icon icon icon

Thời gian làm nóng nước của bình nóng lạnh trong bao lâu?

Posted by NGUYỄN HỒNG NHẬT at 09/03/2022

Bình nóng lạnh là thiết bị quen thuộc trong mỗi gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết việc nắm được thời gian làm nóng nước của bình nóng lạnh sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng và thời gian sử dụng một cách hiệu quả. Bài viết dưới đây, Mỹ Việt sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này. Hãy cùng tham khảo nhé!

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Bật bình nóng lạnh bao lâu thì có nước nóng?

2. Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện và an toàn

    2.1. Không bật bình nóng lạnh cả ngày

    2.2. Ngắt điện khi sử dụng

    2.3. Điều chỉnh nhiệt độ bình phù hợp

3. Mua bình nóng lạnh nào làm nóng nước nhanh?

1. Bật bình nóng lạnh bao lâu thì có nước nóng? 

Theo nguyên lý hoạt động, bình nóng lạnh cần một thời gian nhất định để đun nóng nước. Tuy nhiên, thời gian này sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào từng loại bình.

  • Bình nóng lạnh trực tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếpBình nóng lạnh trực tiếp

Thiết bị này được biết đến với khả năng gia nhiệt nhanh, chỉ mất vài giây sau khi bật công tắc bình nóng lạnh bạn đã phải có nước nóng để sử dụng. Tuy nhiên, loại bình nóng lạnh này không có bình chứa, do đó không có khả năng dự trữ nước nóng. Hơn nữa, máy nước nóng trực tiếp thích hợp sử dụng ở những nơi có nhiệt độ trên 20 độ C. Nhu cầu sử dụng không thường xuyên và số lượng người dùng ít. 

  • Bình nóng lạnh gián tiếp

Bình nóng lạnh gián tiếpBình nóng lạnh gián tiếp

Đây là thiết bị được sử dụng phổ biến hơn so với bình nóng lạnh trực tiếp. Thời gian làm nóng nước của bình nóng lạnh trực tiếp phụ thuộc vào dung tích của bình, nhiệt độ nước được cài đặt trong thiết bị. Thông thường, thời gian đun nóng nước của bình nóng lạnh từ 10 – 15 phút. 

Theo nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh gián tiếp, nước trong bình sau khi được đun nóng đến nhiệt độ cài đặt sẽ tự động ngắt nguồn điện. Thiết bị ổn định nhiệt (rơ-le) sẽ làm nhiệm vụ đóng ngắt bình nóng lạnh và thông báo cho người dùng qua hệ thống đèn tín hiệu. Khi bật bình, đèn báo thường sẽ có màu đỏ và sau đó chuyển xanh sau khi nước được đun nóng. Bạn có thể quan sát đèn báo này để nhận biết nước trong thiết bị của gia đình mình đã được đun nóng hoàn toàn hay chưa.

2. Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện và an toàn

Để sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm và an toàn, bạn cần “nằm lòng” ngay 3 tiêu chí mà Mỹ Việt gợi ý sau:

2.1. Không bật bình nóng lạnh cả ngày

Ngắt bình nóng lạnh khi không cần thiếtNgắt bình nóng lạnh khi không cần thiết

Mặc dù, đa phần các loại bình nóng lạnh hiện nay đều được lắp đặt rơ-le tự động, nhằm đóng ngắt điện khi nước trong bình đã đạt đến nhiệt độ quy định. Tuy nhiên, theo nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh, nếu điện chưa được ngắt hoàn toàn thì khi nước trong bình nguội đi, rơ-le sẽ tự động để nguồn điện chạy vào nhằm đun nóng nước trong bình. 

Nếu bạn không ngắt hoàn toàn nguồn điện ở công tắc nguồn mà bật bình nóng lạnh cả ngày sẽ gây ra tình trạng lãng phí điện năng. Để tình trạng này trong một thời gian dài còn gây ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ của sản phẩm khi luôn phải làm việc với năng suất cao.

2.2. Ngắt điện khi sử dụng

Sau một thời gian dài sử dụng, các thiết bị trong bình có thể bị hỏng hóc dẫn đến việc điện bị rò rỉ. Nếu vừa tắm, vừa bật bình nóng lạnh sẽ tiềm ẩn những nguy hiểm vô cùng lớn. Bởi lúc này điện vẫn đang được truyền tới bình nóng lạnh, nếu xảy ra hiện tượng rò rỉ điện người dùng rất dễ xảy ra sự cố về giật điện, thậm chí là cháy nổ do thiết bị hoạt động quá năng suất.

2.3. Điều chỉnh nhiệt độ bình phù hợp

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhu cầu sử dụngĐiều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhu cầu sử dụng

Với mẫu bình nóng lạnh có nút điều chỉnh nhiệt độ, bạn có thể hạ nhiệt độ làm nóng nước cho bình để tiết kiệm điện. Nếu bạn để nhiệt độ đun nóng quá cao thiết bị hoạt động công suất lớn vừa nhanh chóng hao mòn lại gây lãng phí điện, nước. Nước quá nóng cũng dễ gây tổn thương da nên bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhu cầu sử dụng là được. 

3. Mua bình nóng lạnh nào làm nóng nước nhanh?

Bình nóng lạnh Olympic Roca

Bình nóng lạnh Olympic Roca

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc bình nóng lạnh vừa có khả năng làm nóng nước nhanh vừa tiết kiệm điện năng, thì không nên bỏ qua những siêu phẩm bình đến từ thương hiệu Olympic. Trong đó, bình nóng lạnh Olympic Roca là sản phẩm nổi bật về khả năng làm nóng nhanh bởi hiệu suất đun nóng tăng cao từ 2% lên đến 8%, giữ nhiệt tốt và tiết kiệm điện năng. 

Ngoài ra, mỗi phân khúc bình nóng lạnh Olympic còn được tích hợp những tính năng chuyên biệt nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng như tính năng kháng khuẩn nguồn nước, siêu tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường,…

Để đặt mua sản phẩm bình Olympic nhanh chóng, chất lượng, quý khách vui lòng gọi đến tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 01) hoặc hotline 1800 5777 86 hỗ trợ khách hàng khi quý khách hàng muốn mua hoặc hợp tác làm nhà phân phối cho sản phẩm bình nóng lạnh Olympic.

Trên đây, là những giải đáp về thời gian làm nóng nước của bình nóng lạnh và những thông tin hữu ích không nên bỏ qua khi sử dụng bình nóng lạnh. Theo dõi Myvietgroup.vn để có thêm thật nhiều thông tin bổ ích bạn nhé!

Agent system