icon icon icon

TOP 9 công ty sản xuất thép lớn tại Việt Nam

Posted by NGUYỄN MINH TUẤN at 09/03/2022

Chắc hẳn khi tìm mua vật liệu thép không ít gia chủ đã nhận được lời khuyên rằng hãy lựa chọn sản phẩm từ những công ty lớn để đảm bảo về chất lượng cho công trình. Tuy nhiên giữa vô số những tên tuổi trong “làng thép” đâu mới là những thương hiệu lớn và đáng tin cậy? Để giải đáp câu hỏi này hãy cùng Mỹ Việt điểm danh TOP 9 công ty sản xuất thép lớn tại Việt Nam trong bài viết này nhé!

Danh mục nội dung

1. Công ty TNHH Thương mại và Công nghiệp Mỹ Việt

2. Tổng công ty thép Việt Nam

3. Tập đoàn Hòa Phát

4. Công ty thép Pomina

5. Tập đoàn thép Vạn Lợi

6. Công ty TNHH thép Vina Kyoei

7. Công ty Cổ phần thép Việt Nhật

8. Công ty LDSX thép Vinausteel

9. Tập đoàn Hoa Sen

1. Công ty TNHH Thương mại và Công nghiệp Mỹ Việt

Ra đời từ năm 1994 khi những ngôi nhà còn được tạo nên bằng vật liệu đất, đá giản đơn, Mỹ Việt là một trong những doanh nghiệp đầu tiên đưa vật liệu tôn thép đến gần hơn với những công trình Việt. 

Nhà máy thuộc sở hữu của Mỹ Việt Group tại khu công nghiệp Phố Nối, Hưng Yên

Nhà máy thuộc sở hữu của Mỹ Việt Group tại khu công nghiệp Phố Nối, Hưng Yên

Sản phẩm thép xây dựng (thép ống thép hộp, thép cuộn mạ kẽm) mang thương hiệu Vitek là một trong những niềm tự hào của công ty Mỹ Việt. Toàn bộ dây chuyền sản xuất thép Vitek đều được nhập khẩu và sử dụng công nghệ hiện đại hàng đầu CHLB Đức. Mỗi sản phẩm thép trước khi đến tay người tiêu dùng đều phải trải qua quy trình sản xuất khép kín nghiêm ngặt và được kiểm tra chất lượng chặt chẽ, đảm bảo 100% đáp ứng tiêu chuẩn Mỹ ASTM. Vì vậy sẽ không sai nếu nói rằng Mỹ Việt là đáp án hoàn hảo nhất cho câu hỏi “Mua thép ở đâu uy tín?” của người tiêu dùng.

Hiện nay Mỹ Việt đang sở hữu nhà máy với công suất lên đến 400.000 tấn thép/ năm cùng hệ thống hơn 3.000 đại lý phân phối chính hãng. Quy mô hoạt động lớn mạnh như vậy chính là một minh chứng cho vị trí nhà cung cấp tôn thép hàng đầu khu vực miền Bắc của Mỹ Việt Group.

Để đặt mua thép xây dựng thương hiệu Vitek chính hãng vui lòng gọi đến Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc Tổng đài chăm sóc khách hàng 1800 5777 86 (miễn cước gọi đến) để được giải đáp các thắc mắc chi tiết nhất.

2. Tổng công ty thép Việt Nam

Tổng công ty thép Việt Nam

Tổng công ty thép Việt Nam

Tổng công ty thép Việt Nam (VNSTEEL) là một trong những đơn vị có lịch sử gắn liền với sự phát triển của ngành luyện kim tại Việt Nam. Sau một thời gian không ngừng nỗ lực phấn đấu hiện nay công ty đã sở hữu quy mô với hơn 50 đơn vị trực thuộc và đạt được rất nhiều thành tựu trong lĩnh vực sản xuất thép xây dựng, đầu tư tài chính, khai thác cảng, đầu tư bất động sản...

Cụ thể đối với lĩnh vực thép xây dựng, VNSTEEL luôn luôn nỗ lực đổi mới công nghệ và dây chuyền sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước và thế giới. Hiện nay các doanh nghiệp trực thuộc tổng công ty thép Việt Nam đang cung cấp khoảng 30% nhu cầu thép cán nguội tại nước ta.

3. Tập đoàn Hòa Phát

Tập đoàn Hòa Phát

Tập đoàn Hòa Phát

Hòa Phát là một tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực có mặt trong cả ngành sản xuất vật liệu xây dựng, thức ăn chăn nuôi và đồ dùng nội thất. Trong đó sản xuất sắt thép xây dựng là bộ phận cốt lõi chiếm trên 80% doanh thu và lợi nhuận của tập đoàn. 

Hiện nay thương hiệu thép Hòa Phát cũng ngày càng trở nên quen thuộc với người tiêu dùng nhờ có chất lượng tốt và sự đa dạng về chủng loại sản phẩm.

4. Công ty thép Pomina

Sản phẩm thép mang thương hiệu Pomina

Sản phẩm thép mang thương hiệu Pomina

Với tiền thân là nhà máy luyện phôi và cán thép, hiện nay Pomina đã trở thành thương hiệu cung cấp vật liệu thép xây dựng được ưa chuộng hàng đầu tại khu vực miền Nam. Tính đến thời điểm hiện tại dây chuyền sản xuất của công ty Pomina đã đạt công suất 1,1 triệu tấn thép và 1,5 triệu tấn phôi/ năm.

Cũng giống như những tên tuổi hàng đầu trong “làng” thép xây dựng, Pomina rất chú trọng vào việc đầu tư phát triển dây chuyền chế tạo và nâng cấp công nghệ công nghệ sản xuất. Một trong những thành tựu đáng kể đến của Pomina chính là sở hữu nhà máy đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng hệ thống nạp liệu ngang thân lò thân thiện với môi trường.

5. Tập đoàn thép Vạn Lợi

Tập đoàn Vạn Lợi khởi đầu là một doanh nghiệp chuyên nhập khẩu thép xây dựng

Tập đoàn Vạn Lợi khởi đầu là một doanh nghiệp chuyên nhập khẩu thép xây dựng

Với khởi đầu là một doanh nghiệp chuyên về nhập khẩu thép xây dựng từ các nước trên thế giới, tập đoàn thép Vạn Lợi dần dần chuyển mình theo hướng tự sản xuất thép để cung cấp cho thị trường trong nước. 

Sau khi xây dựng nhà máy cán thép với công nghệ Nhật Bản có thể cung cấp 200.000 tấn/ năm, tập đoàn Vạn Lợi đã phát triển thêm nhà máy luyện phôi với công suất 600.000 tấn/ năm dựa trên công nghệ được chuyển giao của Trung Quốc. Với uy tín hơn 10 năm phát triển trên thị trường, Vạn Lợi luôn là một trong những thương hiệu cung cấp phôi thép uy tín cho các nhà máy sản xuất thép xây dựng trong khu vực.

6. Công ty TNHH thép Vina Kyoei

Nhà máy thép Vina Kyoei

Nhà máy thép Vina Kyoei

Khác biệt so với những doanh nghiệp kể trên, Vina Kyoei là một công ty được thành lập dựa trên sự kết hợp giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và Tổng công ty thép Việt Nam. Hiện nay công ty đang có nhà máy sản xuất thép quy mô lớn theo công nghệ Nhật Bản tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với sản phẩm chính là các loại thép gân, thép tròn trơn, thép cuộn...và phôi thép có công suất lên đến 1 triệu tấn/năm. 

Bên cạnh những chứng nhận về chất lượng sản phẩm như ISO 9001:2015 hay JIS, Vina Kyoei còn được cấp chứng nhận ISO 14001:2015 về khả năng quản lý môi trường tại khu vực sản xuất. 

7. Công ty thép Việt Nhật

Công ty thép Việt Nhật

Công ty thép Việt Nhật

Một thương hiệu nữa cũng rất nổi bật trong lĩnh vực thép xây dựng chính là công ty thép Việt Nhật. Ra đời vào năm 1998 với sản phẩm chủ đạo là các loại thép cốt bê tông và thép cán nóng, Việt Nhật đã ngày càng dành được nhiều sự yêu mến từ người tiêu dùng trong nước và quốc tế. 

Thành tựu nổi bật nhất của công ty Việt Nhật trong những năm qua chính là nhà máy cán thép theo công nghệ Nhật Bản với công suất 240.000 tấn/ năm và khu liên hợp luyện cán thép cao cấp theo công nghệ Italia với công suất lên đến 1 triệu tấn/ năm.

8. Công ty LDSX thép Vinausteel

Công ty thép Việt - Úc

Công ty thép Việt - Úc

Vinausteel ra đời là thành quả của sự kết hợp giữa một tập đoàn đầu tư đến từ Úc và Tổng Công ty thép Việt Nam. Sản phẩm chính của doanh nghiệp là thép cốt bê tông cán nóng và thép cuộn trơn với công suất 300.000 tấn/ năm. Mỗi sản phẩm mang thương hiệu thép Việt Úc ra đời đều được đảm bảo theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và các tiêu chuẩn về chất lượng quốc tế tại Việt Nam. 

Bên cạnh phát triển sản phẩm, Vinausteel cũng không ngừng hoàn thiện các dịch vụ trước và sau bán hàng để mang lại những giá trị tốt hơn đến với người tiêu dùng.

9. Tập đoàn Hoa Sen 

Sản phẩm thép mang thương hiệu Hoa Sen

Sản phẩm thép mang thương hiệu Hoa Sen

Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” hơn so với những thương hiệu khác nhưng Hoa Sen vẫn khẳng định mình là một công ty sản xuất tôn thép có vị trí nhất định trên thị trường. Các sản phẩm thép xây dựng mang thương hiệu Hoa Sen không những đa dạng về mẫu mã mà còn có chất lượng đảm bảo và giá thành hợp túi tiền người tiêu dùng. Bên cạnh kinh doanh các loại thép ống, thép cuộn, lưới thép...Hoa Sen còn là thương hiệu sản xuất tấm lợp và các loại vật liệu xây dựng chất lượng cao khác. 

Ngoài ra Hoa Sen cũng là một trong những công ty đi đầu trong việc đưa sản phẩm thép Việt ra thị trường quốc tế, cụ thể là thị trường các nước Đông Nam Á. Hiện nay các sản phẩm mang thương hiệu Hoa Sen đã đã đến được với người tiêu dùng tại hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

>>Xem thêm: Bỏ túi ngay những điều cần biết về ống thép hộp mạ kẽm

Trên đây là TOP 9 công ty sản xuất thép lớn tại Việt Nam, liệu bạn có cảm thấy ấn tượng với quy mô của doanh nghiệp nào trong đó không? Mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về các doanh nghiệp thép trong nước cũng như lựa chọn được địa điểm mua thép chất lượng cho công trình nhé!

Tags : công ty sản xuất tôn thép, mua thép ở đâu uy tín, địa điểm mua thép chất lượng

Agent system