icon icon icon

3 tiêu chí quan trọng khi lựa chọn đơn vị thi công nhà ở 

Posted by Nguyễn Hằng at 09/03/2022

Từ xưa đến nay việc xây nhà luôn là công việc quan trọng mà mỗi gia chủ đều phải cân nhắc và lên kế hoạch kỹ lưỡng. Chọn nhà thầu xây dựng cũng là một trong những vấn đề nhiều gia chủ quan tâm. Bài viết sau đây, Mỹ Việt sẽ gợi ý cho chủ đầu tư 3 tiêu chí quan trọng khi lựa chọn đơn vị thi công nhà ở giúp chủ đầu tư có thêm kinh nghiệm và đưa ra được sự quyết định đúng đắn nhất. 

Danh mục nội dung

1. Thương hiệu của đơn vị thi công

2. Trình độ chuyên môn, kỹ thuật

3. Chính sách của đơn vị thi công 

1. Thương hiệu của đơn vị thi công

Thương hiệu được xem là một trong những tài sản quý giá nhất của công ty. Nó đại diện cho bộ mặt doanh nghiệp, vì thế chủ đầu tư nên xem xét tiêu chí này đầu tiên khi lựa chọn đơn vị thi công. 

Thương hiệu của đơn vị thi công là yếu tố gia chủ cần xem xét đầu tiên

Một thương hiệu tốt tạo niềm tin vào người sử dụng dịch vụ đó. Nếu đơn vị thi công mà bạn đang tìm hiểu có hình ảnh và thương hiệu tốt, lượng khách lựa chọn ổn định, dịch vụ chuyên nghiệp và được nhiều người tin tưởng thì phần lớn những công ty đó có sản phẩm và hoạt động kinh doanh tốt hơn so với đối thủ của họ. 

Có 3 cách để nhận diện hình ảnh và thương hiệu của một nhà thầu xây dựng uy tín:

  • Trải nghiệm của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ.
  • Trải nghiệm khi tiếp xúc, tương tác với nhân viên.
  • Trải nghiệm thông qua các hoạt động marketing và truyền thông.

Hiện nay internet phát triển rất nhanh và việc tìm kiếm thông tin không hề khó khăn. Chủ đầu tư có thể theo dõi fanpage, website của đơn vị thi công để hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ họ cung cấp, những bình luận tích cực từ khách hàng cũ, cách tương tác giữa nhân viên và khách hàng, hình ảnh, nội dung, thông điệp mà nhà thầu muốn nhắn gửi đến khách hàng… Việc đó sẽ giúp bạn tổng hợp thông tin và đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn nhất. 

2. Trình độ chuyên môn, kỹ thuật

Để đảm bảo công trình được thi công đúng như thiết kế đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế cho nhà mình, bạn nên suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng về việc lựa chọn một đơn vị thi công có đủ trình độ chuyên môn kỹ thuật cũng như kinh nghiệm nhất định.

Những nhà thầu có thâm niên trong nghề, có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nhiều năm, đã từng thực thi nhiều dự án, công trình với mức độ phức tạp khác nhau sẽ là lựa chọn ưu tiên.

Gia chủ nên nghiên cứu kỹ biện pháp kỹ thuật mà nhà thầu sử dụng

Để xét trình độ chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm của nhà thầu thì bạn cần:

  • Nghiên cứu kỹ lưỡng hồ sơ năng lực của đơn vị thi công.
  • Những công trình/dự án mà họ đã làm.
  • Biện pháp kỹ thuật thi công công trình mà họ sử dụng.
  • Chất lượng nhân lực mà nhà thầu sử dụng. 

Tất cả những yếu tố đó sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về nhà thầu để đánh giá đúng được mức độ phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của công trình, dự án cần đấu thầu.

Một gợi ý nhỏ cho bạn đó là nếu nhà của bạn đang muốn xây là nhà phố hoặc nhà đơn giản thì bạn nên chọn những đơn vị thi công có quy mô trung bình đang phát triển trên thị trường, vì trong giai đoạn này nhà thầu sẽ chú trọng việc phát triển thương hiệu, tiếp cận và tạo lập khách hàng, nên họ sẽ chú tâm cho công trình của bạn để đem lại uy tín, tin cậy.

>>Xem thêm: Cách thi công mái tôn đúng kỹ thuật cho công trình của bạn

3. Chính sách của đơn vị thi công 

Chính sách đối với khách hàng của đơn vị thi công có vai trò vô cùng quan trọng. Nó góp phần lớn làm nên sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng đối với công ty. Chính vì vậy, việc xem xét chính sách liên quan sẽ giúp ích rất nhiều cho công trình của bạn. Những khía cạnh bạn nên chú ý và tìm hiểu kỹ lưỡng như sau:

Giá cả

Đây là vấn đề rất nhiều người quan tâm khi tìm đơn vị thi công. Tâm lý của đại đa số là sẽ đặt yếu tố giá cả lên hàng đầu, chọn nhà thầu với mức giá thi công rẻ nhất để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên đây là một sai lầm nghiêm trọng. Nhiều công ty hiện nay để thu hút được khách hàng đã đưa ra mức giá rẻ, mặc dù chất lượng có thực sự tốt hay không thì vẫn chưa chắc chắn. Do đó, không thể lựa chọn nhà thầu dựa vào mức giá rẻ nhất mà phải lựa chọn nhà thầu có mức giá phù hợp, đảm bảo chất lượng công trình.

Chủ đầu tư cần căn cứ vào những yếu tố như: 

  • Giải pháp thi công mà các nhà thầu đưa ra
  • Số lượng cộng thêm chất lượng của nguyên vật liệu, nhân lực, máy móc thiết bị thi công

Tất cả sẽ giúp chủ đầu tư đưa ra sự lựa chọn sáng suốt với một mức giá phù hợp, hiệu quả và chất lượng công trình.

Tiến độ thi công 

Những công trình với quy mô khác nhau sẽ có thời gian thi công khác nhau. Thông thường gian thi công cho nhà phố hoặc nhà ở là 4-5 tháng. Đối với những công trình lớn hơn thì có thể lâu hơn nhưng không được kéo dài quá nhiều so với quy định. Việc này sẽ tăng thêm nhiều chi phí xây dựng, vì dòng tiền cho việc xây nhà sẽ luôn đi cùng cùng với tiến độ thi công. Chính vì vậy, để ngôi nhà của bạn được hoàn thành đúng trong khoảng thời gian cho phép thì yếu tố lựa chọn đơn vị thi công cần cân nhắc thêm đó là tiến độ thi công phù hợp.

Yếu tố lựa chọn đơn vị thi công cần cân nhắc  đó là tiến độ thi công phù hợp

Hợp đồng thi công

Trước khi ký hợp đồng với đơn vị thi công, bạn nên yêu cầu nhà thầu đưa ra các giấy tờ chứng minh về năng lực hoạt động, năng lực ngành nghề để tạo độ tin tưởng và đảm bảo chất lượng công trình.

Trong hợp đồng, phải quy định rõ về giá cả, phương pháp thi công, thời gian thanh toán… cũng như các quy định An toàn lao động và bảo hiểm, quy định tuân thủ nội quy sinh hoạt địa phương để đảm bảo giải quyết các vấn đề phát sinh sau này.

Số lượng đơn vị thi công trên thị trường quá sôi động có thể khiến bạn “hoa mắt” khi tìm kiếm. Chính vì thế, gia chủ cần bỏ túi các bí kíp tuyển chọn nhà thầu thi công nhà đáp ứng đủ các tiêu chí trên. Bên cạnh đó, sau khi đã “chọn mặt gửi vàng” đơn vị thi công xây dựng bạn nên quan tâm đến hợp đồng, thỏa thuận. Xem xét kỹ càng các điều khoản nên có trong một hợp đồng với đơn vị thi công bởi đó chính là “phiếu thông hành” cho quá trình xây dựng nhà ở của bạn diễn ra suôn sẻ, không vướng phải các tranh chấp hay tranh cãi nào trong và sau thi công.

Trước khi ký hợp đồng với đơn vị thi công, bạn nên yêu cầu nhà thầu đưa ra các giấy tờ chứng minh năng lực công ty

Nhà ở không chỉ là nơi để ở, nhà là nơi ta muốn về. Nhà ở là mái ấm, tình thương, gắn kết cả gia đình. Chính vì thế, xây dựng một ngôi nhà là điều quan trọng và cần sự đầu tư. Thấu hiểu được điều này, công ty Mỹ Việt đặc biệt chú trọng đến các sản phẩm để phục vụ cho công trình xây dựng của bạn như: Tôn lợp mái, thép ống, thép hộp cùng các thiết bị vệ sinh cao cấp, đem lại sự an tâm đến tay người sử dụng. 

Trong bối cảnh phát triển của đất nước nói chung và sự tăng trưởng của nền sản xuất công nghiệp nói riêng, công ty Mỹ Việt đã có thể gia tăng năng lực cạnh tranh, khẳng định vị thế là một trong những doanh nghiệp sản xuất tôn hàng đầu tại Việt Nam. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm cũng như muốn tìm hiểu đặt mua tôn Olympic của công ty Mỹ Việt, xin vui lòng liên hệ đến bộ phận điều phối phòng Tôn thép Mỹ Việt để được tư vấn trực tiếp và tới được đại lý gần mình nhất thông qua số Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc liên hệ đến trung tâm bảo hành qua số 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) của tôn Olympic để nhận những thông tin hữu ích nhất tới khách hàng.

Mỹ Việt hy vọng 3 tiêu chí quan trọng khi lựa chọn đơn vị thi công nhà ở này sẽ cung cấp cái nhìn tổng quát cũng như sáng suốt trong việc lựa chọn đơn vị thi công nhà ở đẹp, chất lượng, bền chắc cùng thời gian.

Tags : mua tôn Olympic, mua tôn Olympic chính hãng, thép Vitek, tôn lạnh Olympic, tôn lợp mái, tôn lợp mái Olympic

Agent system