icon icon icon

Tiêu chuẩn tôn lạnh ASTM và JIS

Posted by Nguyễn Hằng at 09/03/2022

Tiêu chuẩn đánh giá thép, tôn lạnh là hệ thống phân loại, đánh giá và xác định các tính chất hóa học, cơ học và luyện kim của các loại tôn thép. Hai trong số đó phải kể đến là tiêu chuẩn ASTM (Hoa Kỳ) và JIS (Nhật Bản). Hãy cùng Mỹ Việt tìm hiểu kỹ hơn về hai tiêu chuẩn tôn lạnh ASTM và JIS nhé! 

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Tiêu chuẩn ASTM và JIS là gì?

2. Tôn lạnh đạt tiêu chuẩn ASTM và JIS có ưu điểm gì?

3. Tôn Olympic - Thương hiệu tôn đạt tiêu chuẩn quốc tế ASTM và JIS

4. Địa chỉ mua tôn lạnh màu uy tín, chất lượng

1. Tiêu chuẩn ASTM và JIS là gì?

ASTM và JIS đều là những tiêu chuẩn đánh giá tôn thép phổ biến hiện nay. Chúng rất hữu ích trong việc hướng dẫn các phòng thí nghiệm luyện kim, nhà sản xuất và người dùng cuối trong sản xuất, chế biến và ứng dụng của thép.

  • ASTM: American Society for Testing and Materials là một tổ chức tiêu chuẩn quốc tế thực hiện phát triển và xuất bản các tiêu chuẩn kỹ thuật đồng thuận tự nguyện cho loạt các vật liệu, sản phẩm, hệ thống và dịch vụ. Những tiêu chuẩn mà ASTM Hoa Kỳ đưa ra được quốc tế thừa nhận, và hiện có 12.575 tiêu chuẩn ASTM đồng thuận tự nguyện như vậy hoạt động trên toàn cầu.
  • JIS: Tiêu chuẩn thép JIS của Nhật Bản (Japan Industrial Standard), được sử dụng rộng rãi ở các khu vực châu Á và Thái Bình Dương. Thông số kỹ thuật thép JIS cũng thường được sử dụng làm cơ sở cho các hệ thống quốc gia khác, chẳng hạn như tiêu chuẩn Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan.

Logo của hai tổ chức ASTM và JIS

2. Tôn lạnh đạt tiêu chuẩn ASTM và JIS có ưu điểm gì?

Tiêu chuẩn ASTM rất quan trọng trong ngành công nghiệp vật liệu được cả thế giới công nhận. Nó bao gồm các tiêu chuẩn trong một loạt các ngành kỹ thuật, bao gồm cả ngành sắt thép. Nếu tôn lạnh đạt tiêu chuẩn quốc tế ASTM có nghĩa là:

  • Tôn lạnh tiêu chuẩn ASTM là tiêu chuẩn cho chất lượng sản phẩm được quốc tế công nhận. 
  • Chúng đã được kiểm định, nghiên cứu và áp dụng bởi các nhà khoa học, kỹ sư, kiến trúc sư và các cơ quan chính phủ để đảm bảo chất lượng và tính nhất quán của vật liệu. 
  • Tiêu chuẩn này là bắt buộc khi được trích dẫn trong hợp đồng, bộ luật, quy định hoặc luật của chính phủ.
  • Tiêu chuẩn ASTM rất cần thiết trong việc phân loại và đánh giá các tính chất vật liệu, hóa học, cơ học và luyện kim của kim loại, hướng dẫn các nhà sản xuất sản phẩm hướng tới quy trình xử lý và ứng dụng phù hợp.

Tôn lạnh Olympic đạt tiêu chuẩn ASTM và JIS

Đối với tiêu chuẩn JIS, nếu tôn lạnh đạt tiêu chuẩn này, nó sẽ giúp sản phẩm khẳng định nhiều khía cạnh về chất lượng cũng như kỹ thuật. Những ưu điểm có thể kể đến như sau:

  • Sản phẩm phải được đánh giá và công nhận qua các phòng thí nghiệm của đất nước xứ sở hoa anh đào từ nhiều quá trình báo cáo và thử nghiệm.
  • Một điều không kém phần quan trọng là các cơ quan nếu muốn được cấp chứng nhận bởi hệ thống JIS đều phải tuân thủ theo ISO/IEC 17065.

3. Tôn Olympic -Thương hiệu tôn đạt tiêu chuẩn quốc tế ASTM và JIS

Tôn Olympic là thương hiệu tôn lợp mái chất lượng cao được sản xuất và phát triển bởi Công ty TNHH Thương Mại và Công nghiệp Mỹ Việt - một nhà sản xuất hàng đầu về lĩnh vực tôn thép tại Việt Nam. 

Các sản phẩm tôn thép Olympic được sản xuất theo một quy trình khép kín, ứng dụng công nghệ châu Âu cho ra thành phẩm đạt tiêu chuẩn ASTM - Hoa Kỳ, đáp ứng nhu cầu đa dạng cho người sử dụng.

Nổi bật là dòng sản phẩm tôn mạ màu được ưa chuộng tại công trình nhà ở, biệt thự, nhà xưởng, chất lượng được đảm bảo đạt tiêu chuẩn ASTM A792/A792M; Ngoài ra là dòng sản phẩm thép, thép mạ kẽm đáp ứng tiêu chuẩn ASTM A653, được ứng dụng trong ngành sàn deck, sản xuất ống thông gió. Xuất hiện trong nhiều hoạt động sản xuất và đời sống, thép ống đạt tiêu chuẩn ASTM A53/A53M, đảm bảo sự bền bỉ cho ống dẫn khí, ống dẫn dầu. Trong khi đó thép định hình và thép hộp tiêu chuẩn ASTM A500/A500M được sử dụng trong các kết cấu của nhà thép tiền chế, nhà xưởng hoặc sản xuất nội ngoại thất, chế tạo cơ khí…

Nhà máy Mỹ Việt đã đầu tư và sản xuất thành công sản phẩm ở mảng tôn cuộn kẽm nguyên liệu xà gồ với độ dày 1.48mm; 1.8mm; 2.0mm đạt tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản và ASTM của Hoa Kỳ với cường độ cao, lớp mạ Z80, Z100, Z150. 

>>Xem thêm: Khám phá dây chuyền tẩy rỉ hiện đại tại nhà máy Mỹ Việt

4. Địa chỉ mua tôn lạnh màu uy tín, chất lượng

Là một trong những nhà cung cấp tôn hàng đầu tại Việt Nam, Mỹ Việt tự tin mang đến những sản phẩm tôn lạnh màu, tấm lợp tôn có chất lượng tốt nhất ứng dụng cho mọi công trình. Để hiểu chi tiết về từng sản phẩm cũng như tham khảo được giá cả của tôn Olympic trên thị trường, quý khách hàng vui lòng ghé website Myvietgroup.vn để có được những thông tin hữu ích nhất nhé.


Nhà máy sản xuất tôn lạnh Olympic hiện đại, công nghệ đạt tiêu chuẩn quốc tế

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp về tôn Olympic hay muốn được tư vấn mua tôn Olympic, vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc Hotline 1800 577 786 (Miễn phí cước gọi) để được chuyên viên tư vấn của Myvietgroup.vn tư vấn tận tình hoặc tới các đại lý ủy quyền chính hãng gần nhất theo hệ thống đại lý tôn thép Olympic

Trên đây là tổng hợp những thông tin về Tiêu chuẩn tôn lạnh ASTM và JIS cho bạn cùng tham khảo. Myvietgroup.vn tự hào là đơn vị mang đến những sản phẩm tốt nhất cho người Việt.

Agent system