icon icon icon

Cách phân biệt cầu giao CB và thiết bị chống giật ELCB trên bình nóng lạnh

Posted by NGUYỄN HỒNG NHẬT at 09/03/2022

Cầu giao CB và thiết bị chống giật ELCB là hai thiết bị giúp đóng, ngắt điện cho bình nóng lạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt cầu giao CB và thiết bị chống giật ELCB trên bình nóng lạnh. Hãy cùng Mỹ Việt tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Cầu giao CB bình nóng lạnh là gì?

2. Thiết bị chống giật ELCB là gì?

3. Phân biệt cầu giao CB và thiết bị chống giật ELCB trên bình nóng lạnh

4. Mua bình nóng lạnh nào chống giật tốt?

1. Cầu giao CB bình nóng lạnh là gì?

Cầu giao CB thông thường cho bình nóng lạnh

Cầu giao CB thông thường cho bình nóng lạnh

CB trong bình nóng lạnh hoạt động như một thiết bị để chống quá dòng, quá tải và ngắt mạch điện.

Có khá nhiều các dòng cầu giao ngắt điện bình nóng lạnh khác nhau nhưng có thể chia làm 2 loại chính bao gồm:

  • Loại bảo vệ quá dòng quá tải bằng thanh lưỡng kim và loại bảo vệ quá dòng và ngắn mạch có rơle.
  • Loại có rơle ngoài cơ cấu thanh lưỡng kim để bảo vệ quá dòng còn có rơle điện từ, khi có ngắn mạch thì rơle điện từ sẽ hoạt động tức thời để cắt dòng điện.

Khi mua cần lưu ý dòng điện định mức ghi trên CB phải phù hợp với dòng điện đang sử dụng (có thể chọn dòng điện định mức trên CB từ 120%-150%).

2. Thiết bị chống giật ELCB là gì?

Thiết bị chống giật ELCB trong bình nóng lạnh

Thiết bị chống giật ELCB trong bình nóng lạnh

ELCB (Earth Leakage Circuit Breaker) hay còn gọi là thiết bị chống rò điện ELCB, đây là một thiết bị thường được đặt bên trong bình nước nóng.

ELCB là thiết bị chống giật cho bình nóng lạnh tốt nhất trên thị trường hiện nay. Thiết bị này có chức năng ngắt kết nối giữa thiết bị với mạch điện bất cứ khi nào xuất hiện rò điện thông qua cơ thể con người khi chạm phải các phần mạng điện của thiết bị.

3. Phân biệt cầu giao CB và thiết bị chống giật ELCB trên bình nóng lạnh

Bạn có thể dễ dàng  phân biệt 2 thiết bị này dựa vào các tiêu chí mà Mỹ Việt gợi ý ngay sau đây

Bảng phân biệt cầu giao CB và thiết bị chống giật ELCB

Tiêu chí

Cầu giao CB

Thiết bị chống giật ELCB

Vai trò Ngắt dòng điện khi xảy ra quá tải, tránh gây tình trạng chập cháy khi quá tải điện trong quá trình sử dụng. Phát hiện tình trạng rò rỉ điện, từ đó ngắt dòng tránh gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng bình tắm nóng lạnh. Ngoài ra, một số dòng thiết bị ELCB hiện đại cũng được trang bị kèm tính năng ngắt điện khi quá tải xảy ra.
Giá thành Giá thành tương đối rẻ, thường được sử dụng trong các sản phẩm bình nóng lạnh giá rẻ Các loại ELCB được sản xuất từ các nước châu Âu thường sử dụng cơ cấu điện từ nên bền hơn, hiệu quả hơn. Giá khá đắt (giá thiết bị chống điện giật ELCB cao cấp thường có giá từ 2 – 10 triệu đồng tùy từng dòng) và thường phải gắn theo hộp điện của hãng chế tạo. Còn các loại ELCB giá rẻ chỉ có nhiệm vụ phát hiện dòng điện rò thì có giá rẻ hơn, từ 200,000 đồng.

>>Xem thêm: Bình nóng lạnh dùng aptomat bao nhiêu?

4. Mua bình nóng lạnh nào chống giật tốt?

Bình nóng lạnh Olympic Atlas

Bình nóng lạnh Olympic Atlas

Hiện nay, thiết bị chống giật ELCB được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm bình nóng lạnh đến từ các thương thương hiệu nổi tiếng như bình nóng lạnh Olympic, bình nóng lạnh Ariston, bình nóng lạnh Rossi,... Trong đó, bình nóng lạnh Olympic là một trong những dòng sản phẩm cao cấp đang được ưa chuộng trên thị trường. 

Ứng dụng thiết bị ổn định nhiệt được nhập khẩu từ Pháp với độ bền và chính xác cao, đóng ngắt lên đến 100.000 lần, giữ nhiệt lâu có thể giúp bạn tiết kiệm điện tối đa, bảo vệ bình bền hơn. Để phòng tránh tình trạng bị giật điện đồng thời đảm bảo an toàn nhất đến những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, bình nóng lạnh Olympic còn trang bị hệ thống chống giật ELCB, nguồn điện sẽ bị ngắt ngay lập tức khi có những sự cố về điện. Cơ chế đóng ngắt tự động 100.000 lần (tương đương với 20 năm sử dụng) giúp bạn có thể phòng tránh những rủi ro không may khi dùng bình nước nóng.

Bình nóng lạnh Olympic đảm bảo bảo an toàn cho gia đình của bạn

Bình nóng lạnh Olympic đảm bảo bảo an toàn cho gia đình của bạn

Trong nhiều năm qua, bình nóng lạnh Olympic luôn tự hào đem đến những sản phẩm chất lượng nhất tới tay quý khách hàng. Để sở hữu “siêu phẩm” bình nóng lạnh có khả năng chống giật tốt hoặc hợp tác làm nhà phân phối cho bình nóng lạnh Olympic bạn hãy nhấc máy gọi tới tổng đài: 0243 733 0886 (số máy lẻ 01). Ngoài ra, trung tâm có dịch vụ chăm sóc khách hàng vô cùng tận tâm theo số hotline: 1800 5777 86 (miễn cước gọi) khi bạn có bất kỳ những thắc mắc về thông tin dịch vụ sản phẩm.

Hy vong bài viết trên đã giúp bạn biết cách phân biệt cầu giao CB và thiết bị chống giật ELCB trên bình nóng lạnh. Tiếp tục theo dõi myvietgroup.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích bạn nhé.

Tags : bình nóng lạnh Olympic, cầu giao cb, thiết bị chống giật ELCB

Agent system