icon icon icon

Tư vấn: Phong thủy nhà ở tuổi 1980 Canh Thân

Posted by Nguyễn Thanh Xuân at 09/03/2022

Phong thủy nhà ở luôn có tầm quan trọng đặc biệt và luôn là mối quan tâm hàng đầu của gia chủ mong muốn sở hữu ngôi nhà hoàn hảo. Vậy, Phong thủy nhà ở tuổi 1980 Canh Thân có gì đặc biệt?, gia chủ cần tuân theo những nguyên tắc thiết kế nào? hay cần tránh những điều kiêng kỵ ra sao?, tất cả sẽ có trong bài tư vấn dưới đây của Mỹ Việt, cùng tìm hiểu nhé. 

Danh mục nội dung 

1. Tại sao cần xem phong thủy nhà ở cho tuổi Canh Thân?

2. Nguyên tắc thiết kế đảm bảo phong thủy nhà ở cho tuổi Canh Thân

2.1. Chọn đất làm nhà 

2.2. Chọn hướng nhà hợp phong thủy    

2.3. Gợi ý màu sắc hợp phong thủy cho gia chủ Canh Thân 

3. Đảm bảo phong thủy nhà ở tuổi Canh Thân cần lưu ý gì?

1. Tại sao cần xem phong thủy nhà ở?

Phong thủy được nghiên cứu dựa trên sự ảnh hưởng của thiên nhiên, bố cục không gian tới cuộc sống của con người và được coi trọng từ bao đời nay. Tuân theo những nguyên tắc trong phong thủy không chỉ mang lại may mắn, thuận lợi trong làm ăn, giúp sự nghiệp thăng tiến, phát đạt mà còn bảo vệ, đảm bảo sức khỏe, sự bình an cho gia chủ và người thân. 

Phong thủy ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống 

Phong thủy ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống 

Ngược lại, nếu không lưu ý xem phong thủy trước khi thi công, gia chủ rất dễ phạm phải hướng nhà xung khắc, mắc lỗi khi bài trí nhà cửa, khiến tiền tài, vận khí không đến được, thậm chí có thể dẫn đến rất nhiều vấn đề như bệnh tật, gia đình lục đục, tình duyên trắc trở,...

Đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng công trình, phong thủy nhà ở cần đảm bảo rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có 3 yếu tố chính là: 

2.1. Chọn đất làm nhà 

Bước đầu tiên khi xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở tuổi Canh Thân chính là chọn đất thi công. Theo đó, khu đất chất lượng không chỉ cần phải có tụ khí tốt, vị trí lý tưởng là khu vực quanh hồ, có thế thấp trước và cao sau mà còn cần đảm bảo trường khí tốt, không nên hướng thẳng vào vị trí chùa hay đình, Ngoài ra, gia chủ cũng cần lưu ý tránh các hướng đối diện với ngã 3 hoặc đối diện với ngõ cụt, không nên làm nhà trên khu đất có hình tam giác. 

Tham khảo: Phong thủy nhà đẹp cho gia chủ tuổi Tân Dậu 1981

2.2. Chọn hướng nhà hợp phong thủy 

Trong phong thủy, tùy thuộc vào cung, mệnh, mỗi tuổi sẽ có các hướng tốt xấu khác nhau được chia thành 2 nhóm lớn là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh gồm 8 mệnh cung được chia theo 8 hướng dựa trên 8 quẻ bát quái. Cụ thể: 

Đông Tứ Mệnh gồm các hướng: Đông (Chấn), Đông Nam (Tốn), Nam (Ly), Bắc (Khảm)

Tây Tứ Mệnh gồm các hướng: Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Đông Bắc (Cấn), Tây (Đoài)

Chọn hướng nhà hợp phong thủy 

Chọn hướng nhà hợp phong thủy 

Ý nghĩa các hướng được giải nghĩa như sau:

 • Sinh Khí: hướng nhà hút tài lộc, danh tiếng, giúp con đường sự nghiệp của gia chủ thăng tiến. 
 • Thiên Y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ
 • Diên Niên: Quan hệ gia đình hòa thuận, khăng khít, bền chặt, tình duyên thuận lợi
 • Phục Vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, may mắn trong thi cử 
 • Họa Hại: Không may mắn, thị phi, thất bại
 • Ngũ Quỷ: Mất việc, thất thu, gia đình lục đục
 • Lục Sát: Tình duyên trắc trở, thù hận, kiện tụng, tai ương
 • Tuyệt Mệnh: phá sản, bệnh tật 

Theo đó, nam giới tuổi Canh Thân sẽ có cung mệnh là Khôn (Thổ), nữ giới sinh năm 1980 sẽ có cung mệnh là Tốn (Mộc), như vậy: 

Hướng nhà tuổi Canh Thân 1980 nam mạng nên chọn: 

Hướng Tây (Thiên Y)

Hướng Tây Nam (Phục vị)

Hướng Tây Bắc (Diên Niên)

Hướng Đông Bắc (Sinh Khí)

Hướng nhà tuổi Canh Thân 1980 nữ mạng nên chọn:

Hướng Bắc (Sinh Khí)

Hướng Đông (Diên Niên)

Hướng Đông Nam (Phục Vị)

Hướng Nam (Thiên Y)

2.3. Gợi ý màu sắc hợp phong thủy cho gia chủ Canh Thân 

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng trực tiếp tới phong thủy công trình và luôn được các gia chủ đặc biệt chú trọng. Nguyên tắc chọn màu trong phong thủy chính là chọn màu tương hợp hoặc tương sinh với mệnh của mình, đặc biệt tránh những màu kiêng kỵ gây cản trở, giảm năng lượng tích cực cho gia chủ. 

Chọn màu sắc hợp phong thủy cho gia chủ 

Chọn màu sắc hợp phong thủy cho gia chủ 

Gia chủ Canh Thân thuộc mệnh Mộc, chính vì vậy, 2 màu tương hợp là xanh lục và màu gỗ hoặc màu tương sinh là xanh lam và đen sẽ giúp bổ sung sinh khí, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ và người thân. Ngược lại, những màu kiêng kỵ như trắng, xám, ánh kim có khả năng cản trở, khiến cuộc sống người Canh Thân gặp nhiều khó khăn, trì trệ luôn được khuyến cáo không nên sử dụng cho công trình. 

Hiện nay, không chỉ dừng lại ở việc lựa chọn màu sắc sơn tường hay đồ nội thất, người tiêu dùng bắt đầu quan tâm nhiều hơn tới màu tôn lợp mái. Đây cũng chính là cơ hội cho Tôn Olympic chứng tỏ vị thế cạnh tranh vượt trội của thương hiệu với bảng 6 màu đa dạng, có độ bóng cao, đáp ứng mọi nhu cầu chọn tôn theo phong thủy của gia chủ. Giờ đây, không chỉ độ bền lên tới 30 năm nếu được bảo quản đúng cách khiến người tiêu dùng ấn tượng, mà chính lớp sơn nhẵn mịn mới là chìa khóa giúp tôn Olympic dành được vị trí ưu tiên trên thị trường. Bí quyết của thương hiệu chính là ứng dụng công nghệ mạ sơn vô cùng hiện đại của Châu Âu, giúp sản phẩm không chỉ sở hữu khả năng chống rỉ sét, chống chịu tốt với điều kiện khí hậu tại Việt Nam mà còn hạn chế tối đa tình trạng bong tróc, rỉ sét, phai màu sơn và kéo dài tuổi thọ công trình tối đa. 

Thiết kế nội thất hợp phong thủy

Thiết kế nội thất hợp phong thủy 

 • Thiết kế phòng bếp cần lưu ý tránh đặt gần hoặc đối diện phòng ngủ cũng nên chú ý không để cửa bếp nấu thẳng với cửa chính, tránh gặp tai ương. 
 • Phòng ngủ là không gian để nghỉ ngơi và thư giãn, vì vậy nên thiết kế thật yên tĩnh, không nên đặt dưới phòng làm việc, dễ tạo gánh nặng khi ngủ. 
 • Phòng thờ là nơi linh thiêng, nên để ở tầng cao nhất, ít người qua lại để giữ không gian trang nghiêm và thể hiện sự kính trọng với người đã mất. 
 • Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm vị trí đặt bàn làm việc, theo phong thủy điều này cũng liên quan tới sự nghiệp và chuyện buôn bán, làm ăn của gia chủ. Theo đó, gia chủ nam mạng tuổi Canh Thân nên đặt hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam trong khi đó, gia chủ nữ mạng tuổi Canh Thân hợp với hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. 

Mong rằng những lời khuyên hữu ích về phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi 1980 Canh Thân đã giúp bạn nắm được tầm quan trọng của lĩnh vực huyền bí này trong thi công xây dựng. Đừng quên áp dụng ngay lời khuyên chọn màu tôn lợp mái để sở hữu căn nhà mơ ước bạn nhé. 

Tags : phong thủy tuổi canh thân, xem phong thủy khi xây nhà, xem phong thủy nhà ở

Agent system