icon icon icon

Tìm hiểu tại sao bình nóng lạnh nhảy Át chống giật?

Posted by Nguyễn Thanh Xuân at 09/03/2022

Sở hữu chức năng phát hiện và ngăn chặn những sự số điện nguy hiểm, Aptomat là thiết bị thông minh quen thuộc được lắp đặt cùng bình nóng lạnh, giúp bảo vệ an toàn tối đa cho người tiêu dùng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, có không ít trường hợp Aptomat liên tục ngắt dòng điện kết nối với bình nóng lạnh, gây gián đoạn và rất bất tiện trong quá trình sinh hoạt của gia đình. Vậy, tại sao bình nóng lạnh nhảy Át chống giật? Bài viết dưới đây của Mỹ Việt sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này, cùng tìm hiểu nhé. 

Danh mục nội dung 

1. Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh nhảy Át chống giật

1.1. Nguồn điện vận hành quá yếu

1.2. Bình nóng lạnh bị hở điện 

1.3. Aptomat bị hỏng 

2. Hướng dẫn khắc phục tình trạng bình nóng lạnh nhảy át 

2.1. Tránh bật bình nóng lạnh vào giờ cao điểm

2.2. Khắc phục tình trạng rò rỉ điện

2.3. Liên hệ với nhân viên kỹ thuật 

3. Bí quyết giúp bình nóng lạnh không bị nhảy Át 

3.1. Lựa chọn Aptomat phù hợp 

3.2. Sử dụng bình nóng lạnh chất lượng 

3.3. Bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ 

Tình trạng bình nóng lạnh nhảy Át (Aptomat) gây gián đoạn trong quá trình sinh hoạt của gia đình, vậy nguyên nhân của vấn đề nằm ở đâu? tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây để có phương án ngăn chặn những bất tiện này ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn nhé. 

1.1. Nguồn điện vận hành quá yếu

Nguồn điện quá yếu khiến bình nóng lạnh bị nhảy Aptomat

Nguồn điện quá yếu khiến bình nóng lạnh bị nhảy Aptomat

Một trong những nguyên nhân chính khiến bình nóng lạnh của gia đình bị nhảy Át chính là nguồn điện tổng quá yếu, không đủ khả năng vận hành thiết bị. Tình trạng này thường xuất hiện và đặc biệt nghiêm trọng hơn vào những khung giờ cao điểm, khi nhu cầu sử dụng thiết bị điện của người tiêu dùng tăng cao trong khi công suất nguồn có hạn, khiến bình nóng lạnh không thể tải đủ điện để đun nóng nước và Aptomat bị nhảy liên tục. 

1.2. Bình nóng lạnh bị hở điện 

Bên cạnh lý do nguồn điện yếu, tình trạng nhảy Át ở bình nóng lạnh còn có thể xảy ra khi bình nóng lạnh bị rò rỉ điện. Trên thực tế, các bộ phận vẫn bị hao mòn trong suốt quá trình bình nóng lạnh hoạt động, đặc biệt sẽ diễn ra nhanh hơn nếu bạn bật thiết bị 24/24, ngay cả khi không có nhu cầu sử dụng. Thói quen này của người tiêu dùng vô tình gây ra tình trạng quá tải cho bình nóng lạnh, ảnh hưởng tới tuổi thọ và gây ra tình trạng rò rỉ điện cho thiết bị. Khi đó, Aptomat với chức năng chống giật sẽ ngay lập tức phát hiện và ngắt nguồn điện kết nối với bình và gây ra tình trạng nhảy Át liên tục. 

Tham khảo: Bật bình nóng lạnh bao lâu là đủ? Có nên bật bình nóng lạnh cả ngày? 

1.3. Aptomat bị hỏng 

Chọn mua Aptomat chất lượng 

Chọn mua Aptomat chất lượng 

Ngoài 2 nguyên nhân trên, đôi khi chính chất lượng Aptomat cũng có thể gây ra tình trạng nhảy Át ở bình nóng lạnh. Lời khuyên của các chuyên gia chính là hãy tìm hiểu thông tin và cân nhắc kỹ càng trước khi chọn mua Aptomat. Theo đó bí quyết tạo nên 1 thiết bị chất lượng bao gồm hãng sản xuất uy tín và lựa chọn Aptomat tích hợp khả năng chống giật để được bảo vệ tối đa trong quá trình sử dụng. 

Bên cạnh đó, cần lưu ý khi lắp đặt Aptomat, hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm để đảm bảo thiết bị hoạt động đúng và kiểm tra thường xuyên để kịp thời phát hiện và khắc phục nếu có vấn đề phát sinh bạn nhé. 

Bình nóng lạnh gặp vấn đề và nhảy Át liên tục ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sinh hoạt của gia đình và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn điện. Chính vì vậy, làm sao để khắc phục nhanh chóng tình trạng này luôn là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Cùng tham khảo 4 gợi ý hữu ích dưới đây để sử dụng bình nóng lạnh một cách an toàn bạn nhé.  

2.1. Tránh bật bình nóng lạnh vào giờ cao điểm

Tránh bật bình nóng lạnh vào giờ cao điểm 

Tránh bật bình nóng lạnh vào giờ cao điểm 

Trước tiên, hãy khắc phục ngay hạn chế về công suất nguồn điện bằng cách tránh bật bình vào những khung giờ cao điểm. Như vậy, thay vì sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị điện và bị quá tải, bạn có thể bật bình trước khoảng 10 - 15 phút khi có nhu cầu sử dụng. Với khả năng giữ nhiệt lâu, lên tới 48 tiếng, các sản phẩm bình nóng lạnh gián tiếp chất lượng cao sẽ giúp bạn thoải mái tận hưởng dòng nước nóng mà không lo bị gián đoạn vì tình trạng nhảy Át. 

2.2. Khắc phục tình trạng rò rỉ điện

Đối với trường hợp bình nóng lạnh bị nhảy Át do dòng điện bị rò rỉ, bạn có thể dùng bút thử điện kiểm tra phần dây dẫn và vỏ bình, sau đó ngắt toàn bộ nguồn điện nối cùng thiết bị để ngăn chặn chập cháy và đảm bảo an toàn cho gia đình. Thông thường, nguyên nhân gây ra tình trạng này là do 1 số bộ phận của bình nóng lạnh bị hỏng và cần được thay mới, lời khuyên dành cho bạn chính là lựa chọn những vật liệu chất lượng cao để bình nóng lạnh hoạt động thật hiệu quả, đồng thời chấm dứt tình trạng hở điện hiệu quả. 

2.3. Liên hệ với nhân viên kỹ thuật 

Tìm hiểu nguyên nhân để nhanh chóng khắc phục tình trạng bình nóng lạnh nhảy Át chống giật là ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong và sau quá trình sửa chữa, sự trợ giúp của đội ngũ chuyên viên kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ là phương án tối ưu hơn cả. Lúc này, chính sách bảo hành hấp dẫn từ những đại lý, nhà phân phối bình nóng lạnh uy tín sẽ rất hữu ích và mang lại sự an tâm cho người tiêu dùng. 

Vậy, có biện pháp nào giúp hạn chế tình trạng nhảy Át ở bình nóng lạnh không? những bật mí dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này, đừng bỏ lỡ nhé.

3.1. Lựa chọn Aptomat phù hợp 

Lưu ý khi chọn Aptomat cho bình nóng lạnh 

Lưu ý khi chọn Aptomat cho bình nóng lạnh 

Để bình nóng lạnh hoạt động an toàn và không xuất hiện tình trạng nhảy Át, công đoạn kiểm tra và lựa chọn Aptomat phù hợp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Theo đó, để xác định nên mua Aptomat bao nhiêu, bạn cần nắm được thông tin về công suất của bình nóng lạnh được ghi ngay bên ngoài vỏ bình và áp dụng công thức tính cường độ dòng điện = công suất/hiệu điện thế (220V), Aptomat phù hợp nhất sẽ sở hữu cường độ dòng điện lớn hơn 30% so với kết quả bạn có được. 

3.2. Sử dụng bình nóng lạnh chất lượng 

Bên cạnh việc lựa chọn Aptomat phù hợp, người tiêu dùng cũng cần lưu ý về chất lượng bình nóng lạnh để hạn chế tối đa xảy ra lỗi và hỏng hóc vặt. Theo các chuyên gia, 1 thương hiệu uy tín sẽ mang lại sự an tâm cho người tiêu dùng, đồng thời được hỗ trợ kịp thời nếu có vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng sản phẩm. Điều này cũng lý giải tại sao Bình nóng lạnh Olympic luôn được các gia đình ưu tiên lựa chọn để có thể tận hưởng những lợi ích tuyệt vời của nguồn nước nóng sạch 1 cách an toàn và tiện lợi nhất. Sở hữu kinh nghiệm gần 30 năm trong lĩnh vực thiết bị vệ sinh cùng dây chuyền sản xuất ứng dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu theo tiêu chuẩn châu Âu, thương hiệu vẫn luôn là địa chỉ tin cậy cung cấp hàng ngàn sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. 

Lựa chọn bình nóng lạnh Olympic cho gia đình 

Lựa chọn bình nóng lạnh Olympic cho gia đình 

Với bình nóng lạnh Olympic, người tiêu dùng sẽ không cần lo lắng về tình trạng nhảy Át gây gián đoạn, bất tiện trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Thay vào đó, bạn sẽ cảm thấy hài lòng với độ bền bỉ theo thời gian của sản phẩm và an tâm với hệ thống đèn báo, núm vặn điều chỉnh nhiệt độ và thiết bị chống giật hiện đại ELCB, giúp bảo vệ an toàn tối đa cho cả gia đình. 

3.3. Bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ 

Trên thực tế, vẫn có nhiều người tiêu dùng không tiến hành bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ mà không biết rằng đây là 1 trong những giải pháp giúp phòng tránh thiết bị hoạt động lỗi và bảo vệ an toàn điện cho gia đình. Thông qua hoạt động kiểm tra bình nóng lạnh định kỳ, bạn có thể phát hiện những bộ phận bị hao mòn sau 1 thời gian hoạt động, đồng thời đảm bảo không xảy ra rò rỉ điện, từ đó khắc phục và ngăn chặn tình trạng nhảy Át ở bình nóng lạnh hiệu quả. 

Hy vọng những thông tin hữu ích trong bài viết trên của Mỹ Việt đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Tại sao bình nóng lạnh bị nhảy Át?, đồng thời nắm được phương án xử lý và cách phòng tránh tình trạng này để đảm bảo an toàn cho cả gia đình bạn nhé. 

Tags : cách sửa bình nóng lạnh bị nhảy át, làm thế nào để bình nóng lạnh không bị nhảy át, tại sao bình nóng lạnh bị nhảy át

Agent system