icon icon icon

Top 5 mẫu nhà xưởng đẹp nhất không thể bỏ lỡ 

Posted by Nguyễn Thanh Xuân at 09/03/2022

Nhà xưởng không chỉ là nơi lưu trữ máy móc, hàng hóa, nơi diễn ra các hoạt động sản xuất mà còn là công trình thể hiện tầm vóc, quy mô của doanh nghiệp. Chính vì vậy, trong quá trình thiết kế nhà xưởng, các chủ đầu tư không chỉ quan tâm tới chất lượng sử dụng mà còn đặc biệt chú trọng tới yếu tố thẩm mỹ của công trình. Đáp ứng nhu cầu đó của các doanh nghiệp, Mỹ Việt xin được gợi ý Top 5 mẫu nhà xưởng đẹp nhất không thể bỏ lỡ với rất nhiều những ý tưởng độc đáo, sáng tạo để bạn áp dụng cho công trình của mình đấy, cùng tìm hiểu nhé. 

Danh mục nội dung 

1. Các yếu tố tạo nên nhà xưởng chất lượng

1.1. Quy mô, diện tích nhà xưởng

1.2. Kết cấu xây dựng 

1.3. Kiến trúc nhà xưởng 

2. Khám phá 5 mẫu nhà xưởng đẹp nhất hiện nay

2.1. Nhà xưởng liền kề 

2.2. Nhà xưởng kết hợp văn phòng 

2.3. Nhà xưởng kết hợp bãi container

2.4. Nhà xưởng có cảnh quan cây xanh

2.5. Nhà xưởng mái thông sáng 

3. Lưu ý khi xây dựng nhà xưởng 

3.1. Lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng cao 

3.2. Lên kế hoạch thi công chi tiết 

1. Các yếu tố tạo nên nhà xưởng chất lượng 

Trước khi khám phá những mẫu nhà xưởng đẹp nhất hiện nay, cùng tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng của công trình mà chắc chắn chủ đầu tư không thể bỏ qua dưới đây nhé. 

1.1. Quy mô, diện tích nhà xưởng 

Xác định quy mô, diện tích nhà xưởng 

Xác định quy mô, diện tích nhà xưởng 

Yếu tố quan trọng chiếm vị trí hàng đầu, ảnh hưởng tới toàn bộ kế hoạch thi công và kiến trúc nhà xưởng chính là những thông tin về quy mô, diện tích xây dựng. Thật vậy, tùy vào thực tế diện tích đất, chủ đầu tư sẽ quyết định kích cỡ nhà xưởng sao cho phù hợp:

  • Đối với diện tích đất dao động trong khoảng 500 - 1000m2

Lựa chọn lý tưởng cho trường hợp này sẽ là nhà xưởng có quy mô nhỏ, sử dụng chất  liệu thép tiền chế với ưu điểm lắp đặt, tháo gỡ nhanh chóng, chi phí vừa phải và dễ dàng thích nghi trên cả nền đất yếu. 

  • Đối với những khu đất có diện tích rộng lớn, tách biệt với khu dân cư

Đây là điều kiện hoàn hảo để xây dựng nhà xưởng lớn, đặc biệt có thể kết hợp thêm các công trình khác như văn phòng, nhà kho để tối ưu hóa dây chuyền sản xuất, phân phối đáp ứng nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp. 

1.2. Kết cấu xây dựng 

Bên cạnh quy mô, diện tích, yếu tố thứ 2 nhất định phải có ở 1 nhà xưởng chất lượng chính là kết cấu xây dựng phải đảm bảo tính chắc chắn, vững chãi nhưng đồng thời vẫn đảm bảo tính linh hoạt, tạo điều kiện cho quá trình nâng cấp, sửa chữa khi cần thiết. Trong quá trình chọn mua vật liệu xây dựng, phương án được nhiều chủ đầu tư lựa chọn chính là các loại vật liệu quen thuộc, rất phổ biến hiện nay như khung thép, tôn lợp mái, tấm lợp lấy sáng,... vừa đảm bảo chất lượng vừa góp phần nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình. 

1.3. Kiến trúc nhà xưởng 

Nằm trong số 3 yếu tố tối quan trọng, ảnh hưởng tới chất lượng nhà xưởng chính là những đặc điểm về kiến trúc công trình như số tầng hay kiểu dáng mái. 

Thiết kế kết cấu, kiểu dáng mái nhà xưởng

Thiết kế kết cấu, kiểu dáng mái nhà xưởng 

Số tầng

Tùy theo mục đích sử dụng và quy mô sản xuất, chủ đầu tư có thể quyết định thi công nhà xưởng 1 tầng hay nhiều tầng với những ưu điểm và lưu ý khác nhau. Tuy nhiên vẫn cần đảm bảo những yêu cầu về kết cấu xây dựng, đặc biệt là yếu tố an toàn, tránh trường hợp quá tải, nhất là đối với kiến trúc nhà xưởng nhiều tầng. 

Kiểu dáng mái

Nhắc đến các yếu tố về kiến trúc, chắc chắn không thể không nhắc tới phần mái nhà xưởng, cùng với đó là hình ảnh những mái tôn xuất hiện ngày càng nhiều, đưa loại vật liệu này vượt qua nhiều đối thủ trên thị trường trở thành lựa chọn ưu tiên của các chủ đầu tư. Các mẫu mái nhà xưởng khá đa dạng từ kiểu mái dốc, mái vòm cho đến những thiết kế mái bằng, tuy nhiên đều không thể thiếu đi các yếu tố chung về tính thẩm mỹ và độ bền vững, đảm bảo không gian bên trong công trình luôn thoáng mát, đồng thời sở hữu khả năng thoát nước nhanh, tránh tình trạng nước đọng gây áp lực và han gỉ mái. 

Tham khảo: Những lưu ý quan trọng khi thi công lợp mái nhà xưởng 

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn lựa chọn mẫu thiết kế nhà xưởng phù hợp, đừng chần chờ mà hãy khám phá 5 gợi ý thiết kế nhà xưởng ấn tượng dưới đây, chắc chắn sẽ có đáp án bạn đang tìm kiếm đấy. 

2.1. Nhà xưởng liền kề 

Mẫu nhà xưởng liền kề 

Mẫu nhà xưởng liền kề 

Sự cân xứng, hài hòa chính là những ưu điểm dễ dàng nhận thấy ở những thiết kế nhà xưởng liền kề, mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho công trình. Đi kèm với sự đồng bộ đó là những yêu cầu về quy mô, diện tích đất xây dựng, đảm bảo đủ rộng rãi khi thi công xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phù hợp với các doanh nghiệp lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình quy hoạch, mở rộng sản xuất sau này. 

2.2. Nhà xưởng kết hợp văn phòng 

Kết cấu linh hoạt của mẫu nhà xưởng kết hợp văn phòng 

Kết cấu linh hoạt của mẫu nhà xưởng kết hợp văn phòng 

Được phân chia thành 2 phần riêng biệt với khu vực diện tích lớn hơn là nơi sản xuất, chứa nguyên vật liệu, máy móc, công nhân làm việc và thông thường được đặt phía sau khu văn phòng, mẫu thiết kế nhà xưởng này tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa các phòng ban, giữa cán bộ và công nhân viên của doanh nghiệp. Điều này đóng góp rất lớn tới quá trình điều hành và giám sát các hoạt động sản xuất, kịp thời can thiệp khi có các sự cố phát sinh, đồng thời thể hiện sự linh hoạt, hiện đại trong thiết kế nhà xưởng. 

2.3. Nhà xưởng kết hợp bãi container

Mẫu nhà xưởng kết hợp bãi container

Mẫu nhà xưởng kết hợp bãi container

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhu cầu kho bãi và sản xuất, mẫu thiết kế nhà xưởng kết hợp bãi container được xem là lựa chọn hoàn hảo cho những doanh nghiệp có tần suất xuất - nhập hàng hóa cao. Đây là giải pháp giúp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí trong suốt quá trình hoạt động và trở thành khoản đầu tư thông minh của doanh nghiệp. 

2.4. Nhà xưởng có cảnh quan cây xanh

Khu nhà xưởng với không gian xanh 

Khu nhà xưởng với không gian xanh 

Không chỉ dừng lại ở các chức năng kinh tế, kiến trúc nhà xưởng ngày càng được doanh nghiệp chú trọng đến các yếu tố con người và môi trường, tạo điều kiện thúc đẩy rất nhiều ý tưởng thiết kế độc đáo. Trong đó phải kể đến các mẫu nhà xưởng xanh, kết hợp hài hòa yếu tố thiên nhiên và con người. mang đến hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời, đồng thời giúp nhân viên một không gian làm việc thoải mái, thân thiện, đồng thời giúp tăng hiệu quả công việc rõ rệt. 

2.5. Nhà xưởng mái thông sáng 

Nhà xưởng với mái thông sáng 

Nhà xưởng với mái thông sáng 

Điểm đặc biệt của mẫu nhà xưởng này chính là sự kết hợp xen kẽ giữa tôn lợp mái với các tấm lợp lấy sáng chất lượng cao, giúp các chủ xưởng tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên từ mặt trời, đồng thời tiết kiệm tối đa lượng điện năng tiêu thụ. Bên cạnh đó, với vô vàn những ưu điểm vượt trội về độ bền, khả năng cách âm, cách nhiệt, tấm lợp thông minh là lựa chọn hoàn hảo giúp công trình vừa đảm bảo được các chức năng của nhà xưởng vừa đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của chủ đầu tư. 

Sau khi đã quyết định được mẫu thiết kế nhà xưởng, trước khi bắt tay vào quá trình thi công, chủ đầu tư đừng quên tham khảo thêm những lưu ý quan trọng dưới đây để sở hữu công trình ưng ý nhất nhé. 

3.1. Lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng cao 

Nhắc đến những lưu ý trong quá trình thi công nhà xưởng, chắc chắn không thể bỏ qua công đoạn lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng - yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ và tính thẩm mỹ của công trình. Nếu như trước đây các chủ đầu tư thường chỉ quan tâm tới các yếu tố cơ bản như sắt, thép, xi măng,... thì giờ đây, vật liệu lợp mái ngày càng được chú trọng nhiều hơn, mang lại sự hài hòa, độc đáo trong kiến trúc nhà xưởng. 

Sở hữu độ bền vượt trội cùng sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng sản phẩm, Tôn Olympic hiện đang là thương hiệu giành được rất nhiều sự tin tưởng của người tiêu dùng, đồng thời đáp ứng đầy đủ những tiêu chí về chất lượng, trở thành lựa chọn số 1 cho công trình nhà xưởng. Có thể nói, tấm lợp mái Olympic đã xóa tan những lo lắng trước đó của các chủ đầu tư về độ bền màu của vật liệu tôn nhờ ứng dụng công nghệ mạ màu tiên tiến của châu Âu, giúp công trình luôn giữ được màu sắc tươi mới, đồng thời cũng hạn chế tối đa nguy cơ han gỉ, mang lại độ bền dài lâu cho nhà xưởng. 

Sử dụng tôn Olympic cho nhà xưởng

Sử dụng tôn Olympic cho nhà xưởng 

Ngoài ra, lớp sơn chất lượng cao cũng giúp tối ưu khả năng cách âm, cách nhiệt của tôn Olympic, nhờ vậy, không gian trong nhà xưởng sẽ luôn được thoáng mát, không chỉ tạo thuận lợi cho các hoạt động sản xuất mà còn hạn chế tối đa các nguy cơ cháy nổ, bảo vệ máy móc và hàng hóa, mang lại sự an tâm cho chủ xưởng. 

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm mua tôn lợp mái chất lượng dành cho nhà xưởng một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất, Mỹ Việt mang đến cho các chủ xưởng 2 phương án lựa chọn. Gợi ý đầu tiên chính là đến trực tiếp địa chỉ gần nhất trọng số hơn 3000 đại lý phân phối tôn Olympic chính hãng trên toàn quốc để nhận được những tư vấn hữu ích và chọn sản phẩm phù hợp nhất cho công trình. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư cũng có thể liên hệ trực tiếp tới Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc Hotline 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến), mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm sẽ được độ ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi giải đáp và hỗ trợ. 

3.2. Lên kế hoạch thi công chi tiết 

Trong quá trình thi công nhà xưởng, công đoạn lên kế hoạch rất cần thiết, giúp quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ, đồng thời tạo điều kiện để chủ đầu tư có thể chủ động ứng phó với những tình huống phát sinh sau này. 

Lên kế hoạch chi tiết trước khi thi công

Lên kế hoạch chi tiết trước khi thi công 

  • Bản vẽ thiết kế phải có đầy đủ yếu tố chức năng của công trình, phù hợp với yêu cầu của chủ đầu tư về hệ thống dây chuyền, điều kiện lao động tốt cho nhân viên sản xuất và kinh phí xây dựng. 
  • Tổng diện tích của nhà xưởng cần được tính toán cụ thể, phù hợp với những yêu cầu, tiêu chuẩn về mặt bằng xây dựng. 
  • Chủ đầu tư cần chủ động tìm hiểu, chuẩn bị kỹ lưỡng về các vật tư sử dụng thông qua những tính toán sơ bộ về các thông số sàn, mái, hệ thống thông gió, làm mát,...,  đảm bảo phù hợp với môi trường và nhu cầu sử dụng. 
  • Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín để đảm bảo quá trình xây dựng đúng tiến độ và chất lượng công trình tốt nhất. 
  • Đảm bảo đầy đủ các yếu tố an toàn lao động trong quá trình thi công, tuân thủ các quy định của pháp luật về giấy phép xây dựng. 

Hy vọng 5 mẫu nhà xưởng ấn tượng không thể bỏ lỡ trong bài viết trên của Mỹ Việt đã giúp bạn trả lời được câu hỏi nhà xưởng chất lượng cần những yếu tố nào? đồng thời nắm được bí quyết chọn mua vật liệu chất lượng cao cho công trình. 

 

Agent system