưa bão bạn nên kiểm tra bảo trì mái nhà để có những phương án thay thế mái khi cần thiết.

Đặc biệt trong mùa mưa bão, việc vận chuyển sẽ chịu nhiều ảnh hưởng xấu từ yếu tố thời tiết bởi vậy thời điểm lợp mái phù hợp nhất chính là trước mỗi mùa mưa bão giúp cho thời gian vận chuyển dễ dàng, thuận tiện, cũng như có thể sắp xếp hợp lý bảo quản tôn tốt nhất.

Thời điểm thay thế tấm lợp mái phù hợp là trước mùa bão

Thời điểm thay thế tấm lợp mái phù hợp là trước mùa bão

2.3 Sau mỗi lần bảo trì mái tôn

Bạn nên tạo cho mình thói quen thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng mái tôn bởi trong quá trình sử dụng mà bạn không kiểm tra thì mái tôn sẽ xảy ra hiện tượng rỉ sét. Thời điểm lý tưởng để bảo trì là 6 tháng 1 lần để có thể phát hiện những nơi rỉ sét từ đó chọn mua tôn thay thế kịp thời, kéo dài thời gian sử dụng tấm lợp mái tôn.

Dấu hiệu để nhận biết tấm lợp mái nhà cần thay thế là khi tôn lợp mái bắt đầu chuyển sang màu nâu đỏ ( thường là trên 10 năm ), đây là hiện tượng rỉ sét do các tác động của thời tiết. Tấm lợp mái nhà cũng cần phải thay thế khi xuất hiện nhiều lỗ thủng và vết nứt do quá trình oxy hóa và ăn mòn gây bất tiện và thiệt hại trong đời sống.

3. Lợp mái nhà loại nào là tốt nhất

Việc chọn một thương hiệu tấm lợp mái nhà uy tín đảm bảo chất lượng giúp công trình bền vững theo năm tháng là mong muốn của hầu hết các gia chủ khi có nhu cầu lợp mái nhà bởi lẽ chất lượng tấm lợp sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới thời điểm phải bảo dưỡng và thay tấm lợp.

Tôn Olympic là một thương hiệu tôn lợp mái uy tín đã gây dựng được lòng tin đối với người tiêu dùng trong nhiều năm trên thị trường. Các sản phẩm của Olympic được sản xuất sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại hàng đầu Châu Âu, có sự kiểm tra chặt chẽ từ nguồn nguyên liệu đầu vào đến chất lượng thành phẩm đầu ra. Tôn Olympic có độ bền cao, độ bền màu sơn, chống rỉ sét và ăn mòn tốt, tính thẩm mỹ cao, tuổi thọ lớn phù hợp với môi trường và khí hậu tại Việt Nam.

Tôn Olympic - lựa chọn uy tín với độ bền cao

Tôn Olympic - lựa chọn uy tín với độ bền cao

Một số dòng sản phẩm nổi bật của tôn Olympic như tôn lạnh màu cán sóng Olympic, tôn cách nhiệt Olympic, tôn cách nhiệt chống cháy Olympic Pro, tôn mạ vân kim cương Olympic,... luôn có độ bền cao, tuổi thọ lớn cùng nhiều tính năng ưu việt để phù hợp với mọi nhu cầu của người tiêu dùng.

Để mua được những tấm tôn lợp mái có độ bền cao, hãy đặt mua sản phẩm tấm lợp mái của Olympic qua tổng đài tư vấn 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc Hotline: 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) để nhận được hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ chuyên viên của Mỹ Việt. 

Trên đây là những lời khuyên hữu ích của Mỹ Việt về thời điểm lợp mái nhà. Hy vọng bạn đọc tìm được những thời điểm lợp mái nhà phù hợp cho công trình của mình để giúp ngôi nhà luôn bền đẹp nhé.

Agent system